Theo luật kinh doanh bất động sản thì em phải làm sao đây?

Em đăng ký 1 căn hộ quận 7 với lời hứa được giao nhà giữa 2019, mà tới giờ em vẫn chờ, theo luật kinh doanh bất động sản thì em có lấy được tiền ko?
Trả lời
Theo dõi
5 câu trả lời
Nhiều người thích
Nếu chủ đầu tư cố tình trì hoãn, kéo dài thời gian xây dựng thì khách hàng luôn phải chịu thiệt thòi. Chủ đầu tư thường thỏa thuận “thời gian dự kiến thi công” hoặc “tổng thời gian thi công” nhưng không bao giờ nêu ra một cách chính xác thời điểm bàn giao căn hộ. Khách hàng do không xem xét kỹ, cứ nghĩ rằng hết “tổng thời gian thi công” là được nhận nhà song thỏa thuận này gần như không có sự ràng buộc gì. Do đó, để tránh tình trạng này, khách hàng phải đề nghị chủ đầu tư làm rõ thời hạn bàn giao nhà chậm nhất là ngày nào. Mặt khác, trong hợp đồng cũng nên có điều khoản quy định về cách xử lý khi chủ đầu tư chậm thi công, chậm giao nhà.
0
Thích
Bình luận
Thường thì nó sẽ có 2 trường hợp, hoặc là CĐT hết vốn không làm nữa ôm tiền chạy hoặc là CĐT gặp vấn đề gì đó về pháp lý nên chưa thể giao nhà, nếu giao nhà thì bên đó cũng chẳng cấp được sổ cho mình. Vẫn chỉ mong là trường hợp 2 để có nhà trước đã rồi tính gì tính tiếp nhỉ.
0
Thích
Bình luận
Bạn làm việc thẳng với CĐT đòi tiền + lãi suất vì phải chờ đợi , hù bên đó nếu không giải quyết cho ra tòa.
0
Thích
Bình luận
Bạn thử tới địa điểm dự án coi xây xong chưa, chưa xây xong thì chắc CĐT trốn mất tiêu rồi.
0
Thích
Bình luận
Theo Luật Kinh doanh bất động sản thì chủ đầu tư chậm giao nhà phải chịu trả lãi theo lãi suất ngân hàng. Do vậy, người mua cần đề nghị chủ đầu tư làm rõ thời hạn dự kiến giao nhà, thời điểm giao nhà cụ thể, nếu quá hạn mà chủ đầu tư vẫn không giao nhà thì khách hàng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng hay không, chủ đầu tư sẽ phải chịu phạt bao nhiêu phần trăm trên giá trị hợp đồng. Trường hợp chủ đầu tư chậm giao căn hộ thì khoản lãi phạt khi chậm giao nhà là bao nhiêu,…
0
Thích
Bình luận