Đường Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4
Đường Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4

Review Phường 12

Sơ lược về Phường 12

Phường 12 quận 4 là phường thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Phường có diện tích là 0,42 km2 và có số dân sinh sống là 9072 người. Phường được thành lập vào tháng 05/1976, sau khi các phường cũ được giải thể - phường Xóm Chiếu cũ thì phường 12 đã ra đời.

Phường 12 được xem là phường có vị trí đắc địa nhất quận. Vì phường gồm nhiều mạng lưới giao thông chủ yếu như: đại lộ Nguyễn Tất Thành nối liền cầu Khánh Hội, đường Đoàn Văn Bơ nối liền Cầu Calmette và tuyến đường Hoàng Diệu. Những trục đường chính này đã gắn liền phường với đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 1.

Được xem là phường trung tâm của cả quận 4, chính vì vậy phường 12 bao gồm rất nhiều các công ty, trường học, các quán xá và những di tích lịch sử. Phần lớn các công ty, ngân hàng đều tập trung ở những trục đường chính như: đại lộ Nguyễn Tất Thành, đường Bến Vân Đồn và đường Hoàng Diệu. Tại phường, có trường đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh – một ngôi trường lớn thu hút hàng trăm ngàn lượt sinh viên từ khắp cả nước. Bên cạnh đó, tại địa bàn phường có một ngôi chợ lớn – chợ Xóm Chiếu. Chợ tập trung hàng trăm ngàn tiểu thương, bán nhiều thứ, từ thực phẩm cho đến quần áo, đồ gia dụng. Tại chợ còn có khu ẩm thực, đây là nơi mọi nguời không nên bỏ lỡ khi đến phường 12. Khu ẩm thực tập trung rất nhiều hàng quán, từ các món ăn quen thuộc như cơm tấm, phở,… cho đến những hàng bán chè, bán nước. Đặc biêt, phường có Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bến Nhà Rồng - nơi bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Dọc theo bến cảng, nhiều nhà hàng lớn với các du thuyền đón khách du lịch như: Elisa floating, Saigon princess.

Phường 12

Thống kê

  • 2 Cửa hàng tiện lợi
  • 3 Phòng khám
  • 1 Bệnh viện
  • 4 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 4 Trung học & Phổ Thông
  • 5 Bank - ATM
  • 2 Chợ

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất