spot_img
Trang chủPhong thuỷDơi bay vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi dơi ra...

Dơi bay vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi dơi ra khỏi nhà hay không?

Dơi là loài vật không quá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, do thói quen sinh hoạt của chúng khiến chúng chỉ xuất hiện vào buổi tối, luôn mang đến cảm giác bí ẩn. Do đó, khi dơi bay vào nhà là điềm gì? Hãy cùng Mogi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Dơi bay vào nhà là điềm gì?

Theo quan niệm truyền thống, dơi mang ý ngĩa điềm lành, là biểu tượng sự hạnh phúc và may mắn. Dơi còn được gọi “phúc lộc”, khi dơi bay có ý nghĩa “phúc lành từ trời rơi xuống” và “may mắn đến” còn được gọi là “phúc lộc đến”.

Dơi bay vào nhà là điềm gì?
Dơi bay vào nhà là điềm gì?

>>>Xem thêm: Bướm trắng bay vào nhà có nghĩa là gì? Có phải là điềm tốt hay không?

Giải thích chi tiết từng trường hợp dơi bay vào nhà

Ý nghĩa chung của việc dơi bay vào nhà

Theo quan niệm phong thủy, dơi bay vào nhà mang theo ý nghĩa phong thủy về sự thịnh vượng, may mắn. Nếu thấy dơi bay vào nhà thì có nghĩa tiền tài, danh vọng sắp đến.

Bên cạnh đó, theo nhiều nghiên cứu thì dơi có khả năng tìm thấy nơi có nguồn vượng khí mạnh mẽ. Vì vậy dơi xuất hiện trong nhà có thể hiểu rằng ngôi nhà của bạn đang có nguồn tài vận rất tốt.

Dơi bay vào nhà mang tới tài lộc
Dơi bay vào nhà mang tới tài lộc

>>>Xem thêm: Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Giải mã điềm báo ý nghĩa phong thủy

Dơi bay vào nhà buổi sáng

Nếu dơi bay lượn vào nhà buổi sáng hãy cẩn thận khi giao tiếp và các mối quan hệ trong tương lai. Tại khu vực công sở không nên tham gia vào vấn đề người khác tránh thị phi, hiểu lầm ảnh hưởng đến cuộc sống bản thân.

Dơi bay vào nhà buổi sáng cũng là điềm báo ai đó sẽ tiếp cận và lợi dụng lòng tốt của bạn. Do đó, hãy cẩn thận trước các mối quan hệ sắp đến.

dơi bay vào nhà buổi sáng
dơi bay vào nhà buổi sáng

Dơi bay vào nhà ban đêm có ý nghĩa gì?

Dơi bay vào nhà là điềm gì vào ban đêm? Việc dơi bay vào nhà vào ban đêm là hết sức bình thường, bởi vì đó là giờ hoạt động chính của loài vật này. Và theo quan niệm của Trung Hoa, dơi là linh vật đại diện cho sự thịnh vượng, may mắn. Thế nên việc dơi bay vào nhà lúc đêm mang lại điểm tốt cho gia chủ. Gia đình của bạn sẽ ngày càng trở nên giàu có, đầm ấm hơn bao giờ hết.

>>>Xem thêm: Kiến cánh bay vào nhà là điềm tốt hay xấu đối với gia chủ? Có nên diệt kiến?

Dơi bay quanh nhà có ý nghĩa gì?

Nếu dơi bay vòng quanh nhà thì chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy rợn người. Và quả thật, hiện tượng dơi bay quanh nhà chính là một điềm dữ cực kỳ xấu, cụ thể là điềm hung về họa sát thân.

Theo nghiên cứu, các chuyên gia phong thủy cho biết việc dơi bay quanh nhà là điểm báo về sự sống và cái chết. Khi dơi bay quanh nhà 3 lần đó chính là cảnh bảo về sự “ra đi” của một thành viên trong gia đình. Đặc biệt, bạn nên để ý màu của đàn dơi. Bởi nếu dơi đen bay quanh nhà thì đó là điềm báo tử cho chính bạn.

Dơi bay quanh nhà có thể là điềm báo tử
Dơi bay quanh nhà có thể là điềm báo tử

>>> Xem thêm: Bướm đen bay vào nhà là điềm gì? Báo hiệu điềm tốt hay điềm xấu?

Hai con dơi bay vào nhà có nghĩa gì?

Khi gia đình mới đón hỷ sự hay các cặp vợ chồng mới cưới thì thời gian sắp đến sẽ đón tin vui. Hai con dơi bay vào nhà là một điềm báo thể hiện mối quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái trong gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

Dơi bay vào nhà ngày Tết có ý nghĩa gì?

Vào ngày Tết nếu gặp dơi bay vào nhà thì bạn sẽ nghĩ ngay đến điềm xấu, bởi dơi có màu đen, màu vô cùng bị kỵ vào dịp đầu năm. Nhưng đây không phải là một quan niệm đúng. Nếu dơi bay vào nhà vào dịp tết mà không có dấu hiệu của sự chết chóc, chảy máu, thoi thóp,… thì đó là điềm tốt cho gia chủ nói riêng và cả gia đình nói chung.

Thậm chí, việc dơi bay vào nhà dịp Tết là điềm báo cho một năm cực kỳ thịnh vượng, bình an, may mắn. Thế nên nếu chứng kiến cảnh dơi vào nhà trong dịp đầu năm thì hãy cảm thấy tích cực chờ đón một năm thật bùng nổ nhé!

Dơi bay vào nhà dịp Tết là rất may mắn
Dơi bay vào nhà dịp Tết là rất may mắn

>>>Xem thêm: Ngứa tai phải là điềm gì? Giải mã hiện tượng ngứa tai phải theo giờ

Dơi bay vào nhà ngày rằm

Dơi bay vào nhà ngày rằm báo hiệu cho gia chủ nên cẩn thận bảo quản tài sản của mình, đặc biệt là tại nơi công cộng. Bởi có thể sắp tới bạn dễ gặp phải cảnh bị trộm mất của riêng hoặc gặp phải tình trạng “của đi thay người”.

dơi bay vào nhà ngày rằm
dơi bay vào nhà ngày rằm

Xem thêm: Mắt Trái Giật Là Điềm Gì? Luận Giải Chi Tiết Theo Từng Khung Giờ

Dơi bay vào nhà rồi chết có ý nghĩa gì?

Dơi bay vào nhà là điềm gì nếu như bị chết? Dơi bay vào nhà là một điềm tốt đẹp, may mắn, nhưng nếu dơi bay vào nhà rồi chết thì lại là một điềm báo cực kỳ xấu, liên quan đến sinh mệnh. Đây là dự báo về một người nào đó trong gia đình sắp lâm nguy, khó giữ mạng. Ví dụ như bệnh tật, tai nạn bất ngờ không qua khỏi,… Do đó, khi gặp tình huống này thì bạn và người thân nên cẩn trọng và chú ý sức khỏe cũng như các mối quan hệ của mình.

Dơi bay vào nhà rồi chết là điềm gì
Dơi bay vào nhà rồi chết là điềm gì

Dơi bay vào phòng ngủ có ý nghĩa gì?

Trong trường hợp dơi bay vào phòng ngủ thì đừng nên quá hoảng loạn. Điều đó có nghĩa ngôi nhà của bạn nói chung và căn phòng đó nói riêng đang tràn đầy vượng khí, dương khí, tài lộc. Bạn nên biết rằng đất lành mới thu hút được loài sinh vật này. Đó chính là một điềm báo may mắn. Cụ thể, dơi bay vào phòng ngủ báo hiệu sắp tới vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, học hành thăng tiến, gia đình làm ăn phát đạt,…

Dơi bay vào phòng ngủ là điềm gì
Dơi bay vào phòng ngủ là điềm gì

Dơi bay vào nhà làm tổ có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa điềm báo dơi làm tổ? Cổ nhân có câu “Đất lành thì chim đậu” và loài dơi cũng có nhiều đặc tính giống với loài chim. Chúng đều là loài có cánh, làm tổ để sinh sống, thường e ngại, tránh tiếp xúc với con người. Nhưng khi chúng vào nhà bạn và làm tổ thì có nghĩa nơi ở của bạn rất tốt, giàu vận khí, dương khí, tài lộc,… Vì vậy nếu có dơi vào nhà thì bạn hãy mừng, bởi đó là tín hiệu không đâu bình yên, an lành bằng nhà của bạn.

Dơi đôi khi thích làm tổ trông nhà bạn
Dơi đôi khi thích làm tổ trông nhà bạn

>>>Xem thêm: Cua bò vào nhà có phải báo hiệu điềm lành cho gia chủ hay không?

Dơi vào nhà có nên đuổi ra không?

Sau phần giải thích dơi bay vào nhà là điềm gì thì chắc bạn cũng đã biết đại đa số trường hợp đều là những điềm tốt. Do đó nếu dơi vào nhà thì mọi người không nên đuổi chúng đi bởi những lý do sau:

  • Dơi là loài linh vật vô cùng linh thiêng, đem đến may mắn, tài lộc, hòa khí cho gia đình của bạn.
  • Dơi chỉ đến, làm tổ ở những vùng đất tốt lành, ẩn chứa những điều tốt đẹp. Báo hiệu ngôi nhà của bạn đang vô cùng vượng, tốt về mọi mặt, ảnh hưởng tích cực lên vận mệnh của gia chủ.
  • Dơi đại diện cho phúc lộc, may mắn, tiền tài. Dơi bay vào nhà sẽ mang đến tài lộc cho bạn nên không cần đuổi chúng đi.
  • Đặc biệt, nếu bạn là doanh nhân, làm ăn kinh doanh, thì nên mừng khi có dơi vào nhà. Bởi sau khi có dơi vào, con đường công danh sự nghiệp, buôn bán của bạn “phất lên như diều gặp gió”.
Không nên đuổi dơi khỏi nhà bạn
Không nên đuổi dơi khỏi nhà bạn

Xem thêm: Tắc kè vào nhà là điềm tốt hay xấu? Nên làm gì khi tắc kè vô nhà

Con số may mắn khi gặp dơi bay vào nhà

Bạn nằm mơ thấy dơi bay vào nhà hoặc trong thấy hiện tượng dơi bay vào nhà thì đây là những điềm báo dành cho bạn. Tùy thuộc vào từng loại hiện tượng mà sẽ tương ứng với một điềm báo khác nhau cũng như một con số may mắn khác nhau. Hãy tham khảo những con số may mắn trong cái trường hợp dưới đây nhé.

Hiện tượng dơi bay vào nhà

Con số may mắn

Thấy có một con dơi bay vào nhà

34 và 53

Thấy con dơi bay vào phòng ngủ

11 và 67

Dơi làm tổ trong nhà

23 và 87

Dơi bay xung quanh phía ngoài nhà

88 và 98

Dơi bay vào nhà nhưng bị đánh chết

9 và 58

Dơi bay vào nhà ngủ vào ban đêm

17 và 53

Dơi bay vào nhà chết vào buổi tối

01, 10 và 21

Dơi bay vào nhà buổi đêm mùng 1

94

Dơi con bay vào nhà ban đêm

34 và 74

Hai con dơi bay vào nhà

19 và 24

Kết luận

Nếu bạn đã đọc đến đây thì chắc hẳn cũng đã hiểu được dơi bay vào nhà là điềm gì rồi nhỉ. Đảm bảo nếu có dơi vào nhà thì chắc chắn cuộc sống của mọi người trong thời gian tới sẽ rất khác biệt. Thậm chí còn thay đổi hoàn toàn theo hướng tích cực. Và bạn đứng quên ghé Mogi.vn để học thêm nhiều kiến thức phong thủy khác nhé.

Xem thêm:

Võ Hương
Võ Hương
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam.
spot_img

TIN LIÊN QUAN