Cho Thuê Đất Quận Sơn Trà Giá Tốt, An Ninh Cao, Thủ Tục Nhanh Chóng T4/2024

1 - 10 trong 10

Thông Tin Cho Thuê Đất Quận Sơn Trà An Toàn, Nhanh Chóng Cùng Mogi

Phân khúc cho thuê đất Đà Nẵng hiện nay đang được rất nhiều chuyên gia bất động sản cũng như các doanh nghiệp cực kì quan tâm. Việc thuê đất giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh như làm kho hàng, cho thuê lại… Để có thể hiểu chi tiết hơn về phân khúc này, mời bạn đọc theo dõi qua bài viết phía dưới đây của Mogi nhé!

thuê đất đà nẵng

Tổng quan về Quận Sơn Trà

Vị trí địa lý Quận Sơn Trà

Đà Nẵng cách thủ đô Hà Nội 766 km về phía Bắc và cách TP. Hồ Chí Minh 961 km về phía Nam theo Quốc lộ 1, có vị trí địa lý cụ thể như sau:

 • Phía Bắc Quận Sơn Trà giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Phía Tây và Nam Quận Sơn Trà giáp với tỉnh Quảng Nam.
 • Phía Đông Quận Sơn Trà giáp với biển Đông.

Quận Sơn Trà là trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội và địa điểm du lịch nổi tiếng của khu vực miền Trung. Nhờ sở hữu nhiều cảng lớn và Quận Sơn Trà là một trong những thành phố du lịch lớn nhất cả nước. Vì thế mà nền kinh tế thành phố cực kì phát triển và nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư cả trong và ngoài nước. Từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản thành phố phát triển, đặc biệt là phân khúc cho thuê đất Đà Nẵng.

Ngoài ra một số dự án cho thuê đất tại Đà Nẵng giá rẻ có thể kể đến như:

 • Cho thuê đất quận Sơn Trà Đà Nẵng
 • Cho thuê đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
 • Cho thuê đất làm trang trại tại Đà Nẵng
 • Cho thuê đất trống Đà Nẵng
 • Cho thuê thuê kho xưởng đất Đà Nẵng

Bản đồ địa lý đà nẵng

Diện tích và dân số Quận Sơn Trà

Năm 2019, Quận Sơn Trà có diện tích khoảng 1.256,53 km² và dân số là 1.134.310 người chiếm 1,18% dân số cả nước với mật độ dân số đạt khoảng 740 người/km².

Đơn vị hành chính Quận Sơn Trà

Quận Sơn Trà có 8 đơn vị hành chính trực thuộc trung ương bao gồm 06 quận (, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ) và 02 huyện Hòa Vang và huyện đảo Hoàng Sa.

Giao thông khu vực Quận Sơn Trà

Quận Sơn Trà được đánh giá là “nút giao” trọng điểm của giao thông khu vực miền Nam đất nước. Quận Sơn Trà sở hữu các tuyến đường trọng điểm như:

 • Hệ thống giao thông đường bộ: Đà Nẵng là một trong những thành phố lớn của Việt Nam, có hệ thống giao thông đường bộ khá phát triển và hiện đại. Các tuyến đường quan trọng ở Đà Nẵng bao gồm Đường Trần Phú: là tuyến đường chính dọc theo bờ biển, nối liền trung tâm thành phố với các khu du lịch và khu vực phía Bắc, Đại lộ Đông Tây: là tuyến đường huyết mạch chạy từ phía Tây thành phố đến cửa khẩu cảng Liên Chiểu, Đường 2/9: là tuyến đường nối liền trung tâm thành phố với khu vực phía Nam và các tỉnh miền Trung… Ngoài ra thành phố còn nhiều tuyến đường trọng điểm khác giúp nối liền thành phố với các tỉnh lân cận và cả nước.
 • Hệ thống giao thông đường sắt: Đà Nẵng có một trạm ga lớn tại khu vực trung tâm thành phố, là một trong những trạm ga lớn nhất ở miền Trung Việt Nam, có thể di chuyển bằng tàu hỏa đến các điểm đến khác như Huế, Nha Trang, Saigon, Hà Nội và các tỉnh miền Trung khác. Ngoài ra, Đà Nẵng còn có dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị trên cao (metro) để cải thiện giao thông đô thị và giảm ùn tắc giao thông.
 • Hệ thống giao thông đường thủy: Đà Nẵng là một cửa khẩu quan trọng của Việt Nam, có hệ thống đường thủy phát triển và hoạt động sôi động. Các cảng lớn tại Đà Nẵng bao gồm Cảng Đà Nẵng - là cảng nước sâu đầu tiên và lớn nhất tại miền Trung Việt Nam, Cảng Liên Chiểu. Ngoài ra, Đà Nẵng còn có một số dự án phát triển các cảng biển như cảng Tân Cảng và cảng Dung Quất - Quảng Ngãi, giúp nối liền Đà Nẵng với các khu vực khác của miền Trung và cả nước. Các dịch vụ vận tải hàng hóa và du lịch thông qua đường thủy tại Đà Nẵng cũng rất phát triển.
 • Hệ thống đường cao tốc bao gồm cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Nam - Hội An, Đường cao tốc Đà Nẵng - Huế. Giúp giảm thiểu thời gian di chuyển và tăng khả năng vận chuyển hàng hóa, đồng thời cũng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch của Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Chính nhờ sự quan tâm, cải thiện hệ thống giao thông hằng ngày mà việc di chuyển của người dân được cải thiện rõ rệt, khả năng vận chuyển hàng hóa cũng nhanh hơn. Thúc đẩy nền kinh tế, du lịch và bất động sản thành phố phát triển. Đặc biệt là thị trường cho thuê đất tại Đà Nẵng.

Cơ sở hạ tầng Quận Sơn Trà

Ngoài việc tập trung phát triển hệ thống giao thông thì Quận Sơn Trà cũng rất quan tâm về cơ sở hạ tầng y tế cũng như là cơ sở hạ tầng dành cho giáo dục, cụ thể như:

 • Hệ thống y tế: Đà Nẵng có hệ thống y tế phát triển và hiện đại. Các bệnh viện và phòng khám tại Đà Nẵng có thể kể đến như Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng - đây là bệnh viện lớn nhất tại Đà Nẵng, cung cấp đầy đủ các dịch vụ y tế đa khoa và chuyên khoa; Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng, Phòng khám đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ… Ngoài ra, Đà Nẵng còn có hàng trăm phòng khám và trung tâm y tế khác trải dài khắp địa bàn thành phố, đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
 • Hệ thống giáo dục: Đà Nẵng có hệ thống giáo dục phát triển và đa dạng với nhiều cấp từ mầm non đến THPT. Tất cả các trường đều đạt chuẩn quốc gia của bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đội ngũ giáo viên tận tâm. Ngoài ra trên địa bàn thành phố còn có nhiều đại học nổi tiếng khắp cả nước như Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Trường Đại học Y Dược Đà Nẵng, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Đà Nẵng,...
 • Các tiện ích khác: Trung tâm thương mại: Đà Nẵng có nhiều trung tâm thương mại lớn như Lotte Mart, Vincom Plaza, Parkson, Aeon Mall, cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ cho người dân và du khách. Các khu du lịch: Đà Nẵng có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Cầu Rồng, Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Hội An, cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách du lịch. Các khu vui chơi giải trí: Đà Nẵng có nhiều khu vui chơi giải trí như Asia Park, Sun World Danang Wonders…

Hoạt động kinh tế tại Quận Sơn Trà

Năm 2022 là năm thành phố Đà Nẵng phục hồi nền kinh tế do đã chịu ảnh hưởng quá lớn do đại dịch Covid-19. Tuy có ảnh hưởng nhưng năm 2022 nền kinh tế sau dịch vẫn có nhiều chỉ số tích cực, cụ thể như:

 • Tăng trưởng GDP đạt 5,17%, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2020
 • Tăng trưởng sản xuất công nghiệp đạt 6,3%,
 • Tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt hơn 67.000 tỷ đồng (tăng 3,3% so với cùng kỳ năm 2021)
 • Tổng giá trị xuất khẩu đạt hơn 1,63 tỷ USD (tăng 14,2%).

Vì sao nên cho thuê đất tại Quận Sơn Trà

 • Vị trí địa lý đắc địa: Đà Nẵng nằm ở giữa hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, là cửa ngõ kết nối các khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Ngoài ra Đà Nẵng cũng có bãi biển đẹp và nhiều khu du lịch nổi tiếng, thu hút hàng trăm lượt khách du lịch mỗi năm.
 • Phát triển kinh tế: Đà Nẵng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở Việt Nam, với nhiều cơ hội kinh doanh và đầu tư. Nhiều doanh nghiệp lớn đã đầu tư vào Đà Nẵng, tạo ra nhiều việc làm và thu hút nhiều người đến đây sinh sống và làm việc.
 • Hệ thống giao thông và tiện ích phát triển: Đà Nẵng có một hệ thống giao thông hiện đại và tiện ích phát triển, bao gồm sân bay, bến xe, đường cao tốc và các trung tâm thương mại lớn. Điều này giúp cho việc di chuyển và giao thương hàng hóa trở nên dễ dàng hơn.
 • Giá thuê đất và nhà cửa hợp lý: Giá thuê đất và nhà cửa tại Đà Nẵng vẫn ở mức hợp lý so với các thành phố lớn khác ở Việt Nam như Hà Nội và TP.HCM.

Vì sao nên thuê đất đà nẵng

Những lưu ý khi thuê đất Quận Sơn Trà

Khi thuê đất tại Đà Nẵng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để tránh những rủi ro không mong muốn:

 • Tìm hiểu về quy hoạch khu vực: Trước khi quyết định thuê đất, bạn cần xem xét khu vực đó có nằm trong quy hoạch đất đai của thành phố hay không. Nếu có thì bạn có thể bị phạt hoặc bị thu hồi đất trong tương lai.
 • Kiểm tra hợp đồng thuê đất: Hợp đồng thuê đất cần được thực hiện một cách cẩn thận, nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết. Nếu có điều khoản không rõ ràng hoặc không hiểu rõ, bạn nên hỏi để tránh những rắc rối trong tương lai.
 • Theo dõi thời hạn hợp đồng: Bạn cần theo dõi thời hạn hợp đồng thuê đất, đảm bảo không vượt quá thời hạn được quy định trong hợp đồng. Nếu muốn tiếp tục thuê đất, bạn cần đàm phán và ký kết hợp đồng mới.
 • Thực hiện các thủ tục pháp lý: Bạn cần thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết khi thuê đất, bao gồm đăng ký công chứng hợp đồng thuê đất với cơ quan có thẩm quyền.

Lưu ý khi thuê đất đà nẵng

Giá cho thuê đất Quận Sơn Trà

Hiện nay rất dễ tìm kiếm nơi cho thuê đất Đà Nẵng giá rẻ. Dưới đây là tổng hợp một số giá thuê đất tại một số khu vực để bạn có thể dễ dàng tham khảo:

Khu vực

Giá cho thuê đất Quận Sơn Trà

Sơn Trà

20 - 25 triệu/tháng

Ngũ Hành Sơn

10 - 19 triệu/tháng

Liên Chiểu

5 - 7 triệu/tháng

Cẩm Lệ

10 - 16 triệu/tháng

Hy vọng với những thông tin trên mà Mogi đã cung cấp cho bạn về cho thuê đất Đà Nẵng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thuê đất phù hợp với nhu cầu. Đừng quên thường xuyên truy cập Mogi.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về cho thuê kho xưởng tại Đà Nẵng nói riêng và cho thuê đất trên toàn quốc nói chung nhé!