Thuê Nhà Huyện Sóc Sơn Sạch Sẽ, Tiện Nghi, Giá Rẻ T2/2023

Không tìm thấy thông tin nào!

Bí Quyết Cho Thuê Nhà Đất Huyện Sóc Sơn Giá Tốt Mới Nhất T2/2023

Huyện Sóc Sơn là một trong những huyện rất phát triển ở Hà Nội. Trong nhiều năm trở lại đây huyện thu hút được rất nhiều vốn đầu tư cả trong và ngoài nước. Và nhu cầu thuê nhà Huyện Sóc Sơn để ở, sinh hoạt cũng vì thế mà tăng cao. Vậy tại Huyện Sóc Sơn có gì mà khiến mọi người quan tâm nhiều đến vậy? Hãy cùng Mogi.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Huyện Sóc Sơn

Vị trí địa lý Huyện Sóc Sơn

Huyện Sóc Sơn là huyện nằm ở cực Bắc của thủ đô Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Bắc. Phần địa giới hành chính giáp ranh với nhiều tỉnh lân cận. Huyện Sóc Sơn có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông Huyện Sóc Sơn giáp huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang (với ranh giới tự nhiên là sông Cầu) và huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
 • Phía tây Huyện Sóc Sơn giáp huyện Mê Linh (với ranh giới tự nhiên là sông Cà Lồ) và thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Phía nam Huyện Sóc Sơn giáp huyện Đông Anh với ranh giới tự nhiên là sông Cà Lồ
 • Phía bắc Huyện Sóc Sơn giáp thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Huyện Sóc Sơn có vị trí địa lý thuận lợi, là cửa ngõ của thủ đô Hà Nội với các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ nhờ hệ thống giao thông đa dạng và phát triển. Đặc biệt, sự hiện diện của Sân bay quốc tế Nội Bài là một trong những nhân tố đặc biệt giúp tạo sức bật cho sự phát triển kinh tế - cơ sở hạ tầng tại Huyện Sóc Sơn. Nhờ sở hữu những thế mạnh vậy nên thị trường cho thuê nhà Sóc Sơn thu hút được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Những loại hình cho thuê phổ biến tại Huyện Sóc Sơn bao gồm: cho thuê nhà xưởng Huyện Sóc Sơn, thuê nhà nguyên căn ở Huyện Sóc Sơn Hà Nội, thuê nhà thị trấn Huyện Sóc Sơn

Diện tích và đơn vị hành chính Huyện Sóc Sơn

Huyện Sóc Sơn có tổng diện tích tự nhiên 30.651,30 ha. Dân số năm vào năm 2020 của Huyện Sóc Sơn là 357.652 người.

Huyện Sóc Sơn có 26 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã, bao gồm thị trấn Sóc Sơn (huyện lỵ) và 25 xã: Bắc Phú, Bắc Sơn, Đông Xuân, Đức Hòa, Hiền Ninh, Hồng Kỳ, Kim Lũ, Mai Đình, Minh Phú, Minh Trí, Nam Sơn, Phù Linh, Phú Cường, Phù Lỗ, Phú Minh, Quang Tiến, Tân Dân, Tân Hưng, Tân Minh, Thanh Xuân, Trung Giã, Tiên Dược, Việt Long, Xuân Giang, Xuân Thu.

Giao thông khu vực Huyện Sóc Sơn

Huyện Sóc Sơn có hệ thống giao thông đa dạng, từ đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường thủy. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực huyện.

 • Hệ thống giao thông đường bộ: mạng lưới giao thông Huyện Sóc Sơn do trung ương quản lý bao gồm quốc lộ 2 dài 300km (chạy qua địa bàn 5 tỉnh: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Phú Thọ, Hà Giang và Tuyên Quang), quốc lộ 3 dài 366km (chạy theo hướng Nam - Bắc), quốc lộ 18 (đoạn từ Nội Bài đến thành phố Bắc Ninh với 4 làn xe), đường Võ Văn Kiệt dài 15km (thẳng từ trung tâm thành phố Hà Nội đến sân bay quốc tế Nội Bài), cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai,...
 • Hệ thống giao thông đường hàng không: cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cách trung tâm thành phố Hà Nội 35km theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc. Sân bay còn gần các thành phố như Bắc Ninh, Vĩnh Yên.
 • Hệ thống giao thông đường sắt: tuyến đường sắt Hà Nội - Quán Triều đi qua phía đông của Huyện Sóc Sơn với chiều dài tuyến 16km, ga Đa Phúc và ga Trung Giã. Ngoài ra tại Huyện Sóc Sơn còn có một số dự án đường sắt đô thị Hà Nội sắp triển khai như tuyến đường sắt số 2 (Nội Bài - Thượng Đình) và tuyến đường sắt số 6 (Nội Bài - Ngọc Hồi)
 • Hệ thống giao thông đường thủy: Huyện Sóc Sơn có các tuyến đường sông dọc theo sông Công, sông Cầu và sông Cà Lô. Việc khai thác vận chuyển hàng hóa tại khu vực huyện còn nhỏ bé. Hàng hóa vận chuyển chủ yếu là vật liệu xây dựng, than, lâm thổ sắn và hàng tiêu dùng. Với tổng chiều dài các tuyến sông chính là 90km với 4 bến bao gồm bến Trung Giã, bến Cốc, bến Việt Long và bến Đông Bắc.
 • Một số tuyến giao thông công cộng tại Huyện Sóc Sơn gồm tuyến số 07 (Cầu Giấy - sân bay Nội Bài), tuyến số 15 (bến xe Gia Lâm - Phố Nỉ), tuyến số 58 (Mỹ Đình - Núi Đôi), tuyến xe số 68 (Hà Đông - sân bay Nội Bài)...
 • Một số dự án giao thông sắp được triển khai trên địa bàn Huyện Sóc Sơn gồm dự án nâng cấp tuyến đường 35, cầu Ngọc Hà, đường vào khu công nghiệp Sạch Sóc Sơn…

Nhìn chung hệ thống giao thông tại Huyện Sóc Sơn khá đa dạng và được chính quyền chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại cùng vận chuyển hàng hóa trọng khu vực và một số tỉnh lân cận. Tạo tiền đề thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. Đặc biệt là thị trường cho thuê nhà nguyên căn Huyện Sóc Sơn đặc biệt được nhiều người quan tâm.

Cơ sở hạ tầng Huyện Sóc Sơn

Chính quyền địa phương luôn chú trọng nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng tại Huyện Sóc Sơn. Một số dự án tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Hệ thống giáo dục tại Huyện Sóc Sơn: trên địa bàn Huyện Sóc Sơn có 1 trường đại học, 1 trường đào tạo dạy nghề chuyên đào tạo lao động kỹ thuật. Ngoài ra trên địa bàn huyện còn có trường công nhân Kỹ Thuật Điện, đào tại hàng trăm kỹ sư mỗi năm.
 • Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huyện Sóc Sơn như: Núi Hàm Lợn, Núi Đôi, Núi Sóc (còn gọi là núi Đá Chồng, núi Độc Tôn), Đền Sóc (di tích cấp quốc gia thờ Thánh Gióng), chùa Non Nước,...
 • Một số dự án chung cư đã và đang được xây dựng tại Huyện Sóc Sơn như: Dự án chung cư Viha Complex, Dự án chung cư Sunset Tower, Dự án chung cư Galaxy Tower Nguyễn Xiển, Dự án chung cư Housinco Grand Tower, Dự án chung cư Tecco Garden…
 • Bên cạnh đó, Huyện Sóc Sơn cũng được định hướng trở thành một trong những trung tâm công nghiệp của thủ đô Hà Nội với ngày càng nhiều các khu công nghiệp lớn nhỏ được hình thành. Các khu công nghiệp lớn nhỏ tại Huyện Sóc Sơn có thể kể đến như cụm công nghiệp Mai Đình, khu công nghiệp Huyện Sóc Sơn, khu công nghiệp Nội Bài…

Hoạt động kinh tế tại Huyện Sóc Sơn

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Huyện Sóc Sơn được duy trì, ổn định, không để xảy ra tình trạng đứt gãy sản xuất, khởi sắc ở hầu hết các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất Huyện Sóc Sơn ước tăng 11,05% so với cùng kỳ năm 2021, đã vượt chỉ tiêu đề ra. Đáng chú ý, cả 3 lĩnh vực chính tại Huyện Sóc Sơn đều có sự tăng trưởng. Cụ thể lần lượt ở các ngành bao gồm: ngành nông nghiệp tăng 2,98%, ngành công nghiệp và xây dựng tăng khoảng 9,79%, ngành dịch vụ tăng khoảng 16,59%.

Một số loại hình cho thuê nhà tại Huyện Sóc Sơn

 • Cho thuê nhà nguyên căn mặt tiền, mặt phố Sóc Sơn: Phân khúc cho thuê nhà mặt tiền, mặt phố được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất hiện nay. Mức giá cho thuê nhà tương đối đắt đỏ so với mặt bằng chung thuê nhà Hà Nội, giá thành dao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng nên phù hợp với những gia đình có điều kiện tài chính hoặc chủ đầu tư có mong muốn kinh doanh, buôn bán.
 • Cho thuê nhà biệt thự liền kề Sóc Sơn: Đây là phân khúc nhà dành cho những gia đình có thu nhập cao, muốn sở hữu một căn nhà có thiết kế sang trọng, môi trường sống hiện đại và có nhiều tiện ích đi kèm như hồ bơi, spa, gym…
 • Cho thuê nhà đường nội bộ Sóc Sơn: phân khúc nhà đường nội bộ Huyện Sóc Sơn cũng được nhiều người quan tâm. Với vị trí thuận tiện di chuyển, có giá thành phải chăng và yên tĩnh.
 • Cho thuê nhà trong ngõ hẻm Sóc Sơn: đây là phân khúc nhà phổ biến nhất hiện nay. Được nhiều người dân lựa chọn, đặc biệt là người dân lao động. Bởi nơi đây có ưu điểm rất lớn là giá thành rẻ, đa dạng diện tích và có độ yên tĩnh cao.

Những lưu ý khi thuê nhà Huyện Sóc Sơn

Những người đang có ý định tìm thuê nhà tại Huyện Sóc Sơn cần lưu ý những điều sau đây để có thể tìm được một ngôi nhà ưng ý nhất cho bản thân cũng như gia đình của mình.

 1. Đầu tiên cần chọn lọc thông tin cẩn thận trên các trang web uy tín hoặc báo để tiết kiệm thời gian tìm kiếm nhà ở.
 2. Tiếp theo mọi người cần xác định nhu cầu sống của bản thân: nhu cầu muốn thuê nhà để ở một mình hay ở cùng với gia đình? Số lượng là bao nhiêu?…Việc xác định kỹ vấn đề này sẽ giúp người tìm thuê nhanh chóng tìm kiếm được nơi ở phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân.
 3. Nếu muốn thuê nhà trong hẻm, bạn nên lựa những hẻm không quá nhỏ (ít nhất nên là hẻm xe hơi). Khu vực sống xung quanh an ninh, không phức tạp, yên tĩnh và dễ thông ra đường lớn.

Cập nhật giá cho thuê nhà Huyện Sóc Sơn

Khu vực

Giá thuê nhà

Xã Mai Đình

35 - 40 triệu/tháng

Xã Minh Phú

10 - 20 triệu/tháng

Xã Phú Minh

18 - 40 triệu/tháng

Đường Đô Đức Dục

8 - 10 triệu/tháng

Hy vọng rằng những thông tin trên về thuê nhà Sóc Sơn sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên truy cập Mogi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin đăng về cho thuê nhà đất Hà Nội trên toàn quốc nhé!