Có nên thuê nhà nguyên căn để kinh doanh cho thuê lại?

Dạo này thấy nhu cầu thuê phòng trọ kiểu trung cấp (đẹp đẹp, nội thất cơ bản sẵn) có vẻ nhiều, thấy mấy người họ thuê nguyên căn 25-30tr xong phân nhỏ thành 10-15 phòng cho thuê giá 4-6tr/phòng ngon ăn quá. Anh chị nào có kinh nghiệm chia sẻ thêm cho mình với?
Trả lời
Theo dõi · 3
3 câu trả lời
Nhiều người thích

Mình chưa thuê nhà nguyên căn bao h nên mình chia sẻ được kinh nghiệm cho thuê căn hộ của mình thôi. Cơ bản khi tính doanh thu ngoài tiền thuê nhà ra bạn phải tính thêm các chi phí khác như: tiền dọn vệ sinh, có bao điện nước không, chi phí internet và quan trọng hơn là tỉ lệ hụt (ý là không phải các phòng lúc nào cũng đông ngừoi mà sẽ có tháng hụt tháng full).

VD nếu là mình thuê nhà nguyễn căn 30tr, cho độ 10 phòng, giá thuê tầm 5tr/phòng, dọn vệ sinh & chi tiêu phát sinh hàng tháng: 5tr

Doanh thu tháng cao nhất: 10 phòng x 5tr x 1(full phòng) = 50tr

Doanh thu tháng thấp nhất: 10 phòng x 5tr x 0,7 (chỉ full hơn 1 nửa) = 35tr

=> nếu kịch bản ntn thì quá ngon vì tháng thấp nhất bạn ko bị lỗ còn tháng cao nhất trừ chi tiêu phát sinh hàng tháng bạn vẫn lãi 15tr (50-30-5).

Hy vọng hữu ích cho bạn tham khảo !

0
Thích · 5
Bình luận · 1

Bạn nên cân nhắc kỹ đầu tư theo mô hình kinh doanh kiểu vầy nhé, nó sẽ ổn nếu bạn cho thuê được full phòng, còn nếu không có ai thuê và bị trống nhiều phòng thì coi chừng lỗ sặc máu nhé bạn. Với bạn phải làm việc kỹ với chủ nhà cho thuê về hợp đồng thuê nhà thời hạn bao nhiêu, chi phí sữa chữa nâng cấp, khấu hao tài sản tính như thế nào và bên nào chịu. Ngoài ra cho thuê kiểu share phòng như thế nào cũng sẽ hơi rủi ro, gặp phải người thuê biết điều thì tốt, chứ còn vớ phải mấy người thuê hách dịch thì cũng căng lắm bạn.

0
Thích · 2
Bình luận · 1

Mô hình thuê nhà rồi cho thuê lại có mức lợi nhuận từ 10-20 triệu 1 tháng, trừ chi phí quản lí, nâng cấp tư dưỡng vẫn lời rất ổn định . Đây là kênh đầu tư an toàn nên hiện nay được rất nhiều người làm. Theo mình là nên làm nhé!

0
Thích · 1
Bình luận · 1