Có nên vay mua nhà khi mỗi tháng dư 5 triệu

Có nên vay mua nhà không? Hai vợ chồng em hiện tại đang thuê nhà với giá 6tr / tháng. Dự tính mua 1 căn hộ với giá 1 tỷ 5. Tiền để dành + tiền vay người thân quen được 400 triệu. Vậy là bọn em phải vạy ngân hàng khoảng 1 tỷ 1. Thu nhập của vợ chồng em khoảng 25 triệu 1 tháng và mỗi tháng sẽ dư ra được 5 triệu.
Trả lời
Theo dõi
5 câu trả lời
Nhiều người thích
Mình nghĩ nên vay để mua nha bạn :D bí lắm ko trả nỗi thì bán nhà thôi vẫn như nhau Trung bình bạn vay 1.1 tỉ lãi suất mỗi năm là 110tr. Tiền bạn thuê trọ 1 năm là 72tr. Vậy số tiền bạn lỗ trc mắt là 38tr/ năm Nhưng sẽ giảm dần theo thời gian vì lãi gốc bạn cũng trả dần đều nên lãi cũng sẽ giảm dần. Vậy căn nhà của bạn 1 năm chỉ cần lên 38tr so với ban đầu. Hay nói xa hơn là trong vòng 3 năm nhà của bạn chỉ cần lên giá 100tr là 1 tỉ 5 lên 1 tỉ 6 là bạn đã huề vốn so với hiện tại rồi Và điều đó hoàn toàn khả thi :D. Chưa tính tiền thuê nhà sẽ bị tăng dần theo thời gian.
0
Thích
Bình luận
Rủi ro tài chính là quá lớn. Tôi nghĩ gđ bạn nên tiết kiệm tiền và tìm kênh đầu tư sinh lời thêm đã. Nhớ là phải bảo toàn vốn. Sau đó tổng số tiền bạn vay (ngân hàng hay người thân) chỉ tầm 30 tới 40% thì nên mua. Giờ bạn có quá ít.
0
Thích
Bình luận
Bạn nên tiết kiệm nhiều tiền hơn rồi hãy vay, như thế đỡ rủi ro hơn.
0
Thích
Bình luận
Vậy là mỗi tháng nếu không thuê nhà thì dư ra 11 triệu, dư sức trả lãi. Trả xong có căn nhà. Không để dành được lúc khẩn cấp nhưng mà ráng vượt qua thì cũng có cái gọi là của để dành.
0
Thích
Bình luận
Tối thiểu bạn nên có 30% tự tiết kiệm được và ngân hàng hỗ trợ vay 70%. Không thể vừa nợ ngân hàng vừa nợ họ hàng vừa nợ bạn bè được. Bạn có 400tr ,tổng thu nhập 25tr mà vay mua nhà 1,5tỷ thì chắc chắn kg nên
0
Thích
Bình luận