Sinh hoạt người dân, Phạm Văn Hai, P1
Sinh hoạt người dân, Phạm Văn Hai, P1

Review Phường 1

Sơ lược về Phường 1

Phường 1 quận Tân Bình nằm trên trục đường giao thông Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi, là cửa ngõ ra vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các tuyến đường lớn của thành phố như Lê Văn Sỹ, Phạm Văn Hai, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Trọng Tuyển, Hoàng Văn Thụ. Các tuyến đường này gần như song song với nhau và nối với các quận chính của thành phố, dễ dàng đi sang các quận trung tâm như quận 10, quận 3, quận 1.

Mặc dù diện tích phường 1 không quá lớn so với các phường khác thuộc quận Tân Bình, nhưng nơi đây tập trung 6 trường mầm non (trong đó có trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn), gần các trường cấp 2, cấp 3 của quận và đặc biêt đây cũng là phường toạ lạc của trường Đại học Tài nguyên & Môi trường TP.HCM. Ngoài ra, phường 1 còn có BV Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn ITO, BV Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn thuận tiện cho việc khám chữa bệnh. Về mặt tôn giáo, chùa Viên Giác tại phường 1 là một trong những ngôi chùa cổ kính, kiến trúc đẹp của thành phố, luôn là điểm đến của rất nhiều Phật tử.

Hơn hết, phường 1 quận Tân Bình còn là nơi tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn nổi tiếng như Hương Cau, Cây sứ, Quán Ngon… cùng nhiều địa điểm văn phòng làm việc khác.

Phường 1

Thống kê

  • 6 Cửa hàng tiện lợi
  • 2 Phòng khám
  • 6 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 1 Trung học & Phổ Thông
  • 23 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất