Xử phạt 5tr-100tr đối với cuộc gọi quảng cáo bất động sản, Telesale bất động sản thì phải làm sao?

Theo Nghị định 91/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 01/10/2020 - xử phạt 5tr-100tr đối với cuộc gọi quảng cáo bất động sản, vậy sẽ có giải pháp nào cho Telesale bất động sản?
Trả lời
Theo dõi · 3
20 câu trả lời
Nhiều người thích

Hồi trước ngày nào mình cũng bị 15 cuộc gọi từ telesale bất động sản, cũng khó chịu lắm. Sau mình nghĩ lại, các bạn ấy cũng chỉ là làm thuê, cũng gọi là kiếm mấy đồng duy trì cuộc sống, mình không thích thì cứ nhẹ nhàng trả lời lịch sự 1 câu, chả mất gì.

Từ đó là thành quen luôn, ko khó chịu, ko gắt, ko mắng ngược lại còn rất nhẹ nhàng, nhiều lúc mình còn nhắc nhở nói ngắn gọn đủ ý, hôm nào mà ko được gọi cũng thấy...buồn.

Mình nghĩ đề ra nghị định như vậy cũng hơi gắt đối với các bạn telesale, việc gì phải ra cái nghị định chặn đường kiếm ăn của người ta như thế.

0
Thích · 7
Bình luận · 1

Người viết bài viết đã đọc Nghị định 91/2020/NĐ-CP chưa?

Thứ nhất: nghị định 91/2020/NĐ-CP quy định về việc chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Thứ 2: Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) công khai danh sách không quảng cáo trên trang điện tử. quy định tại khoảng 4 điều 7 Nghị định 91/2020/NĐ-CP.

Người quảng cáo có quyền gửi tin nhắn, cuộc gọi, thư điện tử quảng cáo đầu tiên và duy nhất đối với các số điện thoại ngoài danh sách trên, nếu số điện thoại đó đã đồng ý quảng cáo thì được phép gọi điện thoại và tin nhắn quảng cáo.

Trong trường hợp số điện thoại đó không trả lời tin nhắn quảng cáo, hay không đồng ý cuộc gọi quảng cáo thì người quảng cáo không được nhắn tin, gọi điện thoại , thư điện tử.

Trong trường hợp người quảng cáo vẫn gửi tin nhắn, gọi điện thoại, thư điện tử đến số điện thoại không chấp nhận quảng cáo thì bị phạt tiền từ 5tr - 10tr ( khoản 2 điều 94 Nghị định 15/2020/NĐ-CP).

Thứ 3, quy định cụ thể về thời gian gửi tin nhắn quảng cáo từ 07 giờ đến 22 giờ mỗi ngày, cuộc gọi quảng cáo  từ 08 giờ đến 17 giờ mỗi ngày, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. nếu vi phạm sẽ phạt từ 20tr -30tr ( khoảng 4 điều 94  Nghị định 15/2020/NĐ-CP).

 Tham khảo Nghị định 15/2020/NĐ-CP sửa đổi và bổ sung có quy định cụ thể về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

thứ 4: quy định rõ về nội dung quảng cáo trong tin nhắn, cuộc gọi, thư điện tử ( từ điều 13 đến điều 21 Nghị định 15/2020/NĐ-CP)

Kết luận: người quảng cáo sẻ nhắn tin, gọi điện thoại, thư điện tử cho sđt khi cho phép hoặc ngoài danh sách cấm quảng cáo được thể hiện trên trang điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) , được phép quảng cáo khi đã cấp tên định danh ( điều 23 Nghị định 91/2020/NĐ-CP).

0
Thích · 3
Bình luận

Mình nghĩ không thể vơ đũa cả nắm được, telesale bất động sản cũng là một nghề, có những sale cực kỳ chuyên nghiệp và có tâm.

Do pháp luật nước ta quá dễ dãi với nghề môi giới nên sinh ra lắm tật, chứ như bên Mỹ cấp giấy phép hành nghề 1 lần duy nhất, bị kiện vì sai phạm là bị tước giấy phép là vĩnh viễn bỏ nghề luôn chứ ở đó mà lừa đảo.

Mình nghĩ chẳng cần đề xuất phạt tiền, ra cái quy định cấp giấy phép hành nghề với điều kiện tốt nghiệp các lớp đào tạo chính quy của bộ + tốt nghiệp đại học + bằng ielts toeic là thanh lọc đám sale vớ vẩn ngay

0
Thích · 2
Bình luận

Em làm telesale bất động sản nhiều lúc phải gọi cho khách mới cũng ngại, mà không gọi thì không có khách. Nên là cứ bốc máy gọi đại, không gọi thì vợ con ở nhà đói, ai lo? Cứ tưởng làm telesale chịu bị ăn chửi là xong rồi chứ, giờ còn bày đặt phạt tiền thế này chắc em chuyển nghề

0
Thích · 2
Bình luận

Công việc của em cũng đòi hỏi phải telesale nhiều, nhưng câu đầu tiên em luôn hỏi là "anh/chị có tiện nghe điện thoại bây giờ không", nếu không thì thôi, hẹn lúc khác.

Em nghe không ít chuyện về telesale bất động sản nói dai, nói dài, thậm chí chửi luôn khách, nên cái việc xử phạt này em cũng chả bất ngờ lắm.

0
Thích · 2
Bình luận

Bản thân mình cũng không thích telesale, bạn thử tìm kiếm các kênh quảng cáo thay thế khác như báo giấy, báo điện tử, các trang tin rao vặt...

0
Thích · 2
Bình luận

Mình nghĩ nghị định 91/2020 là 1 bước tiến lớn trong việc bảo mật dữ liệu khách hàng và giảm vấn nạn mua bán thông tin cá nhân.

Mấy hội telesale bất động sản hầu hết toàn mua chui dữ liệu khách hàng từ các dự án và gọi spam; muốn gạch tên trên danh sách data đó thì trừ khi gọi lên hotline khiếu còn không bạn sẽ bị gọi đi gọi lại cho đến khi vứt cái danh sách đó đi thì thôi.

0
Thích · 1
Bình luận

Dạo gần đây công ty bds mọc lên như nấm, sale thì đông như quân nguyên. Dẫn đến có nhiều sale "phong trào" làm việc thiếu chuyên nghiệp gây ảnh hưởng đến 1 bộ phận sale nghiêm túc.

Công việc của telesale bất động sản là phải gọi điện cho khách, nhưng không thể chấp nhận cái kiễu gọi điện spam 1 ngày mấy chục cuộc như vậy. Nếu khách hàng không quan tâm hay gì đó phải có 1 câu xin lỗi rồi cúp máy, chứ thấy nhiều bạn sale cúp máy cái rụp.

Đi đêm lắm có ngày gặp ma, làm ăn không đàng hoàng bây giờ chịu nghiệp, chịu nộp phạt thôi. Chỉ tội những người làm ăn chân chính, nghiêm túc cũng bị vạ lây.

0
Thích · 1
Bình luận

Theo quan điểm của em, telesale bất động sản khá đáng thương, họ chỉ biết làm theo những gì công ty chỉ bảo, hướng dẫn để lãnh đồng lương còm cõi thôi. Em nghĩ nên có chương trình đào tạo bài bản hoặc dạy các bạn sale cách giao tiếp với khách 1 cách lịch sự, chứ như cái nghị định 91/2020 này thì cũng hơi gay gắt quá

0
Thích · 1
Bình luận

Vậy mai mốt các bạn mô giới sẻ không gọi giới hiệu nữa mà gọi rủ đi .... giống bán bảo hiểm và hahah

0
Thích · 1
Bình luận · 1

gọi người ta có thích nghe mình nói đâu mà gọi mất thời gian, nên suy nghĩ cách khác hiệu quả hơn

0
Thích · 1
Bình luận

Nếu không gọi telesale thì công ty tiết kiệm được cả trăm triệu tiền điện thoại hằng tháng. Xin công ty dùng tiền đó rủ mọi người đi du lịch đi em.

0
Thích · 1
Bình luận · 1

Nếu quảng cáo bất động sản kiểu đó bị cấm thì telesale sẽ phải chỉ còn tìm cách khác, đăng tin rao vặt nhiều hơn lên các sàn uy tín Việt Nam như Muaban.net hay Mogi.vn.

Lách luật là 1 chuyện không nên làm, hạ uy tín dữ lắm.

0
Thích · 1
Bình luận

Bản thân cái nghề telesale bất động sản không xấu nhưng kỹ năng của vài bạn telesale thì đúng là chán đời. Mong là cái nghị định 91/2020 này sẽ khiến các bạn "biết điều" hơn tí

0
Thích
Bình luận

Telesale bất động sản đa phần là mới vào nghề, chân ướt chân ráo ra trường là gia nhập đội ngũ môi giới bđs. Một số sale khác thì tay ngang từ công ty đa cấp với bán bảo hiểm qua, nên tư duy kinh doanh chỉ có thế, cứ nghĩ mời chào nhiệt tình là sẽ bán được hàng.

Mình thấy telesale bất động sản là việc rất cực và mình hiểu nỗi khổ của các bạn. Nhưng các bạn cũng nên biết cái gọi là đạo đức nghề nghiệp, đừng nghĩ đơn thuần bất chấp tất cả chỉ để bán được hàng. Nếu có thể, hãy cố gắng làm sale cho các chủ đầu tư hoặc sàn bđs uy tín thì sẽ học hỏi được nhiều hơn.

Vụ xử phạt này cũng coi như 1 lời cảnh tỉnh cho các bạn.

0
Thích
Bình luận

Ngày nào cũng nghe telesale bất động sản mời chào "Công ty em đang mở bán dự án abc" "bên em có lô đất xyz" thật tức muốn nổ đầu.

Nghị định 91/2020 mà thực sự thi hành nghiêm túc thì tốt, chứ ra cả lố văn bản, rồi chả xử lý ai, quy trình tố giác thì lằng nhằng, chỉ sợ mọi thứ rồi sẽ y như cũ thôi.

0
Thích
Bình luận

Nghị định 91/2020 chỉ áp dụng cho cuộc gọi quảng cáo bất động sản thôi hả các bác?

Em thì nghèo nên không bị telesale bất động sản gọi, nhưng ngày nào cũng có vài cuộc gym với spa các kiểu đồ, chặn mãi không hết. Hôm trước thì được 1 bạn gọi điện giới thiệu mua kỳ nghỉ cho cặp vợ chồng trong khi mình ế lòi mắt, chán chả buồn nói.

Giờ hội đó dùng cả số di động bình thường để gọi nên chẳng biết ai với ai để nghe hay không.

0
Thích
Bình luận

Ngày nào em cũng nhận tầm 10-20 cuộc gọi chủ yếu là telesale bất động sản và bảo hiểm. Hồi đầu thì còn nhã nhặn trả lời/ từ chối chứ sau này là phản ứng tiêu cực luôn. Gọi điện toàn tầm người ta ngủ trưa, số thì toàn số sim rác, giọng thì lấc cấc. Từ chối rồi vẫn gọi lại, chặn số này lại có số khác, mấy lần em phải để điện thoại ra 1 chỗ cho độc thoại tầm 5' là tự chán. Sales là 1 nghề, telesales là 1 kỹ năng nhưng quảng cáo kiểu này thì thất bại là cái chắc. Cái nghị định 91/2020 em thấy rất hợp lý, phải xử phạt thật nặng cái hội đấy mới tỉnh ra được.

0
Thích
Bình luận

Nói thật với các bác, làm sale mà không dùng kênh telesale là mất gần hết cơ hội rồi.

Telesale bất động sản vẫn là cái kênh ra khách nhiều nhất. Chứ kiểu thụ động như đăng quảng cáo này nọ rất tốn kém không hiệu quả bằng. Có nhiều lúc khách họ không nghĩ đến, nhưng mình nói 1 2 câu là sẽ gợi lên nhu cầu.

Các bác cũng nên nhìn tích cực 1 tí, các bác mà nghèo thì sale bọn em không gọi đâu, các bác khá giả thì bọn em mới chèo kéo.

Mong là Nghị định 91/2020 này sẽ được xem xét lại, chứ xử phạt telesale bất động sản thì bọn em cạp đất ăn.

0
Thích
Bình luận

Nghị định ban hành ra thì mới chỉ là bước thể hiện trên giấy. Còn từ giấy ra đến thực tế thi hành lại là 1 chặng dài

Nghị định xử phạt dán quảng cáo có hiệu lực từ 2017 rồi đó, vậy mà đi chỗ công cộng nào cũng thấy dán quảng cáo, đã có ai bị xử phạt đâu? Nghị định 91/2020 này rồi cũng vậy thôi

0
Thích
Bình luận