Trang chủLuật nhà đấtTrình tự, thủ tụcĐiều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất và những...

Điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất và những điều cần biết

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của thị trường bất động sản như hiện nay thì hàng loạt công ty môi giới nhà đất uy tín ra đời để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, không phải công ty/đơn vị/dịch vụ nào cũng hoạt động chuyên nghiệp, nắm bắt được tất cả các yếu tố về pháp lý. Do đó, để không va chạm phải dịch vụ môi giới nhà đất bạn cần nắm một số thông tin hữu ích về điều kiện để kinh doanh loại hình dịch vụ này.

Đa dạng nơi kinh doanh môi giới nhà đất mọc lên

dich vu moi gioi nha dat
Điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Chỉ cần gõ từ khóa môi giới nhà đất Hà Nội hay TP.Hồ Chí Minh là hàng loạt đơn vị sẽ hiển thị trên cho bạn tìm kiếm và sàng lọc. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo điều kiện được kinh doanh mô hình dịch vụ này.

Do đó, hãy cẩn trọng và lựa chọn cho mình 1 đơn vị uy tín, có tiềm năng trong nghề để tránh những bất cập không may xảy ra khi hợp tác đầu tư bất động sản(BĐS).

Một điều dễ hiểu khi mà hàng loạt đơn vị kinh doanh bất động sản ra đời là do thù lao của nó thật sự khá hấp dẫn, nắm bắt được hướng đi con đường làm giàu quả thật không hề khó, nó sẽ nằm ngay trong tầm tay của bạn.

Đặc thù của mô hình này là chủ thể kinh doanh dịch vụ này không cần thiết phải có quá nhiều vốn, không chịu nhiều trách nhiệm đối với hoạt động của mình mà thù lao mang lại rất lớn. Tuy nhiên để điều hành kinh doanh được dịch vụ này thì cá nhân, tổ chức phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật để trở thành công ty môi giới nhà đất uy tín được khách hàng tin tưởng.

dich vu moi gioi nha dat
Không cần có nhiều vốn vẫn có thể kinh doanh môi giới

Điều kiện để kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất

Mogi.vn xin tư vấn cho quý khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu về các điều kiện mà pháp luật quy định đối với cá nhân hay tổ chức kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản.  Điều kiện như sau:

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản thì phải thành lập doanh nghiệp đúng quy định về thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp năm 2014 đưa ra, và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 62 Luật kinh doanh BĐS năm 2014;

dich vu moi gioi nha dat
Cần đáp ứng điều kiện đúng pháp luật

Các cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập (không phải thành lập doanh nghiệp) tuy nhiên, điều kiện bắt buộc là phải có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế theo đúng pháp luật nhà nước đưa ra.

dich vu moi gioi nha dat
Tuân thủ đúng pháp luật nhà nước đưa ra

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Dịch vụ môi giới BĐS vừa là ngành nghề kinh doanh có điều kiện kinh doanh tại Điều 62 Luật BĐS được cấp cho cá nhân khi cá nhân có đủ các điều kiện sau đây:

-Thứ nhất: Phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật dân sự;

– Thứ hai: Phải có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;

– Thứ ba: Đã qua sát hạch về kiến thức môi giới BĐS.

dich vu moi gioi nha dat

Hiện nay thực trạng môi giới nhà đất Hà Nội, TPHCM đa dạng, do đó bạn cần nắm điều này để tránh rủi ro xảy ra.

Tiêu chí giúp bạn chọn công ty môi giới nhà đất uy tín hiện nay

Như Mogi.vn chia sẻ trên, dịch vụ môi giới nhà đất hiện nay phát triển như một cơn vũ bão, cho nên có nhiều công ty kinh doanh mô hình này ra đời. Tiêu chí giúp bạn chọn cho mình đơn vị uy tín để hợp tác:

  • Công ty có thương hiệu, uy tín nhiều năm trên thị trường về lĩnh vực môi giới, thuộc hiệp hội bất động sản Việt Nam.
  • Được khách hàng đánh giá là dịch vụ môi giới nhà đất chuyên nghiệp với mức giá phải chăng.
  • Là đơn vị được nhiều người biết đến khi nhắc đến môi giới nhà đất. Uy tín và độ tin cậy của website cao.
  • Khả năng tư vấn chuyên nghiệp.
  • Là công ty có đăng ký tham gia MLS (Multiple Listing Service – Dịch vụ đăng kê bất động sản
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp và được nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ môi giới nhà đất Hà Nội, tp.Hồ Chí Minh.
dich vu moi gioi nha dat
Tiêu chí chọn công ty môi giới nhà đất uy tín

Giờ thì bạn đã nắm rõ điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất rồi chứ! Hy vọng với những chia sẻ nhỏ này mà Mogi.vn mang đến sẽ giúp bạn chọn cho mình công ty môi giới nhà đất uy tín khi có nhu cầu. Nếu thấy thông tin hữu ích, đừng bỏ vài giây để chia sẻ cho mọi người cùng nắm bắt ngay nhé!

Xem thêm:

Võ Hương
Võ Hương
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN