Cho thuê nhà nguyên căn: Lời khuyên hữu ích cho chủ nhà

738
Để xác định được giá cho thuê thì bạn cần tìm hiểu thị trường cho thuê trước.
Để xác định được giá cho thuê thì bạn cần tìm hiểu thị trường và các mức giá cho thuê trước.

 Hiện tại, cho thuê nhà nguyên căn là một lựa chọn tốt, mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ sở hữu. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng thu được lợi nhuận từ hình thức cho thuê này. Nếu bạn đang muốn cho thuê nhà và mong muốn nhanh chóng thu lời, đọc ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Từ đó, thu lời nhanh chóng từ căn nhà của mình đấy.

Cho thuê nhà: Dễ nhưng không phải ai cũng làm được

 Thời gian qua, nhu cầu thuê nhà tại các thành phố, đô thị lớn trên cả nước đang tăng cao. Điều này tác động trực tiếp, khiến những người có nhà còn để trống thường quyết định cho thuê.

 Mọi người thường lựa chọn cho thuê nhà với mong muốn có thêm một khoản thu. Từ đó, giúp tình hình tài chính của gia đình thêm dễ dàng hơn.

Cho thuê nhà nguyên căn không phải việc dễ dàng
Cho thuê nhà nguyên căn không phải việc dễ dàng

 Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sinh lời hiệu quả từ căn nhà của mình. Rất nhiều người đã khiến việc thuê nhà trở thành ác mộng. Đó là khi khoản tiền thu được không đủ để sửa chữa căn nhà. Thậm chí còn phải khắc phục, sửa chữa nhiều hỏng hóc sau khi khách thuê dọn đi.

 Để tránh được điều đó, bạn nên chuẩn bị thật cẩn thận trước khi cho thuê nhà. Từ đó, loại bỏ được những rủi ro trong quá trình cho thuê nhà.

11 lời khuyên cần thiết cho người sắp cho thuê nhà nguyên căn

 Dưới đây là 10 lời khuyên quan trọng đến từ những người có kinh nghiệm. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình tìm kiếm khách hàng phù hợp và cho thuê nhà an toàn, thu lợi ổn định đấy.

1. Tân trang nhà cẩn thận trước khi tiến hành cho thuê nhà nguyên căn

 Khá nhiều người cho thuê nhà mà không hề tân trang lại. Điều này khiến khách hàng không mấy thiện cảm với căn nhà cũ kỹ, có nhiều vết sơn bong tróc.

 Đặc biệt, khi đó căn nhà sẽ trở nên rẻ tiền hơn rất nhiều. Sẽ không dễ để bạn cho thuê được căn nhà như vậy với giá cao.

 Lời khuyên cho bạn là hãy sơn sửa lại những chỗ hỏng hóc, xấu xí trong căn nhà. Từ đó, nhanh chóng tìm được khách hàng phù hợp khi căn nhà của bạn trông đáng để ở hơn rất nhiều.

2. Khảo sát trước nhu cầu của khách hàng để biết căn nhà của mình có đáp ứng được họ không?

 Ở mỗi khu vực, nhu cầu thuê của khách hàng sẽ khác nhau. Nếu ở gần khu công nghiệp, công nhân sẽ tìm kiếm nhà rộng, cho nhiều người ở. Còn với những khu lao động trí thức, họ sẽ tìm kiếm nhà rộng, tiện nghi, an toàn để sống cả gia đình.

Nắm được nhu cầu của khách hàng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy
Nắm được nhu cầu của khách hàng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy

 Do đó, bạn nên khảo sát xem xung quanh căn nhà của mình là những ai. Từ đó, biết được căn nhà của mình có phù hợp với họ không nhé.

3. Tham khảo mặt bằng chung giá thuê để đưa ra mức giá phù hợp nhất

 Khá nhiều chủ sở hữu không thể tìm được nhà phù hợp. Đó là do họ đưa ra mức giá ảo tưởng so với mặt  bằng chung của thị trường.

 Lời khuyên cho bạn chính là hãy khảo sát mức giá thuê nhà trước. Hiện tại, Mogi.vn cung cấp cho bạn thông tin này một cách hoàn toàn miễn phí. Từ đó, giúp bạn cho thuê nhà một cách hiệu quả, nhanh chóng hơn nhiều.

4. Chăm chỉ tìm kiếm khách hàng để cho thuê nhà nguyên căn

 Khách hàng không tự dưng đến với bạn. Hãy đi tìm kiếm họ. Chỉ khi đó, bạn mới có thể tìm được người thuê phù hợp cho căn nhà của mình. Đừng ngại mất thời gian, công sức. Nếu không, bạn sẽ không thể thu lời được từ căn nhà của mình đâu.

5. Kiên nhẫn trong quá trình tìm kiếm khách hàng

 Muốn tìm được khách hàng phù hợp, bạn nhất định phải kiên nhẫn. Đừng bao giờ cho thuê nhà vội vã, giảm bớt giá thuê nhà hay chấp nhận những khách hàng phù hợp. Điều này có thể khiến bạn rước thêm nhiều rắc rối vào thân đấy.

Hãy kiên nhẫn khi tìm khách hàng để cho thuê nhà nguyên căn nhé
Hãy kiên nhẫn khi tìm khách hàng để cho thuê nhà nguyên căn nhé

 Nếu gặp một vài khách hàng nhưng cảm nhận họ không phù hợp, quá xấu tính hay không phải người đàng hoàng, hãy từ chối cho thuê. Điều này sẽ giúp bạn giữ an toàn cho căn nhà của mình. Đồng thời, không gặp những vấn đề khó chịu trong quá trình cho thuê nhà đấy.

6. Đăng tin cho thuê nhà nguyên căn trên nhiều phương tiện khác nhau

 Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0. Bạn đừng quên tận dụng những ưu điểm tuyệt vời của công nghệ trong thời đại này nhé.

 Hiện tại, chúng ta có rất nhiều kênh rao vặt trong lĩnh vực bất động sản. Nổi bật nhất phải kể đến Mogi.vn. Đây chính là nơi tuyệt vời để bạn đăng tin cho thuê nhà. Từ đó, nhanh chóng tiếp cận những khách hàng phù hợp để cho thuê nhà một cách hiệu quả nhất.

7. Gặp gỡ và thỏa thuận với khách hàng thật kỹ

 Nếu có khách hàng phù hợp, bạn nên đích thân gặp gỡ khách hàng. Từ đó, có thể hiểu hơn về người sắp thuê nhà của mình. Đồng thời, thỏa thuận với họ cụ thể nhất để tránh những rắc rối, hiểu nhầm sau này.

8. Luôn yêu cầu khách thuê đặt cọc khi cho thuê nhà nguyên căn

 Khi họ ở trong nhà của bạn, có thể họ sẽ làm hỏng nhiều thứ khác nhau. Do đó, hãy yêu cầu khách đặt cọc để tránh được những rủi ro. Điều này còn giúp bạn tránh được tình trạng khách hàng bỏ đi trong những trường hợp không may mắn đấy.

9. Làm hợp đồng cho thuê nhà thật cẩn thận

 Hợp đồng cho thuê nhà là một văn bản pháp lý quan trọng. Nó giúp cả người thuê và người cho thuê bảo đảm những quyền lợi của mình. Đặc biệt là trong những trường hợp xảy ra tranh chấp tài sản hay xung đột quyền lợi.

Làm hợp đồng là điều quan trọng bậc nhất khi cho thuê nhà nguyên căn đấy
Làm hợp đồng là điều quan trọng bậc nhất khi cho thuê nhà nguyên căn đấy

 Khi tiến hành cho thuê nhà, bạn nên nhanh chóng làm hợp đồng. Trong đó cần nêu rõ những điều khoản, trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của cả hai bên. Từ đó, đảm bảo việc cho thuê nhà diễn ra thuận lợi nhất. Đồng thời, có căn cứ để xử lý những tranh chấp, vấn đề sau này.

10. Giám sát khách thuê nhà kỹ lưỡng

 Nhiều chủ nhà thường không quan tâm mấy đến khách thuê. Đó là do họ quá bận rộn nên không có thời gian làm việc đó.

 Điều này có thể làm nảy sinh những rắc rối trong thời gian thuê nhà. Như khách làm hỏng đồ đạc, gây rối, tụ tập bất hợp pháp tại nhà của bạn. Bạn nên thường xuyên giám sát khách thuê để loại bỏ tình trạng này nhé.

11. Yêu cầu khách thuê nhà làm giấy tạm trú

 Khá nhiều người cho thuê nhà gặp rắc rối với pháp luật khi người thuê gây rối. Do đó, bạn nên yêu cầu khách thuê làm giấy tạm trú. Từ đó, có căn cứ để giải quyết trong những trường hợp đó. Việc này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối khó chịu đấy.

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn cho thuê nhà nhanh chóng và an toàn nhất đấy.

Cho thuê nhà nguyên căn hiệu quả hơn cùng Mogi.vn

 Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê nhà, hãy đến với Mogi. Là kênh rao vặt uy tín bậc nhất trong lĩnh vực bất động sản, Mogi sẽ giúp bạn cho thuê nhà nhanh chóng và an toàn hơn nhiều đấy.

 Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời bạn có được khi cho thuê nhà nguyên căn với Mogi.vn đấy:

  • Bạn có thể tiếp cận hàng triệu người truy cập vào Mogi.vn mỗi ngày. Từ đó, nhanh chóng tìm được khách thuê nhà phù hợp với căn nhà cũng như mong muốn của mình.
  • Mogi.vn hiện đang cung cấp nền tảng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng mà không mất bất kỳ chi phí nào. Từ đó, tiết kiệm và nhanh chóng cho thuê nhà hiệu quả.
  • Các tính năng, giao diện trên Mogi được thiết kế theo cách thân thiện, dễ nhìn. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng nó một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không gặp khó khăn gì.
Đến với Mogi.vn để cho thuê nhà nguyên căn một cách hiệu quả nhất nhé
Đến với Mogi.vn để cho thuê nhà nguyên căn một cách hiệu quả nhất nhé

Lời khuyên dành cho bạn

 Trên đây là những lời khuyên hữu ích đến từ những người có kinh nghiệm. Chúng sẽ giúp bạn cho thuê nhà nguyên căn một cách hiệu quả hơn với lợi nhuận bền vững. Chúc bạn sớm tìm được khách thuê phù hợp và sinh lời ổn định từ căn nhà của mình nhé.

Content Writer – Yến Thy

>>> Thuê nhà nguyên căn xem ngay: Thuê nhà nguyên căn : Giải pháp nhà ở hoàn hảo cho nhiều người

Đánh giá bài viết
SHARE
Yến Thy hiện là thành viên trong đội ngũ Content Writer của Muaban.net. Đồng thời, tôi cũng là Founder & Blogger của Yến Mèo - Blog với những câu chuyện tản mạn về cuộc sống. Đặt chân vào lĩnh vực Content từ năm 2016, tôi vẫn đang trên đường tìm tòi những điều mới mẻ trong nghề. Mục tiêu của tôi là tìm kiếm những điều mới mẻ và sống tốt với nghề viết. Chào mừng đến với những bài viết của tôi trên Muaban.net.