spot_img
Trang chủKiến thức bất động sảnGhé thăm "Thiên Trường Vọng Phủ" trị giá 10 tỷ của danh...

Ghé thăm “Thiên Trường Vọng Phủ” trị giá 10 tỷ của danh hài Vượng Râu

Ít ai ngờ rằng danh hài Vượng Râu từng nổi tiếng đình đám một thời tại đất Bắc giờ đây lại có lối sống thanh tịnh đến như vậy. Hiện nghệ sỹ Công Vượng đang hưởng thụ cuộc sống an nhàn trong căn nhà đẹp có kiến trúc cổ xưa có trị giá gần 10 tỷ đồng ở vùng ven ngoại thành Hà Nội. Dưới đây là những tổng hợp hình ảnh mới nhất về không gian nhà đẹp của nghệ sỹ Vượng Râu do Mogi.vn thực hiện.

nghệ sỹ Vượng râu
Hình ảnh của danh hài Vượng Râu trong cuộc sống đời thường.

Thiên Trường Vọng Phủ là cái tên được nghệ sỹ Vượng Râu đặt tên cho căn biệt phủ của mình. Căn nhà toạ lạc trên mảnh đất rộng khoảng 1000 m2 và nằm trên địa phận huyện Thạch Thất, Hà Nội. Được biết, mảnh đất này anh đã mua trong khoảng thời gian từ 10 năm trước đó nhưng cho tới tận năm 2012, anh mới quyết định sẽ xây dựng biệt phủ dùng làm nơi thờ tự và nghỉ ngơi của gia đình.

nhà đẹp của nghệ sỹ Vượng Râu
Cổng chính của Thiên Trường Vọng Phủ.

Ở thời điểm mới tậu khu đất, nhờ các cụ lớn tuổi trong làng này chia sẻ anh mới biết rằng thửa đất mà anh mua chính là đất cổ thờ tự, thờ Thiền sư Từ Đạo Hạnh. Chính bởi mối duyên nợ ngẫu nhiên này mà anh quyết định sẽ xây nhà và làm phủ thờ trên mảnh đất này và coi như đó là mối duyên nợ với ngôi chùa cổ xưa kia.

biệt phủ của nghệ sỹ Vượng Râu
Toàn bộ căn phủ thờ được xây dựng từ các loại gỗ quý hiếm và giá trị.

Với mong muốn giữ gì bản sắc văn hoá dân tộc và sử dụng căn nhà đẹp cổ này làm nơi thờ tự nên nghệ sỹ Vượng Râu đã quyết định cất nhà ở cách xa trung tâm thành phố và sử dụng lối kiến trúc cổ độc đáo. Căn nhà đẹp được nghệ sỹ Vượng Râu xây trên khu đất thiêng mang thiết kế nổi bật của một phủ thờ trang nghiêm thực thụ. Trong khung cảnh yên bình của làng quê, căn nhà được bài trí theo phong cách làng quê Bắc Bộ gần gũi với mái nhà lợp ngói, cửa gỗ, cây ăn quả.

không gian nhà dẹp của nghệ sỹ Vượng Râu
Khung cảnh gần gũi với thiên nhiên trong khuôn viên Thiên Trường Vọng Phủ.

Được biết, toàn bộ căn nhà đẹp cổ này được làm từ nguyên liệu gỗ quý như lim, cẩm lai, sến…Ngôi nhà sở hữu 5 gian rộng được dựng theo nguyên mẫu lối kiến trúc cổ của quan nghè Nguyễn Quý Tân và được thực hiện bởi các nghệ nhân người Hải Dương.

thăm nha đẹp nghệ sỹ Vượng Râu
Một góc ấn tượng được sơn son thiếp vàng trong Thiên Trường Vọng Phủ.

Với việc lựa chọn các loại gỗ quý để xây dựng phủ thờ nên số tiền được sử dụng trong việc mua nguyên liệu và hoàn thành căn nhà đẹp được nghệ sỹ ước tính lên tới 10 tỷ đồng. Bên cạnh gian thờ được sơn son thếp vàng thì ngay trong gian chính giữa ngôi nhà, chiếc sập được làm bằng chất liệu gỗ mít rừng khá nổi bật có trị giá khoảng 300 triệu đồng.

không gian nhà đẹp của nghệ sỹ Vượng Râu
Khu vực điện thờ và không gian tiếp khách được bài trí ấn tượng bởi nội thất gỗ.

Không chỉ gây ấn tượng bởi không gian thờ phượng trang nghiêm, căn nhà cổ này còn sở hữu khuôn viên vô cùng rộng rãi với đầy đủ các loại cây trái xanh mướt. Sự kết hợp giữa hai mảnh ghép là chất liệu gỗ và sự gần gũi với thiên nhiên mang tới quang cảnh vô cùng thoáng mát, an nhiên.

thăm nhà người nổi tiếng
Nghệ sỹ Vượng Râu cho biết tổng giá trị của căn nhà đẹp này khoảng 10 tỷ đồng.

Khi nói về biệt phủ giá trị của mình, nghệ sỹ Vượng Râu có chia sẻ: Anh xây dựng căn nhà đẹp này là để khi rời khỏi đô thị chật hẹp, các con của anh sẽ có nơi để vui chơi, nghỉ ngơi và học hỏi những tập tục văn hoá truyền thống Bắc Bộ.

Ngoài ra, ngôi nhà cổ cũng là nơi được nghệ sỹ sử dụng làm bối cảnh để ghi hình những cảnh quay dân gian về làng quê Việt Nam. Bên cạnh việc giữ gìn nét đẹp truyền thống và lối kiến trúc cổ, anh còn muốn sở hữu không gian thờ phượng thật trang nghiêm theo đúng ý nghĩa của nó. Cũng chính bởi mong muốn này mà hầu hết các show diễn trong ngày mồng 1 Âm lịch và ngày rằm, nghệ sỹ đều từ chối nhận lời mời để có thời gian trở về ngôi nhà và chăm lo cho việc thờ cúng Tổ tiên.

Để ngắm nhìn kỹ càng hơn lối kiến trúc cổ xưa đầy ấn tượng trong căn nhà đẹp đáng giá 10 tỷ đồng của nghệ sỹ Vượng Râu, hãy cùng Mogi.vn điểm qua một vài hình ảnh dưới đây:

thăm nhà sao Việt
Bài thơ được các nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng đục và dát bằng vàng thật được treo trong không gian phủ thờ.
nhà đẹp nghệ sỹ Vượng Râu
Cuộc sống thư thái và thanh tịnh của nghệ sỹ Vượng Râu trong Thiên Trường Vọng Phủ.
Danh hài Vượng Râu
Bức phù điêu nổi khắc họa khung cảnh non nước hữu tình do các thợ Hà Tây đắp bằng tay ở phía sau ngôi nhà.
Nhà nghệ sỹ Vượng Râu
Hình ảnh của nghệ sỹ Vượng Râu trong căn nhà đầy thanh tịnh của mình ở kế bên phủ thờ.

Thảo Trần(tổng hợp)

Xem thêm

Võ Hương
Võ Hương
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam.
spot_img

TIN LIÊN QUAN