Mua Bán Nhà Mặt Tiền Huyện Long Thành Vị Trí Đẹp, Giá Hấp Dẫn, An Ninh T4/2024

1 - 15 trong 43

Thị trường mua bán nhà mặt tiền Huyện Long Thành và những lưu ý không nên bỏ qua

Nhu cầu mua bán nhà mặt tiền Đồng Nai hiện nay được rất nhiều chuyên gia bất động sản cũng như các kinh doanh cực kỳ quan tâm. Với những nhà đầu tư đang có ý định kinh doanh buôn bán hay mua bán mặt bằng để cho thuê lại thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Mogi nhé!

Mua bán nhà mặt tiền Đồng Nai

Tổng quan về Huyện Long Thành

Vị trí địa lý

Đồng Nai thuộc Đông Nam Bộ và là tỉnh thành đông dân thứ 5 cả nước sau TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thanh Hóa và Nghệ An. Huyện Long Thành có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông Huyện Long Thành giáp tỉnh Bình Thuận
 • Phía tây Huyện Long Thành giáp tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía nam Huyện Long Thành giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Phía Đông Bắc Huyện Long Thành giáp tỉnh Lâm Đồng
 • Phía Tây Bắc Huyện Long Thành giáp Bình Phước

Huyện Long Thành có lợi thế về vị trí địa lý tiếp giáp với nhiều tỉnh thành trọng điểm về kinh tế giúp cải thiện rất nhiều về chất lượng đời sống của người dân khu vực tỉnh. Từ đó kéo theo thị trường bất động sản phát triển sôi động hơn, đặc biệt là thị trường bán nhà mặt tiền Đồng Nai.

Một số dự án được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay có thể kể đến như:

 • Nhà mặt tiền Biên Hòa
 • Bán nhà mặt tiền Phạm Văn Thuận Biên Hòa
 • Bán nhà mặt tiền chợ 26 Biên Hòa

Vị trí địa lý tỉnh Đồng Nai

Diện tích và đơn vị hành chính Huyện Long Thành

Huyện Long Thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Nam bộ, có diện tích tự nhiên là 5.907,2 km². Dân số khoảng trên 3 triệu người (tỉnh thành có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh), thứ 5 cả nước và có dân số đô thị đứng thứ 4 cả nước (sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Bình Dương).

Huyện Long Thành có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố và 9 huyện cụ thể như sau: huyện Định Quán, Thành phố Biên Hòa, huyện Thống Nhất, huyện Cẩm Mỹ, thành phố Long Khánh, huyện Tân Phú, huyện Trảng Bom, huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành, huyện Vĩnh Cửu và huyện Xuân Lộc.

Giao thông khu vực Huyện Long Thành

Hệ thống giao thông của Huyện Long Thành luôn được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, cũng như phát triển kinh tế. Cụ thể như sau:

 • Hệ thống giao thông đường bộ Huyện Long Thành bao gồm nhiều tuyến đường lớn như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 20, Quốc lộ 51 và các tuyến đường tỉnh như đường Nguyễn Ái Quốc, đường Đồng Khởi, đường Phạm Văn Thuận và đường Đồng Nai. Ngoài ra, khu vực Tp. Biên Hòa cũng có một số dự án phát triển giao thông như cầu Vĩnh Điềm trên sông Đồng Nai, tuyến đường sắt đô thị Tp. Biên Hòa - TP. Hồ Chí Minh,...
 • Hệ thống giao thông đường sắt: Tại Huyện Long Thành, hiện có một số tuyến đường sắt đang hoạt động và phục vụ việc vận chuyển hàng hóa và hành khách. Các tuyến đường sắt bao gồm: Tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua Huyện Long Thành có 3 ga (ga Tân Phước Khánh, ga Biên Hòa, ga Long Khánh); Tuyến đường sắt Sing-Việt: chạy từ KCN Sóng Thần đến TP. Biên Hòa và Dầu Giây;... Ngoài ra, hiện đang có kế hoạch xây dựng một số tuyến đường sắt khác tại Huyện Long Thành như tuyến đường sắt Gò Dầu - Phan Thiết, tuyến đường sắt đô thị Biên Hòa - TP. Hồ Chí Minh và tuyến đường sắt trên cao Biên Hòa - TP. Hồ Chí Minh.
 • Hệ thống giao thông đường thủy: giao thông đường thủy tại Đồng Nai chủ yếu là các tuyến sông, kênh và sông cạn. Các tuyến sông chính của Đồng Nai bao gồm sông Đồng Nai và sông Sài Gòn, cả hai sông đều tạo thành các cửa sông ở khu vực miền Nam và đổ vào biển Đông. Ngoài ra, còn có các con sông nhỏ khác như sông Bồng Lai, sông Mã, sông Giang,... Kênh đào trọng điểm của tỉnh Đồng Nai là Kênh Đồng Nai và các kênh đào khác như Kênh Biên Hòa, Kênh Tham Lương, Kênh Đa Kao. Ngoài ra Huyện Long Thành cũng có cảng biển Cát Lái, Cảng quốc tế Long Bình và Cảng quốc tế Nhơn Trạch, cùng với các bến bãi đậu tàu và bến bãi vận tải.
 • Hệ thống đường cao tốc: tại Huyện Long Thành, hiện có một số tuyến đường cao tốc đã hoạt động và phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa và phát triển du lịch. Các tuyến đường cao tốc đó bao gồm Tuyến đường ca tốc Dầu Giây - Liên Khương; tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết; tuyến đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây: đây là tuyến đường huyết mạch nối liền TP. HCM với Đồng Nai và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Ngoài ra, Huyện Long Thành cũng đang tích cực triển khai và đưa vào sử dụng các dự án đường cao tốc mới như tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành và tuyến đường cao tốc TP. HCM - Biên Hòa - Vũng Tàu – Phan Thiết.

Chính nhờ sự quan tâm đầu tư, cải thiện hệ thống giao thông thường xuyên đã giúp cho việc đi lại của người dân trong ngoài tỉnh thuận tiện hơn, việc giao thương hàng hóa của các doanh nghiệp cũng trở nên nhanh chóng hơn so với ngày trước. Từ đó giúp chất lượng đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt.

Cơ sở hạ tầng Huyện Long Thành

Cơ sở hạ tầng tại Huyện Long Thành phát triển rất đa dạng, cụ thể như:

 • Hệ thống trường học: Tại Huyện Long Thành, hệ thống giáo dục bao gồm các cấp học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT đến các trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề. Các trường THPT tại Huyện Long Thành có thể kể đến như: Trường THPT Chuyên Nguyễn Khuyến, Trường THPT Chuyên Xuân Đỉnh, Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Võ Thị Sáu… Ngoài ra, Huyện Long Thành cũng có các trường THCS, tiểu học và mẫu giáo chất lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu giáo dục của người dân trong khu vực.
 • Hệ thống y tế: Tại Huyện Long Thành có nhiều bệnh viện, phòng khám phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn tỉnh. Các bệnh viện lớn và có uy tín nhất tại Huyện Long Thành bao gồm như Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai là bệnh viện đa khoa lớn nhất ở Đồng Nai, cung cấp dịch vụ y tế đa dạng từ đa khoa đến chuyên khoa, Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. HCM, Chi nhánh Đồng Nai, Bệnh viện Thần Đạo Đức Trí,... Ngoài ra còn có các phòng khám chuyên khoa và phòng khám đa khoa khác như Phòng Khám đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ, Phòng khám Đa Khoa Á Châu Đồng Nai, Phòng Khám Đa Khoa Ái Nghĩa…
 • Các tiện ích khác: Huyện Long Thành có nhiều tiện ích và dịch vụ cho người dân và khách du lịch, bao gồm Các trung tâm thương mại: Đồng Nai có nhiều trung tâm thương mại như Pegasus Plaza, Vincom Biên Hòa, Coop, Big C, Aeon Mall…; các khu du lịch nổi tiếng như Vũng Tàu, Hồ Cốc, Hồ Tràm,...; Các địa điểm tham quan nổi tiếng như KDL Vườn Treo, Khu du lịch Đồi Dừa, Côn Đảo, Bảo tàng Đồng Nai, Hồ Tân Vạn…

Tình hình kinh tế Huyện Long Thành

Kinh tế trong năm 2022 tiếp tục tăng trưởng tốt, các ngành sản xuất của doanh nghiệp đều đi vào ổn định. Cụ thể:

 • Tổng sản phẩm quốc nội trên địa bàn (GRDP) vào năm 2022 tăng khoảng 9,22% (vượt mục tiêu đề ra), Huyện Long Thành trở thành một trong những địa phương có mức tăng trưởng cao nhất cả nước.
 • GRDP bình quân đầu người của Huyện Long Thành vào năm 2022 đạt 133,59 triệu đồng, tăng khoảng 9,9% so với năm 2021.
 • Ngành công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng khoảng 60,36% trong GRDP, đã cho thấy được lĩnh vực này có sự phục hồi nhanh chóng, trở thành động lực thúc đẩy mức tăng trưởng chung tại địa phương.

Một số loại hình mua bán nhà Huyện Long Thành phổ biến hiện nay

Một số loại hình mua bán nhà Đồng Nai

 • Nhà mặt tiền, phố tỉnh Đồng Nai: loại hình bất động sản này hiện nay được rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, phù hợp với các hoạt động kinh doanh, buôn bán. Cơ hội sinh lời cao do có giao thông thuận tiện, gần với các tiện ích như trường học, bệnh viện, ngân hàng…
 • Biệt thự, liền kề tỉnh Đồng Nai: loại hình này thuộc phân khúc hạng sang, phù hợp với những người có thu nhập cao muốn thể hiện đẳng cấp của bản thân. Với không gian sống yên tĩnh, riêng tư, thiết kế đẳng cấp và nhiều tiện ích đi kèm.
 • Nhà hẻm, ngõ tỉnh Đồng Nai: loại hình này đặc biệt phù hợp với những hộ gia đình có đông thành viên, công nhân hoặc sinh viên. Với nhu cầu ăn, ở dài hạn hơn là kinh doanh, buôn bán.

Lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền Huyện Long Thành

Lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền tại Đồng Nai

 • Giá trị căn nhà: Trước khi quyết định mua bán nhà mặt tiền, bạn nên tìm hiểu kỹ về giá trị thực của căn nhà đó. Để tránh trường hợp bị thét giá quá cao so với giá trị thực. Điều này có thể được xác định bằng cách kiểm tra giá bất động sản trong khu vực đó.
 • Xem xét vị trí: Vị trí là yếu tố quan trọng đối với giá trị và tiềm năng của bất động sản. Vì khi sở hữu vị trí lý tưởng, giao thông thuận tiện, có nhiều người đi lại và dễ tiếp cận thì cơ hội đầu tư sinh lời rất cao.
 • Kiểm tra pháp lý: Trước khi đặt cọc hoặc ký hợp đồng mua bán, bạn nên kiểm tra tình trạng pháp lý của căn nhà để đảm bảo rằng tài sản không có vấn đề pháp lý. Tránh gặp những tranh chấp không đáng có trong tương lai.
 • Hợp đồng mua bán: Bạn nên ký hợp đồng mua bán với chủ nhà để đảm bảo rằng mọi điều khoản và điều kiện đã được thỏa thuận rõ ràng và đầy đủ. Và khi đi đến bước ký kết thì nên có bên thứ 3 chứng kiến để tránh những tranh chấp không đáng có.

Giá bán nhà mặt tiền Huyện Long Thành

Khu vực

Giá mua bán nhà

Xuân Lộc

30 - 35 triệu/m2

Biên Hòa

32 - 55 triệu/m2

Trảng Bom

15 - 20 triệu/m2

Long Thành

25 - 40 triệu/m2

Bài viết trên là tất cả những thông tin về thị trường mua bán nhà mặt tiền Đồng Nai. Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên của Mogi.vn sẽ giúp bạn lựa chọn được một căn nhà ưng ý nhất. Và bạn cũng đừng quên truy cập Mogi.vn thường xuyên để có thể cập nhật thêm nhiều tin tức về thị trường bán nhà Đồng Nai nói riêng và thị trường mua bán nhà mặt tiền trên toàn quốc nói chung nhé!