1. Đường Phan Đình Phùng, Phường 1, Quận Phú Nhuận.
1. Đường Phan Đình Phùng, Phường 1, Quận Phú Nhuận.

Review Phường 1

Sơ lược về Phường 1

Phường 1 là một trong những phường trực thuộc địa phận quận Phú Nhuận. Có nguồn gốc từ ấp Đông Nhứt xưa năm 1975 được đổi tên thành Phường 1 hiện nay. Phường có diện tích 19,96 ha với khoảng 2 638 hộ dân trong đó bao gồm người Kinh, người Hoa, người Chăm và một số dân tộc ít người khác.

Về vị trí của phường trong lòng quận Phú Nhuận, phía Đông Nam của phường giáp với phường 2, phía Tây giáp phường 15, phía Nam – Tây Nam giáp với phường 17, phía Bắc giáp phường 3. Điều làm nên sức hút của phường chính là hệ thống những con đường hoạt động sôi nổi. Với hình rẽ quạt được bao bọc bởi đường Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu, một đoạn đường Phan Xích Long, Cô Giang, phường có vị trí đặc biệt thuận lợi về giao thông. Sở hữu các trục đường chính, phường có nền kinh tế thương mại, dịch vụ đặc biệt phát triển. Trên địa bàn phường còn có 2 chi nhánh ngân hàng lớn, hơn 118 doanh nghiệp và trên 269 hộ kinh doanh hoạt động sôi nổi. Ngoài ra, phường còn có hệ thống trường học và y tế phục vụ cho cư dân sinh sống tại khu vực: trường Trung học cơ sở Cầu Kiệu, trường mầm non Sơn Ca 1; Trạm y tế phường 1, 14 phòng khám chuyên khoa tư nhân.

Tiêu điểm về tiện ích của khu vực có thể nói chính là con đường Phan Xích Long. Con đường này vô cùng nổi tiếng với đời sống sầm uất về đêm với vô số những nhà hàng, quán ăn tấp nập. Hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực trong nước và cả nước ngoài, hiếm có con đường nào ở Sài Gòn hội tụ đủ các dịch vụ phục vụ cho cư dân trong địa bàn từ giáo dục, y tế đến vui chơi, giải trí: dịch vụ lưu trú du lịch, khách sạn, trung tâm thể hình, quán cà phê, trà sữa,… Với con đường của “thiên đường ẩm thực”, người dân ở khắp nơi bị thu hút đổ về khiến cho con đường bỗng chốc trở nên náo nhiệt.

Phường 1

Thống kê

  • 3 Cửa hàng tiện lợi
  • 2 Phòng khám
  • 4 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 1 Trung học & Phổ Thông
  • 8 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất