Thông tin quy hoạch quận Thủ Đức mới nhất 2018

thong tin quy hoach thu duc

Cập nhật ngay thông tin quy hoạch Thủ Đức mới nhất này để nắm rõ tình hình bất động sản (BĐS) ở thời điểm hiện tại, từ đó có quyết định đầu tư BĐS một cách sáng suốt nhất.  Quận Thủ Đức là khu vực nằm ở thành phố Hồ Chí Minh. Mà việc nắm bắt thông tin quy hoạch TP.HCM là vấn đề được các nhà đầu tư săn đó và thông tin quy hoạch quận Thủ Đức cũng vậy. Thấu hiểu những đắn đo này của bạn đọc Mogi.vn xin được cập nhật ngay những thông tin hữu ích mới nhất được tổng hợp từ các chuyên gia cho bạn sự lựa chọn tối ưu nhất khi đầu tư BĐS nhà ở hoặc kinh doanh.

Đôi nét về quận Thủ Đức

thong tin quy hoach thu duc
Cái nhìn tổng quan về Thủ Đức

Sở hữu quỹ đất lớn cho nên việc phát triển cơ sở hạ tầng, không gian của nơi đây đơn giản hơn nhiều.  Cũng bởi yếu tố này mà quận Thủ Đức không ngừng phát triển mạnh mẽ các công trình tiện ích, nền kinh tế tập trung.

Hiện tại, quận Thủ Đức đang vươn lên là một trong những khu vực có số lượng giao dịch về BĐS lớn nhất của thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Những thông tin quy hoạch Thủ Đức mà Mogi.vn sắp trình bày dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn khi có nhu cầu đầu tư BĐS nơi đây.

Dưới đây là những điều bạn cần nắm bắt về thông tin quy hoạch quận Thủ Đức trong năm 2018:

Phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500

Gần đây, Ủy ban Nhân dân Tp.Hồ Chí Minh đã phê duyệt đề án xây dựng khu nhà ở Vạn Phúc 1 ở  Phường Hiệp Bình Phước. Với nội dung cụ thể về quy hoạch như sau:

Phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ chi tiết xây dựng đô thị

+Khu đất nghiên cứu điều chỉnh bố cục thuộc khu phố 5, nằm ở phường Hiệp Bình Phước. Ranh giới giới hạn khu vực được xác định theo vị trí sau:

Ở phía Đông giáp với khu nhà ở hiện hữu.

Ở phía Bắc tiếp giáp với khu dự án công ty Đông Nam.

Ở phía Nam giáp với Khu dự án công ty Đại Nhân.

Ở phía Tây tiếp giáp với khu nhà ở hiện hữu.

Theo thông tin quy hoạch quận Thủ Đức cho thấy tổng diện tích đất khu đất thuộc dự án điều chỉnh cục bộ là 56.368 mét vuông, trong đó bao gồm:

+ Các lô B, C, D, E, F, H, J, K, L, M, O, P, Q, R, S, T, V: Thực hiện điều chỉnh mật độ xây dựng thành 80%. Tầng cao xây dựng giữ nguyên theo như quy định cũ là 4 tầng theo QCVN 03:2012/BXD.

thong tin quy hoach quan thu duc
Thông tin quy hoạch quận Thủ Đức mới nhất 2018

+ Khu vực 2: Lô A, G, N sẽ tiến hành điều chỉnh phân lô, quy định lại tầng cao và mật độ xây dựng. Đối với lô O tiến hành điều chỉnh lại mật độ xây dựng và tầng cao. Còn với lô U thì điều chỉnh phân lô và mật độ xây dựng.

Bên cạnh đề án này thì quận Thủ Đức còn phê duyệt thêm hàng loạt các dự án khu dân cư và công trình nhà ở mới. Đặc biệt, về hệ thống giao thông thì Thủ Đức cơ bản đã hoàn thiện, chính vì vậy nơi đây chính là giai đoạn hoàn thiện công trình nhà ở nhằm thống nhất bộ mặt đô thị.

Đó là thông tin quy hoạch TP.HCM ở Thủ Đức mới nhất 2018, bạn nên tham khảo khi tìm hiểu về tình hình quy hoạch nơi đây.

Mục tiêu của việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch Thủ Đức là gì?

Thực hiện kế hoạch này điều có mục tiêu riêng, cụ thể việc điều chỉnh này chính quyền mong muốn có thể điều chỉnh được việc phân lô, diện tích và tầng cao của một số lô đất ở. Đồng thời tiến hành hiện đại hóa khu vực, nhằm phù hợp với tình hình kinh doanh và phát triển đô thị trên thực tế.

Bên cạnh đó, tiến hành điều chỉnh mật độ xây dựng và thay đổi hệ số sử dụng đất của các công trình công cộng. Với mong muốn tiến tới đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng thực tế của các cơ quan và dự án BĐS ở Thủ Đức.

Đây là thông tin quy hoạch quận Thủ Đức mới nhất

Đề án tiến hành giảm quy mô dân số tuy nhiên không tiến hành điều chỉnh mạng lưới giao thông. Do vậy mà hạ tầng kỹ thuật không có thay đổi so với đồ án quy hoạch chi tiết đã được xây dựng.

Vậy là Mogi.vn vừa điểm qua thông tin quy hoạch quận Thủ Đức mới nhất 2018. Mong rằng với những chia sẻ chuẩn xác này sẽ thật sự hữu ích đối với bạn đọc khi có nhu cầu đầu tư bất động sản ở khu vực này.

Đừng quên cập nhật tin tức về thông tin quy hoạch TP.HCM, Thủ Đức, … mỗi ngày tại website Mogi.vn. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc một kênh thông tin mới nhất về thực trạng bất động sản ở thời điểm hiện tại.

Mogi.vn Mang không gian sống tới mọi gia đình Việt!

Xem thêm:

Đánh giá bài viết
SHARE
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam.