Thủ tục vay ngân hàng mua nhà nên chú ý điều gì ạ?

Thủ tục vay ngân hàng mua nhà hiện nay như thế nào vậy ạ? Có khó khăn không mọi người?
Trả lời
Theo dõi
5 câu trả lời
Nhiều người thích
- Hồ sơ pháp lý gồm: sổ hộ khẩu; chứng minh thư nhân dân; giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng độc thân - Hồ sơ tài chính bao gồm: hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập từ công ty, sao kê tài khoản của ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hoặc chứng minh thu nhập từ hoạt động kinh doanh buôn bán. - Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn và tài sản đảm bảo gồm hợp đồng mua bán/ hợp đồng đặt cọc. Trường hợp mua căn hộ tại dự án thì cần có giấy tờ xác nhận của sàn bất động sản phân phối của dự án đó.
0
Thích
Bình luận
Hồ sơ như thế nào thì được duyệt vậy mn?
0
Thích
Bình luận
bạn phải làm hồ sơ đề nghị vay vốn trước, sau đó ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định căn nhà của bạn và định giá căn nhà, thường thì sẽ k quá 80% giá trị căn nhà. sau đó nếu hồ sơ của bạn đạt tiêu chuẩn thì sẽ ký hợp đồng tín dụng và chờ giải ngân thôi á
0
Thích
Bình luận
Chuẩn bị hồ sơ - Thẩm định pháp lý - Định giá - Ký hợp đồng tín dụng - Giải ngân
0
Thích
Bình luận
Khi đã lựa chọn được căn nhà hay căn hộ mình mong muốn mua bạn cần cung cấp thông tin về căn nhà đó tới nhân viên tín dụng của ngân hàng để tiến hành thủ tục sau: - Thủ tục kiểm tra pháp lý: nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra pháp lý và định giá đối với căn nhà mà bạn định mua. Sau đó sẽ thông báo số tiền bạn có thể vay khi thế chấp căn nhà này tại ngân hàng. Số tiền được vay thường dao động trong khoảng 70% đến 80% giá trị của căn nhà tùy theo chính sách cho vay của từng ngân hàng và thời điểm thị trường lúc đó. - Chuẩn bị hồ sơ: theo quy định bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ và giao cho nhân viên tín dụng. Giai đoạn này quan trọng nhất là trong hồ sơ có hợp đồng đặt cọc tiền nhà cho bên bán. - Kiểm duyệt hồ sơ: sau khi hồ sơ đã được kiểm tra và bổ sung đầy đủ, người bán và người mua sẽ cùng đến ngân hàng để ký hợp đồng hợp tác ba bên. Áp dụng cách thức này giúp ngân hàng giảm thiểu tối đa rủi ro cho vay đồng thời đảm bảo được số tiền vay được sử dụng đúng mục đích. Trường hợp ngân vay ngân hàng có thế chấp nhà định mua, ngân hàng sẽ áp dụng hình thức giải ngân phong tỏa. Tức giải ngân vào tài khoản của người bán nhưng số tiền này sẽ không được rút hoặc chỉ được rút 1 phần cho tới khi căn nhà được sang tên hoàn toàn cho người mua. Các thủ tục tiến hành hoàn tất, ngân hàng sẽ cất giữ sổ đỏ của căn nhà và gỡ phong tỏa số tiền trong tài khoản đã giải ngân trước đó. Lúc này bên bán mới có thể sử dụng số tiền đã nhận.
0
Thích
Bình luận