Trang chủLời khuyênGóc Đầu TưXu Hướng Sống Xanh Làm Thay Đổi Bộ Mặt Bất Động Sản

Xu Hướng Sống Xanh Làm Thay Đổi Bộ Mặt Bất Động Sản

Cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội đời sống con người ngày càng được nâng cao. Nhu cầu về nhà ở cũng như không gian tận hưởng cuộc sống ngày càng được chú trọng. Nếu như trước đây các hạng mục bất động sản cao cấp, hiện đại được yêu thích thì trong khoảng vài năm trở lại đây bất động sản xanh lại được người dùng “sủng ái”. Dưới đây là một số thông tin về tình hình cũng như xu hướng đầu tư bất động sản xanh hiện nay ở nước ta.

Tình hình đầu tư bất động sản xanh hiện nay

Bất động sản xanh là những dự án bất động sản sinh thái hướng đến không gian sống xanh thật sự cho người sở hữu. Với các tiêu chí như: gần gũi thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng và không gian nghỉ ngơi thoái mái các dự án bất động sản xanh hứa hẹn sẽ là xu hướng bất động sản mới “làm mưa làm gió” trong tương lai gần.

Các dự án bất động sản xanh rất phát triển hiện nay

Bất động sản xanh dù mới nhưng khả năng chiếm lĩnh thị trường rất nhanh chóng và mạnh mẽ. Hàng loạt các dự án bất động sản xanh được đầu tư xây dựng từ Nam chí Bắc. Chúng ta có thể kể đến một vài cái tên như: Ecolife Capitol, Imperia Garden,  Diamond Lotus Riverside…

Ở TPHCM hạng mục bất động sản xanh được bắt đầu xây dựng và hình thành từ Quận 2 đến nay đã lan sang các khu vực khác như Quận7, Quận 9, Quận 12, Hóc Môn.. thu hút nguồn vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Đặc biệt hơn nữa là các dự án này rất được lòng các nhà đầu tư nước ngoài và Việt Kiều đẩy qui mô và chất lượng các sản phẩm bất động sản Xanh ở Sài Gòn lên cao.

Các dự án bất động sản xanh hút người mua

Ở Hà Nội các dự án bất động sản xanh mới được biết đến trong thời gian khoảng hơn 1 năm trở lại đây. Khu Đông Hà Nội là khu vực tiên phong trong phát triển và xây dựng bất động sản theo hướng này. Mặc dù, các dự án bất động sản xanh ở Hà Nội thuộc sản phẩm cao cấp có giá thành cao, và xu hướng mới mẻ song lại rất hút người mua.

Theo ghi nhận của một số công ty bất động sản thì các sản phẩm bất động sản xanh có lượng tiêu thụ cũng như doanh thu cao nhất trong các hạng mục bất động sản hiện nay. Trong tương lai gần bất động sản xanh hứa hẹn sẽ là “đòn bẩy” vô cùng giá trị thúc đẩy thị trường bất động sản cũng như nền kinh tế đất nước phát triển vượt bậc.

Tiềm năng của xu hướng đầu tư bất động sản xanh

Hướng đến con người

Thực tế cho thấy con người ngày càng quan tâm tới cuộc sống của mình. Từ việc ăn mặc đến chăm sóc sức khỏe, xe cộ, làm đẹp và cả nơi ở. Bất động sản xanh chiếm thế thượng phong không phải nhờ sự mới mẻ mà còn là nhờ vào định hướng của nó.

Đó chính là hướng đến con người, còn gì tuyệt vời hơn một ngôi nhà được thiết kế theo tiêu chuẩn Leed của Mỹ với kiến trúc hiện đại, sang trọng nhưng đồng thời lại có không gian thoáng đãng, tươi mới, trong lành để tận hưởng cuộc sống.

Bất động xanh hướng đến chăm sóc sức khỏe và tinh thần của con người

Được xây dựng và phát triển để hướng tới con người nên các dự án bất động sản xanh luôn coi trọng yếu tố về không gian, môi trường sống…. Ngoài việc tận dung lợi thế có sẵn từ thiên nhiên các dự án bất động sản xanh phải được xây dựng đúng theo tiêu chuẩn xanh đặt ra. Vật liệu dùng trong việc xây dựng bất động sản xanh phải thân thiện với môi trường và đề cao việc tiết kiệm năng lượng.

Sự kết hợp hài hòa những chất liệu tự nhiên cùng với những yếu tố hiện đại, sang trọng của các dự án bất động sản đã mang lại một không gian sống tuyệt vời. Bất động sản xanh có khuynh hướng hướng tới việc chăm sóc và bảo vệ cuộc sống của con người với 2 tiêu chí hàng đầu là làm gia tăng sức khỏe và tuổi thọ.

Tỉ suất lợi nhuận lớn

Theo các chuyên gia bất động sản thì bất động sản xanh hứa hẹn sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” trong tương lai. Với các yếu tố tiềm năng từ vị trí, không gian, cảnh quan đến thiết kế, nội thất… làm “bảo hiểm” bất động sản xanh hứa hẹn sẽ mang về cho các nhà đầu tư những khoản lợi nhuận kếch xù.

Tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư bất động sản xanh lớn

Bất động sản xanh là xu hướng đầu tư mới nhưng sẽ nhanh chóng dẫn đầu thị trường. Các dự án bất động sản không chỉ mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi nhuận mà còn mở ra những cơ hội mới trong kinh doanh. Tin rằng trong lương lai không xa bất động sản xanh sẽ có những bớt phá ngoạn mục và khẳn định được vị thế cũng như tiềm năng của mình.

Trần Thắng – Mogi.vn

 

Đánh giá bài viết
Võ Hương
Võ Hương
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN