1. Đường Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận Phú Nhuận.
1. Đường Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận Phú Nhuận.

Review Phường 14

Sơ lược về Phường 14

Phường 14 là một phường thuộc quận Phú Nhuận có diện tích tự nhiên là 0,16 ha với hơn 8000 dân cư trú. Phường được chia thành 4 khu phố và 41 tổ dân phố luôn phấn đấu hoàn thành tốt những công việc được giao. Trong những năm qua phường 14 đã lập được nhiều thành tích đáng khích lệ từ Chính phủ.

Giống như phường 13, phường 14 cũng có nguồn gốc từ ấp Tây Ba cũ. Phía Tây của phường giáp với phường 1 quận Tân Bình, phía Nam giáp phường 5 quận Tân Bình. Phường được giới hạn bởi đường ven kênh Nhiêu Lộc, Lê Văn Sỹ và Huỳnh Văn Bánh. Phường có dạng giống như bàn cờ do một số con hẻm song song với nhau tạo thành dạng ô vuông. Đa số các con hẻm, tuyến đường nhỏ song song với nhau, cụ thể là đường Đặng Văn Ngữ và các hẻm Huỳnh Văn Bánh. Giao thông tương đối ổn định, trừ khúc giao Đặng Văn Ngữ với Trường Sa thường đông vào giờ cao điểm.

Rất nhiều hộ dân mở hoạt động kinh doanh buôn bán vật liệu, thức ăn, quần áo dọc các con hẻm. Với kết cấu đường thông nhau, việc kinh doanh giao thương trở nên dễ dàng hơn. Những nơi nổi bật tại phường có thể thấy là bưu điện Lê Văn Sỹ, Siêu thị nhập khẩu EnvyFood,… Đặc biệt, phường còn có quán cà phê Little Chair tọa lạc trên đường Huỳnh Văn Bánh với không gian quán đẹp mà độc lạ là địa điểm hội họp tuyệt vời vào mối buổi tối.

Phường 14

Thống kê

  • 4 Cửa hàng tiện lợi
  • 1 Siêu thị
  • 2 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 2 Trung học & Phổ Thông
  • 1 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất