1.  Đường Hoàng Sa, Phường 12, Quận 3
1. Đường Hoàng Sa, Phường 12, Quận 3

Review Phường 12

Sơ lược về Phường 12

Phường 12 là phường trực thuộc quận 3 thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây, quận 3 có tất cả 25 phường mang tên số từ 1 đến 25. Sau đến năm 1988, nghị quyết giải toả và sát nhập phường mới được thông qua. Từ đó, phường 12 được ra đời vào ngày 17/9. Phường mang diện tích 0,16 km².

Địa bàn phường gồm hai tuyến đường chính là: đường Trường Sa và đường Lê Văn Sỹ. Về cơ sở hạ tầng, phường 12 không bao gồm nhiều tuyến đường lớn như những phường khác thuộc địa bàn. Bên cạnh đó, phường có nhiều đường hẻm nhỏ và nhà cửa san sát nhau. Về bất động sản, phường 12 có giá nhà đất dao động trong khoảng 170 triệu đồng cho mỗi m2.

Trên địa bàn phường hiện nay tập trung vài ngôi trường từ bậc tiểu học đến THCS. Có thể kể tên một vài ngôi trường lớn nhất phường như: trường tiểu học Đô Lương, trường THCS Đoàn Thị Điểm. Bên cạnh đó, người dân ở phường có thể mua sắm ở siêu thị Co-op mart Nhiêu Lộc. Nơi tập trung nhiều sản phẩm, thực phẩm và đồ dùng. Ngoài ra, phường 12 có một công viên lớn: công viên Nhiêu Lộc. Đây là nơi mật độ cây xanh cao, người dân nơi đây thường đến đây tập thể dục và vui chơi mỗi chiều tối.

Phường 12

Thống kê

  • 2 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 1 Trung học & Phổ Thông
  • 1 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất