8 cách trang trí sân vườn tiết kiệm nhưng hiệu quả không ngờ

8 cách trang trí sân vườn tiết kiệm nhưng hiệu quả không ngờ ảnh 1

Không tốn kém và phức tạp, những cách trang trí sân vườn dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi cục diện khoảng không gian thư giãn này.

Cách trang trí sân vườn đẹp

1. Ghế ngồi

Để tạo thêm ấn tượng và dấu ấn riêng cho khu vườn, bạn có thể tự gia công một chiếc ghế gỗ để đặt tại gốc cây trong vườn. Thêm một chiếc ghế ngồi là cách đơn giản nhất để không gian xanh thêm yên bình và thư thái.

cách trang trí sân vườn tiết kiệm ảnh 2
Bạn có thể tự tay thiết kế chiếc ghế ngồi đặt trong khu vườn nhà mình

2. Tưới cây bằng nước mưa

Để phục vụ cho việc tưới cây hàng ngày, bạn có thể tích lũy và tận dụng chính nguồn nước mưa. Hãy tự thiết kế một hệ thống phun nước cho khu vườn từ chiếc bể chứa. Đây là giải pháp tiết kiệm và rất hữu ích, đặc biệt vào mùa hè.

3. Sơn ghế ngồi

Một cách trang trí và làm mới khu vườn chính là tạo thêm màu sắc cho những chiếc ghế trong vườn. Đây là cách làm quá dễ dàng để làm bừng sáng và tăng thêm sức sống cho cả khu vườn.

4. Tự làm đường lát gạch

Để tách biệt các không gian trong khu vườn, bạn có thể tự tạo các con đường nhỏ bằng gạch xinh xắn. Đơn giản nhất, bạn chỉ cần rải một chút cát, bỏ những viên gạch nhỏ xuống và dậm mạnh để gạch lún sâu xuống đất. Để thêm phần sinh động, bạn có thể trồng xen kẽ các loại cỏ khác nhau.

cách trang trí sân vườn tiết kiệm ảnh 3
Một con đường gạch nhỏ cho khu vườn thêm xinh xắn

5. Lối đi bằng gỗ

Nếu không thích lối đi bằng gạch thì một lựa chọn thú vị khác dành cho bạn là một lối đi làm bằng những thanh gỗ nhỏ xếp thành hàng trên mặt đất. Khi trời mưa, đất ẩm ướt, bạn sẽ không còn lo giày dép bị dính đất.

6. Làm xích đu bằng gỗ

Để có thêm nơi vui chơi và ngồi thư giãn, bạn có thể làm một chiếc xích đu trong vườn. Nếu nhà có trẻ con, chắc chắn chúng cũng sẽ rất thích. Bạn có thể tận dụng chiếc ghế cũ, thêm dây thừng để treo lên cành cây lớn. Vững chắc hơn, bạn có thể chồng thêm cột bê tông.

cách trang trí sân vườn tiết kiệm ảnh 4
Khu nghỉ ngơi lý tưởng với chiếc xích tuyệt vời

7. Nơi để đồ làm vườn

Bạn cũng có thể sáng tạo những thanh gỗ để làm một nơi lưu trữ các đồ dùng làm vườn. Các thanh gỗ nhỏ được cắt ghép thành chiếc ngăn kéo hoặc đơn giản chỉ cần gắn đinh và móc để treo đồ.

8. Treo chuông gió

Mọi người sẽ rất thích thú khi nghe thấy tiếng chuông gió trong khu vườn. Bạn còn được dịp trổ tài thể hiện sự khéo léo bằng cách tận dụng những chiếc cúc áo cũ, hay vỏ sò, vỏ ốc… để tạo ra chiếc chuông gió.

Theo Tri thức trẻ

Xem thêm

 

5/5 - (1 bình chọn)
SHARE
Phương Dung là Chuyên viên phân tích thông tin Bất động sản của Mogi.vn. Tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ học, Khoa Văn học - Ngôn ngữ của trường ĐH KH XH NV TP.HCM.