1.  Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3
1. Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3

Review Phường 5

Sơ lược về Phường 5

Phường 5 thuộc quận 3 là phường trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh. Phường có diện tích là 0,25 km². Vào ngày 17/9/1988, ngoài 2 phường 1 và 3 thì tất cả các phường đều được giải toả. Sau đó, phường 5 được hình thành và giữ nguyên cơ sở cho đến nay.

Phường cũng là địa bàn cho nhiều tuyến đường sầm uất của thành phố. Các tuyến đường như: đường Nguyễn Đình Chiểu, đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Cách Mạng Tháng 8, đường Cao Thắng… đều là những tuyến đường lưu thông quan trọng. Những tuyến đường này luôn được người dân trong thành phố chọn làm nơi di chuyển từ quận 3 sang quận 1, quận 5.

Tại phường 5, nơi đây không có những ngôi chợ lớn. Thế nhưng, ta có thể dễ dàng đi đến chợ Vườn Chuối ở bên đường. Những con đường thu hút nhiều thực khách như: đường Nguyễn Thượng Hiền, đường Võ Văn Tần. Những món ăn vặt nổi tiếng như bánh tráng trộn, món ốc, món ăn Việt… Địa bàn phường cũng có các ngôi trường từ bậc tiểu học đến THCS, như: trường tiểu học Phan Văn Hân, trường THCS bán công Kiến Thiết .

Phường 5

Thống kê

  • 5 Phòng khám
  • 2 Siêu thị
  • 3 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 1 Trung học & Phổ Thông
  • 10 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất