Vay mua nhà cần lưu ý những gì ạ?

Cho mình hỏi vay mua nhà có những điều gì phải lưu ý ạ? Vay mua nhà có cần mua bảo hiểm không?
Trả lời
Theo dõi
5 câu trả lời
Nhiều người thích
Không bắt buộc bác ơi, mấy ông bà bên bảo hiểm toàn hù con người ta không nên tâm lý cứ phải mua để yên tâm á. Mà phí bảo hiểm thì chua chát thôi rồi.
0
Thích
Bình luận
Hiện tại pháp luật về ngân hàng không quy định bắt buộc bên vay phải mua bảo hiểm khoản vay. Do vậy, việc khách hàng mua thêm bảo hiểm khoản vay đối với khoản vay là thỏa thuận giữa Tổ chức tín dụng và khách hàng vay trên cơ sở ý chí tự nguyện của các bên. Đồng thời hợp đồng tín dụng giữa ngân hàng với khách hàng và hợp đồng bảo hiểm giữa khách hàng với doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm là các giao dịch độc lập.
0
Thích
Bình luận
Theo quy định của pháp luật, cụ thể từ khoản 4, Điều 3 Thông tư liên tịch số 86/2014/TTLT-BTC-NHNNVN ngày 2/7/2014 hướng dẫn hoạt động đại lý bảo hiểm của Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ (có hiệu lực từ ngày 1/9/2014) quy định: “Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thu hộ các khoản phí bảo hiểm từ khách hàng và chuyển lại cho doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ theo thỏa thuận tại hợp đồng đại lý bảo hiểm”. Như vậy, việc cho vay của ngân hàng và khách hàng được lập thành hợp đồng tín dụng phải có nội dung về điều kiện vay, mục đích sử dụng vốn vay... và những cam kết khác được các bên thỏa thuận.
0
Thích
Bình luận
Pháp luật không có quy định phải mua bảo hiểm khi vay mua nhà. Nhưng mà nhân viên tư vấn của ngân hàng thường sẽ tư vấn cho khách hàng mua để giảm trừ rủi ro, tránh trường hợp tài sản đảm bảo vừa bị mất giá trị mà thu nhập lại bị ảnh hưởng dẫn tới không thể tiếp tục trả khoản vay.
0
Thích
Bình luận
Không bắt buộc nha, thích thì mua không thì thôi á
0
Thích
Bình luận