Đường Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4
Đường Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4

Review Phường 1

Sơ lược về Phường 1

Phường 1 quận 4 là phường thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Phường có diện tích 0,32 km2 và hiện có 8641 người đang sinh sống. Vào thời kì Việt Nam Cộng hoà, phường 1 nằm ở phường Vĩnh Hội cũ. Đến ngày 20/05/1976, các phường cũ của quận 4 được giải thể và chuyển sang tên số.

Để đến địa bàn phường 1, ta sẽ di chuyển từ cầu Nguyễn Văn Cừ và đây cũng là một trong những cung đường huyết mạch của quận 4 khi nối liền cả 3 quận: quận 1, quận 4 và quận 8. Bên cạnh đó, đường Bến Vân Đồn, đường Tôn Thất Thuyết nối dài - từ phường 1 đến các phường khác trong địa bàn quận càng khiến cho phường có vị trí đắc địa hơn.

Vị trí khá thuận lợi, nên phường 1 tập trung rất nhiều chung cư cao cấp dọc trên đường Bến Vân Đồn, cùng với những công viên lớn như: công viên Nguyễn Kiệu, công viên Bến Vân Đồn. Đây là hai công viên lớn, rộng rãi, nhiều cây xanh và không khí rất trong lành. Người dân nơi đây thường đi dạo, vui chơi và ngắm cảnh Sài Gòn vào các buổi chiều tối. Phường 1 cũng tập trung nhiều du khách, người nước ngoài đến sinh sống, vì vậy tại đây có các nhà hàng, quán ăn ngoại như: Bangkok BBQ, SG Best Singappore street food. Thức ăn thì đều rất ngon và không gian các nhà hàng này thì rất đẹp, hiện đại và sạch sẽ. Bên cạnh đó, ở khắp các con đường có nhiều các quán ăn Việt Nam được nhiều người biết đến như: Phở 1983, Bún đậu phố cổ, Quán ăn Gia Việt…

Phường 1

Thống kê

  • 3 Cửa hàng tiện lợi
  • 5 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 3 Trung học & Phổ Thông
  • 3 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất