1. Đường Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận.
1. Đường Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận.

Review Phường 13

Sơ lược về Phường 13

Tọa lạc tại phía Nam quận Phú Nhuận, phường 13 gồm có 4 khu phố và 47 tổ dân phố. Phường có diện tích là 13, 83 ha với dân số trong khoảng từ 10 đến 11 nghìn người. Phường 13 trước năm 1975 thuộc ấp Tây Nhì, giáp với kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Phường 13 nằm tại vị trí giáp với các phường 11, 14 quận Phú Nhuận và phường 11, 12 quận 3. Phường gồm tuyến đường Lê Văn Sỹ, Mai Văn Ngọc và Trường Sa. Ngoài ra thì phường còn có hơn 100 con hẻm thông nhau thuộc hai tuyến đường Lê Văn Sỹ và Huỳnh Văn Bánh. Do khá nhiều hẻm thông ra các đường lớn nên việc di chuyển của người dân vô cùng tiện lợi. Tuyến giao thông tại cầu số 6 và số 7 thường di chuyển khó khăn vào giờ cao điểm. Nhà ở tại khu vực thuộc tầm trung và đa số là các hộ kinh doanh, mua bán.

Phường có chợ Bùi Phát là nơi tập trung buôn bán tương đối sầm uất. Phường có rất nhiều quán ăn bình dân nổi tiếng như Canh bún Mẹ tôi, Nem nướng Hai Cậu,… Ngoài ra còn có một số tiệm bánh như Kem’s House Factory, MaD Bakery khá ngon. Về tôn giáo, tại đây có 1 nhà thờ Công giáo và 1 chùa Giác Uyển phục vụ nhu cầu tinh thần của người dân tại khu vực.

Phường 13

Thống kê

  • 1 Phòng khám

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất