1.  Đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3
1. Đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3

Review Phường 1

Sơ lược về Phường 1

Phường 1 là phường thuộc quận 3 thành phố Hồ Chí Minh. Vào tháng 8/1982, quận 3 giải thể một số phường và có 20 phường vào thời điểm lúc bấy giờ. Đến tháng 9/1988, những phường cũ được sát nhập lại với nhau. Tuy nhiên, phường 1 vẫn được giữ nguyên đơn vị hành chính đến tận bây giờ. Phường có diện tích nhỏ là 0,15 km².

Phường 1 bao gồm nhiều tuyến đường giao thông quan trọng như: đường Lý Thái Tổ, đường Nguyễn Thiện Thuật, đường Điện Biên Phủ và đường Nguyễn Đình Chiểu. Ngoài ra, phường cũng nối liền với Ngã 7 Lý Thái Tổ. Chính vì thể, phường 1 luôn rất đông phương tiên di chuyển trong giờ cao điểm. Hiện nay, giá bất động sản của phường đang dao động ở khoảng 208 triệu đến 315 triệu đồng/ m².

Về trường học, nhiều ngôi trường từ bậc tiểu học đến THCS, THPT như: trường Nguyễn Thiện Thuật, THCS bán công Phan Sào Nam. Tại đây cũng có ngôi trường Đại học Văn HIến nổi tiếng. Bên cạnh đó, nhà văn hoá quận 3, nhà văn hoá sinh viên là nơi giao lưu, học hỏi những kỹ năng sống của thanh niên. Nhiều ngôi chùa có tiếng tại đây như: chùa Đại Hành, chùa Linh Chưởng. Phường 1 cũng nổi tiếng với quàn chè Hiển Khánh. Quán chè người Hoa từ lâu đã nổi tiếng.

Phường 1

Thống kê

  • 1 Cửa hàng tiện lợi
  • 3 Phòng khám
  • 2 Trung học & Phổ Thông
  • 3 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất