1. Đường Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận.
1. Đường Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận.

Review Phường 5

Sơ lược về Phường 5

Phường 5 được thành lập vào năm 1976, tách từ ấp Đông Nhì như phường 3 và 4. Phường có diện tích khoảng 30,23 ha với tổng số dân là 17 948 và 3 934 hộ dân. Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa trên địa bàn diễn ra cũng khá nhanh.

Phường có các trục đường Phan Đăng Lưu, Thích Quảng Đức, Nguyễn Văn Đậu, Nguyễn Thượng Hiền, Hoàng Hoa Thám và Lam Sơn. Ngoài ra, tại đây còn có đường sắt Bắc - Nam đi qua địa bàn phường. Giống với phường 4, phường 5 có nhiều con hẻm, những ngõ thông các tuyến đường với nhau. Có thể nói, mạng lưới giao thông ở đây khá chằng chịt. Trên tuyến đường Phan Đăng Lưu trong địa bàn phường còn có trạm xe buýt để đón các chuyến 08, 51, 55, 64, 104 di chuyển đến đại học quốc gia, bến xe Chợ Lớn, Công viên phần mềm Quang Trung. Do vậy, người dân khá tiện lợi trong việc đi đến các quận khác.

Về kinh tế, phường hiện có 82 doanh nghiệp tư nhân và 147 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động trên địa bàn phường. Phường còn có Tu viện Thánh Mẫu, Đình Phú Đông, có các chùa Pháp Hội, Phước Lâm, Phước Linh, Thiên Long,… Đặc biệt, trên các tuyến đường lớn của phường hội tụ khá nhiều quán ăn vặt để mọi người ở đây có thể ăn uống, vui chơi như quán ốc, cà phê, tiệm chè Hương Cảng,…

Phường 5

Thống kê

  • 2 Cửa hàng tiện lợi
  • 1 Phòng khám
  • 5 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 4 Trung học & Phổ Thông
  • 6 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất