Những điều sinh viên cần nhớ khi đi tìm nhà cho thuê nếu muốn an toàn

Tìm nhà cho thuê là một trong những vấn đề sinh viên phải trải qua khi đi tìm một nơi cho thuê phòng trọ. Việc có được cho mình một nơi cho thuê nhà trọ tốt không phải sinh viên nào khi tìm cũng có thể thấy được ngay. Đi tìm nhà trọ luôn là vấn đề đau đầu khiến nhiều bạn sinh viên cảm thất thực sự vất vả. Chưa kể đến việc phải cẩn thận nếu như không muốn bị lừa. Vậy hãy cùng với trang bất động sản mogi cùng nhớ ngay những điều dưới đây nếu như bạn là sinh viên và có nhu cầu tìm kiếm nơi cho thuê nhà trọ tốt nhé.

6 Điều cần nhớ khi đi tìm nhà cho thuê để đảm bảo an toàn

Chắc các bạn còn nhớ vụ nữ sinh đi tìm nhà cho thuê bị sát hại mới đây khiến cho nhiều bạn sinh viên cảm thấy rùng mình, rợn tóc gáy. Nhưng đã sinh viên thì thật sự không thể tránh khỏi việc phải đi tìm cho mình một chốn định cư để có thể ổn định nơi ở để yên tâm học hành. Chỉ có điều bạn cần phải tự biết bảo vệ mình, cảnh giác để có thể an toàn khi đi tìm nhà cho thuê ở Hà Nội hoặc nhiều nơi khác. Vì thế mà nếu như bạn muốn an toàn hơn khi đi thuê nhà Hà Nội thì hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay xem những điều bạn cần phải chú ý dưới đây nhé.

Tìm nhà cho thuê 2
Hãy tìm hiểu cho thật kỹ về phòng trọ trước khi đến xem

Hãy tìm hiểu cho thật kỹ thông tin trước khi tới tận nơi xem

Đây là bước quan trọng để bạn có thể đảm bảo cho mình không bị mất thời gian cũng như công sức để đi tìm nơi cho thuê nhà trọ. Bạn chỉ cần lập một danh sách các phòng trọ cho thuê đăng tin và gọi điện tìm hiểu cho thật kỹ để tránh việc bạn phải mất công đi hết phòng này tới phòng khác khiến cho mình bị mất thời gian. Hãy hỏi kỹ về các thông tin như giá điện nước, giá phòng và giao thông đi lại để có thể giúp đảm bảo được rằng bạn sẽ ước chừng trong khoảng chi phí có thể trả và thuận tiện nhất cho việc đi lại, di chuyển.

Hãy chọn ở khu đông đúc và an ninh an toàn

An ninh chính là yếu tố bạn cần phải quan tâm. Việc bạn phải tìm cho mình một nơi an toàn để có thể đảm bảo được cuộc sống sinh hoạt ở đây sẽ an toàn, ổn định chính là điều mà bạn cần quan tâm. Hãy chọn nơi trọ ở khu đông đúc và có an ninh an toàn. Bạn chỉ cần tham khảo, hỏi dò những người sinh sống ở khu vực đó để có thể hiểu rõ hơn.

Đừng bao giờ đi 1 mình

Đi 1 mình luôn là một trong những vấn đề mà không có bạn sinh viên nào muốn khi đi tìm nhà cho thuê. Thường thì sinh viên thường sẽ ở ghép cùng với nhau để đỡ tốn kém chi phí phòng trọ. Vì thế mà khi bạn và người ở cùng với mình có nhu cầu chuyển trọ hoặc tìm nơi cho thuê khi mới lên học, hãy rủ nhau đi cùng, ít nhất cũng phải từ 2 – 3 người để có thể đảm bảo được rằng bạn thuê phòng trọ sẽ yên tâm mà không lo nhiều vấn đề nguy hiểm khác. Hơn nữa đi nhiều người cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, có động lực hơn.

Tìm nhà cho thuê 3
Không bao giờ nên đi 1 mình khi đi tìm nhà cho thuê

Hãy nhắn cho người nào đó biết bạn đi tìm phòng trọ

Nếu không thể đi cùng với ai đó và bắt buộc phải đi tìm phòng trọ. Hãy nhắn cho người bạn nào đó của mình về nơi mình đến tìm phòng trọ cho thuê. Để nếu lỡ có không may xảy ra vấn đề nào thì bạn cũng có thể yên tâm hơn. Hãy nhắn rõ địa chỉ cụ thể đến đó cho người bạn đó.

Đừng đi khi trời tối muộn hoặc giữa trưa, nhớ mặc đồ kín đáo

Một trong những vấn đề tiếp theo bạn cần phải quan tâm đến khi đi tìm nhà cho thuê ở Hà Nội hay nơi nào khác chính là đừng đi lúc tối muộn hoặc giữa trưa. Bạn cũng nên nhớ rằng hãy mặc đồ kín đáo, thoải mái để có thể đảm bảo an toàn cho mình khi đi tìm nhà cho thuê. Đừng ăn mặc quá sexy, quyến rũ vì có thể sẽ kích động những kẻ xấu làm liều.

Hãy để ý kỹ đến chủ nhà và người thuê trọ xung quanh

Một trong những vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm đến khi đi thuê phòng trọ chính là hãy để ý kỹ chủ nhà và những người thuê trọ xung quanh để xem họ có phải là người đàng hoàng hay có những hành vi, cử chỉ lạ khiến bạn cảm thấy không thực sự yên tâm hay không. Bạn cũng có thể lựa chọn việc thuê phòng trọ ở cùng chủ để mọi thứ được an toàn hơn.

Tìm nhà cho thuê 4
Để ý đến chủ nhà và những người xung quanh khi thuê

Trên đây chính là 6 điều bạn cần nhớ để đảm bảo an toàn khi đi tìm nhà cho thuê. Hy vọng những điều chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn.

Lê Cảnh

SHARE
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam.