CĐT chung cư Oriental Plaza xây lụi 43 căn hộ thì cư dân không được cấp sổ đỏ luôn hả các bác?

Em mới xem trên báo Thanh Niên tin Công ty Sơn Thuận chủ đầu tư dự án chung cư Oriental Plaza đã xây dựng trái phép 43 căn hộ. Rồi ai lỡ mua căn hộ tại vị trí trái phép này thì coi như mất trắng ạ? Các bác cho em xin ít kinh nghiệm để né mấy dự án kiểu này với ạ?
Trả lời
Theo dõi · 1
20 câu trả lời
Nhiều người thích

Trời, chung cư Oriental Plaza xây đến 43 căn hộ mới phát hiện là xây lụi, nhà mình mới đổ cát chuẩn bị sửa cái phòng tắm thì đã có vài anh trên phường xuống hỏi thăm giấy phép đâu.

Người ta xây nhiều thì các anh không để ý, mà lại đi săm soi đống cát nhỏ nhà mình, khó hiểu ghê!

0
Thích · 5
Bình luận

UBND TP đã ra quyết định xử phạt và yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu hoặc buộc tháo dỡ công trình vi phạm, tuy nhiên có vẻ chủ đầu tư chung cư Oriental Plaza vẫn bỏ ngoài tai và chưa thực hiện việc khắc phục hậu quả. Chắc đang câu giờ để đi cửa sau anh nào chăng?

0
Thích · 1
Bình luận

Bạn mình ở chung cư Oriental Plaza cũng bảo suốt ngày thấy cư dân biểu tình đòi quyền lợi. Vụ xây dựng trái phép này thì mình chưa nghe nói đến, nhưng mà kể cả những người hiện đang sống ở chung cư cũng không vui vẻ gì, CĐT sai phạm và gian dối nhiều quá mà. Bạn mình cũng có ý định chuyển đi mà tiếc cái khu đó tiện ích dịch vụ nhiều và gần chỗ làm.

0
Thích · 1
Bình luận

Khả năng cao là sẽ gỡ bỏ 43 căn hộ xây trái phép của chung cư Oriental Plaza, chắc sẽ có đền bù, nhưng chỉ tính theo giá lúc ký kết hợp đồng mua căn hộ (thời điểm đó chắc tầm 900 triệu đến 1 tỷ) chứ ko đền bù theo giá thị trường, đó là trường hợp tích cực nhất

0
Thích · 1
Bình luận

Với cách làm ăn chộp giật kiểu này thì thị trường BĐS đi xuống là điều hiển nhiên và nguyên nhân chính phần nhiều là do mấy ông CĐT.

Nhưng mà nói đi thì cũng phải nói lại, bây giờ các bác đầu tư vung tiền dễ dàng quá, tin lời CĐT rồi đặt tiền cẩu thả. Chính cái tâm lý đấy nó làm cho mình mất kiểm soát, và nhiều người đang dính vào mấy dự án kiểu chung cư Oriental Plaza này cũng vì thế

0
Thích · 1
Bình luận

Kinh nghiệm mới rút ra là khi mua căn hộ phải xem cả bản vẽ, bản thiết kế các hạng mục công trình, xem ông nào duyệt, ông đó gần hết nhiệm kì chưa?

Chứ giờ mua nhà, bàn giao rồi mà bị như ăn cú lừa như bên chung cư Oriental Plaza này thì phải làm sao?

0
Thích · 1
Bình luận

Chủ đầu tư sẻ chịu - Hợp đồng trái pháp luật sẽ bị vô hiệu. Nhưng bao giờ bạn nhận lại được tiền hay nhận được bao nhiêu thì tuỳ. Phải đợi toà sử xong đã hahah

0
Thích · 1
Bình luận

Kinh nghiệm là đừng nghe mấy em sale đon đả mời chào. Phải tỉnh, phải xem xét hết giấy tờ pháp lý và tình trạng căn hộ. Đến lúc xảy ra chuyện như bên chung cư Oriental Plaza này thì chỉ có mình thiệt thôi, nên là phải chắc chắn rồi mới vung tiền

0
Thích · 1
Bình luận

Mất trắng thì chắc không đâu, nhưng đợi bên chung cư Oriental Plaza đền bù cũng hết hơi đấy. Tốt nhất vẫn nên chọn những chủ đầu tư có uy tín, lâu năm trên thị trường, giá có thể cao hơn nhưng ít nhất sẽ không gặp phải tình cảnh oái ăm như vậy.

0
Thích · 1
Bình luận

Kinh nghiệm: khi mua căn hộ phải xem cả bản vẽ, thiết kế các hạng mục công trình, các khoảng thời gian chỉnh sửa thiết kế... nói chung là thôi đừng mua căn hộ nữa bạn ạ :D

0
Thích · 1
Bình luận

Mấy căn hộ xây dựng trái phép của chung cư Oriental Plaza được cho là bít lối thoát hiểm và vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy, nên chắc chắn là phải đập bỏ, vì trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng của cư dân. Tôi đồng tình với phương án đập bỏ, trả lại hiện trạng như thiết kế ban đầu và truy tố chủ đầu tư Sơn Thuận ra trước pháp luật vì làm ăn gian dối.

0
Thích
Bình luận

Những người mua để đầu tư, cho thuê thì không nói, nhưng có những gia đình dành dụm từng đồng mua căn hộ để ổn định cuộc sống mà bị ăn một cú lừa thế này thì thực sự đắng lòng. Tiền bồi thường ít ỏi từ CĐT chung cư Oriental Plaza liệu có bù đắp được cho những người mua phải căn hộ trái phép không?

0
Thích
Bình luận

Xây lụi đến 43 căn hộ mà không ai phát hiện ra, nghe sai quá các bác ạ.

Chung cư Oriental Plaza thấy được đánh giá cao phần tiện ích với dịch vụ, giờ lại thêm thế mạnh "xây lụi không bị phát hiện" nữa, quả nhiên không tầm thường

0
Thích
Bình luận

Mình nghĩ trường hợp này sẽ không được cấp sổ đỏ vì bản thân 43 căn hộ này đã bị xây trái phép rồi, chỉ có cách nhận tiền bồi thường tương ứng giá bán trong hợp đồng thôi.

Mình vẫn không tin được công ty Sơn Thuận lại vường vào sai phạm này, cá nhân mình thấy chung cư Oriental Plaza thiết kế khá đẹp và tiện ích rất đầy đủ. Thấy nhiều người nói là do nhầm lẫn của bên thầu thi công, nhầm lẫn 1, 2 căn còn hiểu được chứ nhầm đến 43 căn hộ thì mình từ chối hiểu.

0
Thích
Bình luận

Khu Oriental Plaza này đợt mở bán sale cũng chèo kéo mình suốt. Mà có bà chị khuyên mình chân thành ko nên mua, giờ thấy may thật.

Chủ đầu tư vướng từ sai phạm này đến sai phạm khác, chắc chuẩn bị "giải nghệ" khỏi giới bđs hay gì.

0
Thích
Bình luận

Chung cư Oriental Plaza vị trí thì đẹp mà thiết kế quá xấu. Lúc nào đi ngang qua khu này cũng thấy đỏ rực băng rôn khẩu hiệu, giờ thì đã hiểu tại sao

0
Thích
Bình luận

CĐT chung cư Oriental Plaza làm ăn kiểu này thì người mua chỉ có né bằng... niềm tin thôi. Chờ mãi mới đến lúc bàn giao, thấy được cái phòng tử tế là mừng lắm rồi có ai rảnh đi hỏi "ủa anh ơi phòng này có xây trái phép ko?" Tốt nhất là bỏ tiền cho mấy dự án uy tín, chứ đâm đầu vào mấy anh CĐT mới nổi, được mấy hôm chán các anh ấy "đem con bỏ chợ" thì chỉ có mình thiệt

0
Thích
Bình luận

CĐT chung cư Oriental Plaza vướng vào 1 loạt sai phạm chứ không chỉ có vụ xây lụi đâu. Mấy tầng nhà được cấp phép làm khu vực công cộng phục vụ cư dân cũng bị mấy ông đó đem cho thuê làm dịch vụ spa, phòng gym, trung tâm Tiếng Anh cả. Vậy mới thấy thời buổi này đi mua căn hộ chung cư chỉ mong gặp được CĐT có tâm thì đỡ khổ.

0
Thích
Bình luận

Vụ này chủ yếu là do bên nhà thầu thi công khác với bản vẽ thẩm tra. Trường hợp này mà người mua muốn né cũng khó vì làm sao mà đọc bản vẽ thi công được, bản vẽ rất nhiều, rất dày. Mà lúc đang thi công thì cũng không cho phép khách đi lung tung vì rất nguy hiểm. Như cái chung cư Oriental Plaza này to rộng thế thì làm sao đi hết để kiểm tra được. Cho nên là tại số rồi bạn ạ, lỡ mua phải thì chấp nhận số tiền bồi thường ít ỏi thôi.

0
Thích
Bình luận

Gần đây thấy nhiều chủ đầu tư bị "bóc phốt" nhiều vì quản lý yếu kém và làm ăn chộp giật, bên chung cư Oriental Plaza này chắc cũng vậy, CĐT kiểu "sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi", bây giờ bung bét ra thì phủi tay, chẳng trách người dân dần mất niềm tin vào mấy dự án kiểu này.

0
Thích
Bình luận