1. Đường Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận.
1. Đường Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận.

Review Phường 12

Sơ lược về Phường 12

Phường 12 thuộc quận Phú Nhuận có diện tích 0,16km2 với mật độ dân số là 4263 người/km2. Phường có di tích mộ Phan Tấn Quỳnh – Tổng binh Gia Định vẫn nguyên vẹn sau gần 200 năm.

Giáp với phường 11, phường giới hạn bởi phía Tây là đường Hồ Biểu Chánh, phía Đông Bắc là Nguyễn Văn Trỗi và 1 đoạn Trường Sa. Trục giao thông xương sống của phường là Nguyễn Văn Trỗi và Trần Huy Liệu. Tại đây cũng là nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Nên việc di chuyển đến trung tâm để học tập và làm việc của cư dân gặp chút khó khăn. Có 4 tuyến giao nhau giữa các đường với hơn 50 con hẻm. Cơ sở hạ tầng của phường khá tốt, có hệ thống nhà cao tầng, cơ quan, chung cư Novaland, mỹ quan tại phố nhà dân xanh, sạch đẹp. Phường 12 nối kết với quận 3 thông qua cầu Công Lý. Đây cũng là nơi mà người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi đã góp công lớn đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước chống lại chính phủ Hoa Kỳ.

Bên cạnh chung cư Novaland, phường 12 còn nổi tiếng với quán cà phê sân vườn Vườn Xuân mà bạn có thể những tách cà phê ngon lành trong không khí vườn cây thơ mộng. Ngoài ra còn có nhà hàng NS Bến Thuyền là nơi họp mặt của nhân viên văn phòng, tiệc tùng khá nổi tiếng. Ngoài bệnh viện quận ra thì tại đây có bệnh viện An Sinh phục vụ cho nhu cầu về y tế khám chữa bệnh khá tốt cho người dân. Con đường Trần Huy Liệu nổi tiếng nhất phường 12 quận Phú Nhuận với tên gọi “thiên đường thời trang” với vô số những cửa hàng bán quần áo, mỹ phẩm, túi xách được giới trẻ khắp nơi đến săn đón.

Phường 12

Thống kê

  • 3 Cửa hàng tiện lợi
  • 2 Trung học & Phổ Thông
  • 10 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất