1. Đường Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận.
1. Đường Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận.

Review Phường 15

Sơ lược về Phường 15

Phường 15 là phường trực thuộc quận Phú Nhuận, được hình thành trên cơ sở phường Trung Nhất năm 1976 sát nhập phường 16 vào phường 15 cho đến nay. Phường có diện tích 23,19 ha, 12.747 nhân khẩu. Vào cuối năm 2008, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phường 15 vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3. Hiện phường đang tích cực phấn đấu xây dựng “Phường văn hóa”.

Phường 15 được bao bọc bởi 5 tuyến đường huyết mạch Nguyễn Văn Trỗi, Trần Huy Liệu, Hoàng Văn Thụ, Phan Đình Phùng, Huỳnh Văn Bánh. Phường gồm 4 khu phố và 61 tổ dân phố, 70% là hẻm nhỏ trong đó một số hẻm dọc đường Duy Tân gồ ghề gây khó khăn cho cư dân đi lại. Bên mặt đường Phan Đăng Lưu có trạm xe buýt đi đến đại học Quốc gia. Điều đáng lưu ý vào giờ cao điểm tại tuyến Phan Đình Phùng có lượng xe di chuyển đông gây ùn tắc từ khúc giao Hoàng Văn Thụ đến Huỳnh Văn Bánh. Cơ sở hạ tầng tại địa bàn Phường 15 tương đối tốt với hoạt động kinh doanh diễn ra sôi nổi.

Nhiều quán ăn ngon giá cả hợp lý nổi tiếng như Bánh xèo Mười Xiềm, Cơ sở giò chả Thanh Đan, Bò lá lốt Cô Út,… Đặc biệt, quán bánh xèo Bà Hai trên đường Nguyễn Trọng Tuyển với món ăn ngon, chất lượng mà giá cả lại phải chăng. Ngoài ra còn có quán cà phê chó Poodle House dành cho những tín đồ yêu cún. Phường còn có 4 chùa và 1 nhà thờ, trong đó có Thánh đường Hồi giáo dành cho những hộ dân người Hồi giáo sống tại khu vực; Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc Tế TP.HCM, bưu điện, ngân hàng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, công việc của người dân cư trú tại phường 15 và các phường trong quận.

Phường 15

Thống kê

  • 5 Cửa hàng tiện lợi
  • 3 Phòng khám
  • 1 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 2 Trung học & Phổ Thông
  • 7 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất