1. Đường Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận.
1. Đường Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận.

Review Phường 2

Sơ lược về Phường 2

Phường 2 quận Phú Nhuận có diện tích tự nhiên là 37,23 ha, phía Nam giáp quận 1, phía Tây giáp quận Bình Thạnh, phía Đông và phía Bắc giáp các phường 1,3 của quận Phú Nhuận. Toàn phường có 3 227 hộ dân, gồm 14 385 nhân khẩu với tình hình an ninh trật tự trong khu vực luôn được đảm bảo. Vào năm 1990, Phường 2 đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Huân chương chiến công hạng ba về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng lực lượng chính trị trong nhân dân, củng cố quốc phòng, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Giống như phường 1, phường 2 cũng thuộc ấp Đông Nhứt cũ, được giới hạn bởi các tuyến đường Phan Đăng Lưu, Cô Giang, Phan Đình Phùng, Phan Xích Long. Phường được chia thành 4 khu phố với 48 tổ dân phố với cơ sở hạ tầng từng bước được cải thiện và chuyển biến tích cực. Các con hẻm được nâng cấp và mở rộng, tạo mỹ quan cho phố phường và cải thiện môi trường như Phùng Văn Cung, hẻm 52 Cù Lao,... Hiện nay phường đã và đang thu hút nhiều doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra, phường còn có 6 chùa, 1 tịnh xá và lăng Võ Di Nguy là một di tích văn hóa tọa lạc phường 2 quận Phú Nhuận. Khu dân cư Rạch Miễu với cơ sở hạ tầng khang trang, thay thế các tuyến đường hay bị ngập úng, ô nhiễm môi trường cải thiện không ít đời sống của người dân tại khu vực.

Đường Phan Xích Long, xưa có tên là Thái Lập Thành, được xem là con đường hội tụ tinh túy của phường 2. Dân cư tại khu vực thường xuyên hội tụ tại đây để sinh hoạt, vui chơi, ăn uống. Ngoài ra, phường còn có trường Cao Đẳng Đối Ngoại có thể phục vụ cho nhu cầu học tập của cư dân. Các tiện ích khác nổi bật như Thế giới di động, phòng gym California Fitness, các showroom Ordchard Perfumes & Comestics, Việt Thương Music, Factory Outlet,… khiến cho việc kinh doanh, giải trí tại phường sầm uất hơn. Trong phạm vi khu vực, hoạt động cho thuê phòng, khách sạn cũng diễn ra khá nhộn nhịp.

Phường 2

Thống kê

  • 3 Cửa hàng tiện lợi
  • 4 Phòng khám
  • 1 Siêu thị
  • 2 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 19 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất