1. Đường Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận.
1. Đường Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận.

Review Phường 3

Sơ lược về Phường 3

Phú Nhuận là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Trước giải phóng, phường 3 của quận trực thuộc ấp Đông Nhì. Sau 30/4/1975, xã đã quyết định thành lập Ủy ban Phường 3 tách từ ấp ra. Phường có diện tích 18,49 ha với 8435 nhân khẩu.

Phường 3 có vị trí đắc địa, nằm ở trung tâm của quận Phú Nhuận. Cụ thể: phía Bắc giáp phường 4, phía Đông giáp phường 5, phía Nam giáp phường 1, phía Tây giáp phường 9. Phường gồm 2079 hộ dân với 3 khu phố và 48 tổ dân phố. Đây là nơi hội tụ các tuyến đường như Phan Đình Phùng, Nguyễn Đình Chiểu, Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Kiệm,… Trong đó, phường còn gồm 1 đoạn Phan Xích Long giúp cư dân thuận tiện trong việc đi đến những địa điểm vui chơi. Nhìn chung, cơ sở hạ tầng, nhà cửa, đường xá của phường khang trang, nhiều hẻm bê tông, ngõ thông các tuyến đường. Tuy nhiên, phường 3 thường xảy ra nạn ùn tắc giao thông tại ngã tư Phan Xích Long và Phan Đăng Lưu kéo dài đến Ngã tư Hoàng Văn Thụ vào giờ cao điểm. Tình hình buôn bán nhà ở đây khá đắt đỏ, đặc biệt là nhà mặt tiền. Dân cư sinh sống trên địa bàn phường 3 khá đông đúc. Phường có nhiều công ty tư nhân về xe máy, cơ khí, viễn thông, dịch vụ phục vụ người dân sinh sống tại địa bàn.

Hầu như mọi nhu cầu về sinh hoạt, giải trí đều có thể đáp ứng tại khu vực. Nổi bật ở khu vực là trên đoạn đường Phan Xích Long và Phan Đăng Lưu tập trung những quán ăn ngon mà giá lại phải chăng như Sườn Cây Nướng & Beer, Dìn Chón Mì Gia,… Ngoài ra còn có các cửa hàng tiện lợi gồm B’s Mart, Vinmart+ giúp ích rất nhiều cho người dân trong việc mua sắm những vật dụng cần thiết, thực phẩm,… Phường còn sở hữu 1 trung tâm tiệc cưới - hội nghị quận Phú Nhuận phục vụ cho nhu cầu cưới hỏi, hội họp. Tại phường còn có các trường mầm non, tiểu học, trung tâm Nhật ngữ thuận lợi cho việc học tập của con em các hộ.

Phường 3

Thống kê

  • 3 Cửa hàng tiện lợi
  • 2 Phòng khám
  • 1 Trung tâm thương mại
  • 4 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 2 Trung học & Phổ Thông
  • 5 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất