Các dự án căn hộ gần bãi rác Đa Phước lớn nhất TPHCM thì chất lượng sống liệu có đảm bảo? Ace cho e ít review với ạ!

Chị mình muốn mua căn hộ Lovera Vista Bình Chánh nhưng cách đó không xa là bãi rác Đa Phước. Mình đọc báo thấy bãi rác được xử lý bằng công nghệ chôn lấp và đã vượt độ cao cho phép. Căn hộ Lovera Vista cách đó khoảng 4km thì mùi hôi có bay tới không?
Trả lời
Theo dõi
16 câu trả lời
Nhiều người thích

Mấy khu căn hộ phía nam được khuyến mãi mùi Bãi Rác Đa Phước - cứ vào mùa mưa là nồng nặc.

Căn hộ Lovera Vista mình nghĩ ở tầng càng cao thì sẽ càng bị ảnh hưởng mùi, nhất là các căn hướng về phía bãi rác Đa Phước (nhà thấp tầng thì ít thấy mùi). Bạn có mua thì nhớ né ban công hướng về phía Đa Phước.

0
Thích · 3
Bình luận

Mình ở Phú Mỹ Hưng được 10 năm nay mà chẳng bao giờ ngửi thấy mùi gì lạ hết, mà sao thấy mọi người kêu nhiều quá, báo chí rùm beng, hay là mũi mình bị điếc?

0
Thích · 1
Bình luận · 1

Bãi rác Đa Phước này rác được chôn lấp hoàn toàn, không xử lý gì cả, 100 năm sau sẽ phân hủy hết. Nên là mấy bác mua nhà quận 7 ráng đợi 100 năm sau sẽ hết mùi nhé

0
Thích · 1
Bình luận

Vụ bãi rác Đa Phước này là do đám lợi ích nhóm tức khí phi vụ David Dương trúng gói thầu xử lý rác thải nên bơm tiền đi báo mấy bài đá đểu thôi. Sau ông David Dương đổi trả lại 3000 tấn rác cho thành phố xử lý thì chả ai dám ôm vì công nghệ xử lý của ổng là hiện đại nhất rồi.

Nói chung là tại đấu đá nhau thôi, chỉ tội công nhân viên làm ở bãi rác Đa Phước sau mấy bài báo bị chỉ trích với kì thị làm ảnh hưởng gia đình họ.

Mọi người nên có cái nhìn công tâm hơn chút về ngành xử lý rác thải vì nó khá là...khoai, nhất là trong tình hình nước ta chưa có ý thức phân loại rác. Mình thấy công việc xử lý rác đang có tiến triển tốt, mùi thì nhiều lúc không thể tránh khỏi nhưng sẽ không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày đâu.

0
Thích · 1
Bình luận

Bãi rác Đa Phước có lẽ là điểm hạn chế lớn nhất của chung cư Lovera Vista. Mùi hôi thối tại bãi rác này chính là một trong những lo lắng lớn nhất của khách hàng khi an cư tại dọc tuyến đường Nguyễn Văn Linh.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, UBND TPHCM đã quyết định thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cũng như thu hồi diện tích đất để thực hiện dự án vành đai cây xanh. Ngoài ra còn tiến hành giải tỏa, di dời các hộ dân khu vực 40 ha để trồng cây xanh cách ly và xây dựng bến thủy nội địa. Vì thế những khách hàng sống tại Lovera Vista có thể yên tâm và bớt lo lắng về ô nhiễm mùi hôi thối từ bãi rác này.

0
Thích · 1
Bình luận · 1

Đáng lẽ ra không nên đóng cửa bãi Phước Hiệp, vụ này ông Lê Mạnh Hà la làng một thời gian rồi, kiên quyết đóng cửa Phước Hiệp để bãi rác Đa Phước độc quyền xử lý, giờ xử không được làm cho người dân lãnh đủ

0
Thích
Bình luận

Lúc khởi công bãi rác Đa Phước thấy bảo công nghệ tân tiến, xử lý triệt để, không ô nhiễm môi trường, bây giờ thì sao? Vậy nên dân cứ phải quyết liệt mấy vụ xây bãi rác gần khu dân cư. Bạn mua căn hộ thì mua quận khác chứ Quận 7 vừa ngập lại vừa thối, lao vào làm gì

0
Thích
Bình luận

Mình ở quận 8 đây, căn hộ ngay sát Đông Tây mà còn có mùi. Tới mùa gió thổi qua không chịu nổi phải đóng cửa suốt ngày.

0
Thích
Bình luận

Mùi từ bãi rác Đa Phước không quá ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày đâu bạn. Quận 7 không phải lúc nào cũng bị mùi, tùy khu vực đúng hướng gió thổi mới bị, gió lùa tới đâu thì có mùi 1 xíu và nhà càng trên cao lại càng bị ảnh hưởng.

Mấy bác xui xẻo bị vướng mùi thì chịu khó đợi thêm thời gian nữa chứ đừng bán nhà vội, rác thải đang chuyển dần về bên Long An rồi, sắp tới chắc sẽ bớt mùi đó.

0
Thích
Bình luận

Bãi rác Đa Phước thì cứ trời mưa là lại có mùi, cách 4km cũng không xi nhê bạn nha. Nhưng mà dạo này mình thấy cũng đỡ mùi đi nhiều rồi, vẫn chịu đựng đc, bạn cân nhắc coi sao, bên Lovera Vista mình thấy cơ sở vật chất và tiện ích khá ổn, mua để ở hay đầu tư cho thuê đều oke

0
Thích
Bình luận

Mùi thì khó tránh bạn nhé, nên mua mấy căn hộ mà cửa sổ hoặc ban công không hướng trực tiếp về phía bãi rác Đa Phước để giảm thiểu mùi. Nếu được thì trong phòng nên đặt thêm máy phun sương tinh dầu hoặc thiết bị khử mùi. Chị bạn mà nhất quyết mua căn hộ Lovera Vista thì trước mắt chỉ có cách "sống chung với lũ" vậy thôi

0
Thích
Bình luận

Mùi từ bãi rác Đa Phước thì ở quận 2, thậm chí 1 số nơi ở Phú Nhuận, Tân Bình vẫn ngửi được bạn ạ.

Quận 7 có nhiều tiện ích, dịch vụ, cảnh quan, là nơi đáng sống, nhưng mà mùi từ bãi rác Đa Phước thật sự không thể chấp nhận được, bạn bè mình sống ở quận 7 cũng dần chuyển đi nơi khác hết vì sợ ảnh hưởng sức khỏe.

0
Thích
Bình luận

Khu xử lý rác của bãi rác Đa Phước được quảng cáo có công nghệ hiện đại, rất tốt nhưng thực tế thì chả tốt gì hết, mùi hôi thối nông nặc vẫn còn nhiều và trực tiếp ảnh hưởng đến các khu dân cư lân cận theo hướng gió.

Mấy khu dân cư phía Nam Sài Gòn trong 1 năm chỉ được yên ổn mấy tháng nóng (tháng 12 - tháng 4), mấy tháng còn lại là sẽ bị tấn công bởi mùi của bãi rác Đa Phước, từ ngoài đường cho đến trong nhà.

Nhà mình ở khu Nam đang tính chuyển đi nơi khác đây mà mấy năm nay chưa bán được nhà. Mình chia sẻ như vậy để bạn cân nhắc, suy nghĩ kỹ trước khi mua căn hộ bên Lovera

0
Thích
Bình luận

Vụ bãi rác Đa Phước chỉ là chiêu trò của mấy chủ đầu tư nhằm hạ bệ ông lớn Phú Mỹ Hưng thôi bạn ơi, bạn yên tâm không ảnh hưởng gì đến chất lượng cuộc sống đâu.

0
Thích
Bình luận

Giờ đời sống khá lên rồi, thiết nghĩ lãnh đạo nên đẩy mạnh việc phân loại và xử lý rác. Chứ cái bãi rác Đa Phước để bao nhiêu năm rồi mà không giải quyết đc, khu dân cư xung quanh cũng bị ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tinh thần, chất lượng cuộc sống cũng ko đc đảm bảo.

0
Thích
Bình luận

Chắc chỉ có ở nước mình mới có cảnh bãi rác kín ngay giữa khu dân cư và căn hộ người dân. Bạn mua căn hộ gần bãi rác Đa Phước mình nghĩ không nên, không những bị mùi mà còn đi chung tuyến đường với xe rác suốt ngày nữa, vừa nguy hiểm vừa ảnh hưởng sức khỏe

0
Thích
Bình luận