Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Phong thủy
Phong thủy
Theo dõi · 1

Tại sao xây nhà phải làm giếng trời trong nhà để làm gì

Giếng trời được sử dụng rất nhiều trong các công trình dân dụng, nhà ở . Không chỉ có vai trò giúp thoáng mát, giếng trời còn có tác dụng về phong thủy.

Trong xây dựng, giếng trời là giải pháp kiến trúc mang tính kỹ thuật và mỹ thuật cho không gian nhà hiện đại. Giếng trời có chức năng hứng ánh sáng, lấy gió và trao đổi khí giữa bên trong với bên ngoài ngôi nhà, bên cạnh đó, nó còn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

Thích
Bình luận

Đặt bàn thờ phật quan âm vị trí nào trong nhà là phù hợp?

Xem thêm 1 câu trả lời

nhớ là phải để bàn thờ phật cao hơn bàn thờ gia tiên nha bạn

Thích · 2
Bình luận

Đặt giường ngủ hướng nào trong nhà là hợp lý ạ?

Đặt giường ngủ cũng còn tùy thuộc vào kết cấu nhà và phòng trong nhà của bạn nữa. Thường theo phong thủy thì tránh đối diện cửa phòng, sắp xếp tránh gương, không đặt trên phòng bếp vị trí bếp đun nấu, không đặt dưới xà ngang của nhà... ví dụ 1 vài điều cơ bản như vậy. Bạn nên tìm hiểu thêm cách sắp xếp phong thủy cho phòng ngủ để có giấc ngủ ngon, nghỉ ngơi tốt.

Thích · 3
Bình luận

Cây xương rồng có nên trồng trong sân nhà hay không, vì có người nói trồng tốt, có người lại nói gai góc, làm ăn vất vả gian nan?

Xem thêm 1 câu trả lời

làm ăn vất vả, gian nan là do mình chứ bác, cái cây nó làm gì đâu, nhà e thường trồng xương rồng ở trên bờ tường và hàng rào để chống trộm trèo vào ạ

Thích
Bình luận

Em thích hoa giấy trồng trước cổng nhà, nhưng có người cho rằng hoa giấy không nên trồng trước nhà, có đúng không ạ?

mình cũng thích trồng hoa giấy trước cửa nhà. Hoa giấy về cơ bản là loại hoa rất dễ thích nghi, không cần chăm bón nhiều mà vẫn lên tốt. Thêm nữa là hoa giấy có rất nhiều màu, mà màu nào mình cũng ưng. Hihi.

Mình chưa nghe thấy ai nói là không nên trồng hoa giấy trước nhà cả.

Thích
Bình luận

Anh chị ơi, cho e hỏi hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng giường ngủ xác định như thế nào?

Hướng ban thờ là lưng người đứng thắp hương, hướng bếp chính là lưng người nấu. Hướng giường ngủ là hướng đầu giường (vị trí kê đầu).

1 vài chia sẻ bạn nhé!

Thích · 2
Bình luận

Thuê vẽ thiết kế nhà có cần kết hợp với thầy phong thủy không ạ?

có chứ bạn, song song cả thiết kế và phong thủy luôn

Thích · 1
Bình luận

bếp và toilet nằm đối diện nhau thì có hợp phong thuỷ không

-Bố trí nhà bếp có hướng đối diện với hướng nhà toilet thì đây lại là một điều cấm kỵ trong phong thủy, bởi phòng bếp là một trong những nơi thể hiện tài lộc của chủ nhà, cũng như sự sum họp đầm ấm của cả gia đình bên những bữa cơm ngon, chính vì thế mà việc bố trí hai nơi này đối diện nhau là hoàn toàn không tốt, sẽ gây ra những tác động xấu đến cả gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe, hay lục đục, cãi cọ … từ đó sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác.

-Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh thuộc hai hệ khác nhau, trong đó nhà bếp thuộc hệ hỏa, còn toilet thuộc hệ thủy, mà thủy và hỏa trong mối quan hệ tương sinh tương khắc là đối lập nhau.

Thích · 3
Bình luận