Những ý tưởng làm cầu thang mới lạ cho ngôi nhà của bạn

Cầu thang dây cáp trông nhẹ nhàng hơn các kiểu cầu thang thường thấy

Tưởng chừng như cầu thang chỉ mà một yếu tố nhỏ trong ngôi nhà, nhưng thực ra lại là điểm nhấn rất đặc biệt. Không chú trọng đến lựa chọn ý tưởng cho cầu thang đẹp, ngôi nhà của bạn sẽ thiếu đi một phần làm nên nét đặc trưng riêng.

Cầu thang không chỉ đơn giản là những bậc thang bằng gỗ, ốp gạch,…thông thường. Mà nếu chúng ta chịu bỏ công sức thì sẽ biến thành tác phẩm nghệ thuật cực kì tuyệt vời. Và có thể trở thành một điểm nhấn đặc trưng cho phong cách kiến trúc của ngôi nhà.

Ý tưởng thiết kế cầu thang có thể sáng tạo nhưng không thể vượt qua phong cách chung của ngôi nhà. Nếu không chúng có thể trở thành một “viên gạch hỏng” trong toàn bộ cấu trúc. Do đó hay thật tỉ mỉ và thận trọng khi lựa chọn mẫu cầu thang cho ngôi nhà của mình.

1. Cầu thang gắn đèn độc đáo

Thiết kế cầu thang này sẽ giúp ích rất nhiều trong không gian tối. Bạn sẽ di chuyển dễ dàng hơn khi các bậc cầu thang có thêm ánh đèn. Hơn nữa, một chút ánh sáng từ cầu thang có thể còn tạo ra hiệu ứng đẹp rất đẹp mắt để các cô nàng tha hồ sống ảo.

Mẫu thiết kế cầu thang với đèn
Sự độc đáo với đèn tạo sự mới lạ cho cầu thang
Thiết kế này có thể tăng thêm tính sang trọng cho ngôi nhà

2. Cầu thang với hoa văn màu sắc

Nếu ngôi nhà của bạn theo đuổi phong cách country hay vintage thì kiểu cầu thang này sẽ cực kì thích hợp. Một chút màu sắc, hoa văn từ phần ốp mặt đứng sẽ thêm sự sinh động cho ngôi nhà. Đây là kiểu cầu thang mà các cô nàng đều rất yêu thích.

Kiểu trang trí cầu thang như vậy sẽ hợp cho ngôi nhà phong cách coutry hay vintage
Màu sắc rực rỡ từ cầu thang
Thêm một chút hoa ăn sẽ mang lại sự sinh động hơn cho ngôi nhà
Hoa văn nhẹ nhàng mang lại cảm giác lãng mạn

3. Cầu thang thông minh

Tại sao lại gọi là cầu thang thông minh. Vì chúng không chỉ có tác dụng như những cầu thang thông thường mà được thiết kế để chứa được cả đồ. Kiểu cầu thang này sẽ thích hợp cho những ngôi nhà nhỏ, giúp gia tăng thêm không gian lưu trữ đồ dùng, rất tiện lợi. Tại nhiều nước phát triển, kiểu cầu thang như vậy rất thông dụng.

Thiết kế này rất được ưa chuộng tại các quốc gia như Nhật Bản
Nhờ mẫu cầu thang đặc biệt mà gia đình có thểm nơi lưu trữ đồ
Đây là kiểu cầu thang thích hợp cho các không gian nhà nhỏ

4. Cầu thang dây cáp

Kiểu cầu thang này còn khá mới tại Việt Nam nhưng đã được sử dụng nhiều tại cá kiến trúc mang nét hiện đại hay ở không gian nhỏ. Vì chúng trông không quá cồng kềnh và nặng nề mà ngược lại còn tạo thành điểm nhấn cho ngôi nhà.

Cầu thang dây cáp trông nhẹ nhàng hơn các kiểu cầu thang thường thấy
Và đôi lúc nó giúp ngôi nhà hiện đại và sáng tạo hơn

5. Cầu thang sáng tạo

Đây là một vài kiểu cầu thang tương đối mới lạ và độc đáo. Có thể không phải lựa chọn tốt nhất nhưng lại cực kì hấp dẫn những ai thích sự sáng tạo.

Mẫu cầu thang dành cho gia đình có trẻ nhỏ
Cầu thang sáng tạo với các đường uốn lượn từ gỗ
Mầu cầu thang cực kì bắt mắt cho phong cách hiện đại
Sự mới mẻ từ những bậc thang zic zac

Mogi.vn

Đánh giá bài viết
SHARE
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam.