Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Mua bán nhà đất
Mua bán nhà đất
Theo dõi · 0

Khu Học viện Ngân hàng xây nhà thì có bị ngập nước không các bác? Thấy có mấy khu đất giá rẻ mà chưa dám mua

Xem thêm 2 câu trả lời

Đang chuẩn bị đề xuất Thủ Đức lên thành phố rồi đấy, nên mua đi, ngập tí không sao đâu

Thích · 1
Bình luận

Dạo này đang "sốt" đất nền ven khu công nghiệp hả các bác? Tuần vừa rồi em dạo qua khu công nghiệp Vĩnh Lộc thấy mua bán giao dịch sôi động lắm.

Xem thêm 2 câu trả lời

Do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và sự dịch chuyển các nhà máy sau covid, bất động sản ven khu công nghiệp chắc chắn sẽ lên ngôi bác nhé.

Thích · 1
Bình luận

Người Việt xem bất động sản là thước đo thành tựu cả đời bên cạnh mục tiêu tích lũy tài sản, nhiều người đua nhau sở hữu nhà từ năm 30 tuổi, ở ngưỡng 40-50 lại tậu thêm 2-3 thậm chí nhiều loại bđs. Mọi người nghĩ sao về vấn đề này?

Xem thêm 5 câu trả lời

Ở Việt Nam chưa có thuế đánh vào bđs, nhưng đánh mạnh vào thuế đồ xa xỉ như ô tô điện thoại, đây chính là cơ hội để người trẻ tiết kiệm tiền mua nhà. Chứ ở mấy nước Nhật Hàn thuế sản phẩm tiêu dùng ít nhưng thuế thừa kế lên tới 6-70%, bđs qua tới ngưỡng ko thể mua đc, nên ở bên họ giới trẻ từ bỏ việc tiết kiệm và chỉ ăn chơi. Chính ra mình thất giá bđs Việt Nam chưa cao đến mức không mua nổi.

Thích · 2
Bình luận

Cho em hỏi người bán nhà cần nộp thuế thu nhập cá nhân ko nhỉ ?

Cách tính thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà

Khi chuyển nhượng nhà đất hoặc chỉ riêng nhà ở phải nộp thuế theo từng lần chuyển nhượng, trừ trường hợp được miễn. Dưới đây là quy định về cách tính thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà ở.

1. Ai phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Căn cứ điểm c khoản 5 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC, thu nhập từ chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, kể cả nhà ở hình thành trong tương lai là thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân. Người có thu nhập là người có nghĩa vụ nộp thuế.

Đối chiếu với quy định trên, khi mua bán nhà ở thì bên bán là người có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân, vì là người có thu nhập. Tuy nhiên, các bên được quyền thỏa thuận về người nộp.

Xem thêm: 2 trường hợp được miễn thuế khi mua bán nhà đất

2. Cách tính thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà

Theo Điều 12 Thông tư 111/2013/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung bởi Điều 17 Thông tư 92/2015/TT-BTC, thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà được xác định theo công thức sau:

Thuế thu nhập cá nhân phải nộp=Giá chuyển nhượng x 2%

Trong đó, giá chuyển nhượng được tính như sau:

Giá chuyển nhượng đối với chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với công trình xây dựng trên đất, kể cả nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai là giá ghi trên hợp đồng chuyển nhượng tại thời điểm chuyển nhượng.

Trường hợp trên hợp đồng chuyển nhượng không ghi giá đất hoặc giá đất trên hợp đồng chuyển nhượng thấp hơn giá do UBND cấp tỉnh quy định thì giá chuyển nhượng đất là giá do UBND cấp tỉnh quy định tại thời điểm chuyển nhượng theo quy định của pháp luật về đất đai.

Trường hợp chuyển nhượng nhà gắn liền với đất thì phần giá trị nhà, kết cấu hạ tầng và công trình kiến trúc gắn liền với đất được xác định căn cứ theo giá tính lệ phí trước bạ nhà do UBND cấp tỉnh quy định. Trường hợp UBND cấp tỉnh không có quy định giá tính lệ phí trước bạ nhà thì căn cứ vào quy định của Bộ Xây dựng về phân loại nhà, về tiêu chuẩn, định mức xây dựng cơ bản, về giá trị còn lại thực tế của công trình trên đất.

Thích · 3
Bình luận

Em làm nghề bán nhà phố Hà Nội cũng được mấy năm rồi, mà chưa bao giờ thấy giá nhà tăng 1 cách khó hiểu như năm nay. Mặt phố Hoàng Cầu có chủ chào 500tr/m2 trong khi vẫn đang thời điểm dịch bệnh. Các bác cho em hỏi sao giá tăng lên cao như vậy ạ?

Xem thêm 3 câu trả lời

Dịch bệnh thì chỉ ảnh hưởng mấy khu phố cổ bán cho khách du lịch thôi. Hàng Gai các thứ đóng cửa hàng loạt kìa. Khu Hoàng Cầu thì dân văn phòng nhiều và ổn định nên giá cao cũng phải thôi

Thích · 2
Bình luận

Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất vậy các bác ơi? Em tài chính khoảng 1 tỷ, từ quê ra làm ăn, có ít vốn muốn mua nhà mà không biết mua ở đâu thì hợp lý, mong mọi người tư vấn ạ.

Xem thêm 4 câu trả lời

Bạn mua chung cư sau này nó xuống cấp sẽ khó bán, mua đất thì phải đi xa 1 chút, mạn gần phú diễn, triều khúc thanh trì, xây nhà cấp 4 tầm 30-40tr, sau này có bán cũng dễ, mà giá còn tăng chứ ko mất như chung cư

Thích
Bình luận

Bán nhà cho người nước ngoài tại TPHCM có những hạn chế nào không?

Xem thêm 9 câu trả lời

Hiện tại người nước ngoài chưa được đứng tên sở hữu nhưng cũng có 1 số dự án cho thuê hợp đồng 50 năm. Sắp tới bán cho người Việt mình khó quá chắc sẽ cởi mở thêm chính sách bán nhà cho người nước ngoài.

Thích · 1
Bình luận

Theo mọi người thì mua nhà hay thuê nhà có cần thông qua môi giới hay không? Lợi ích và mặt hại là gì ạ?

Xem thêm 1 câu trả lời

Không có môi giới làm sao người mua có thể tìm được nhà phù hợp? Thưởng chủ nhà tự đăng tự bán sẽ khó bán hơn, vì toàn là hét giá trên trời, có môi giới nắm được thông tin giá nhà khu vực thì người mua cũng đỡ vất vả hơn. Mà đang nói là mối giới có tâm nhé, chứ ... thì thua.

Thích · 3
Bình luận · 1

Tại thời điểm hiện nay, có nguồn vốn tầm 1-2 tỷ thì nên mua bất động sản ở đâu tại TP.HCM là hợp lý trừ đầu tư căn hộ chung cư?

Xem thêm 3 câu trả lời

1% Ace nhận đủ hỗ trợ giúp mình

Bán Nhà Đường Tỉnh Lộ 10, quận Bình Tân

Ngang 4 - dài 8

Xây dựng 1 trệt - 1 lầu (2 Phòng ngủ - 2 nhà vệ sinh), sổ hồng riêng (hoàn công đủ)

Hẻm trước nhà 5m

Giá 2.08 tỷ (thương lượng chính chủ, giao nhà trống, nhận nhà ngay)

Liên hệ xem nhà trước 15 phút - sđt 0932.180.116 (gặp Kim Anh)

Thích · 3
Bình luận · 2

Hiện đang có căn nhà mặt tiền đường quận 1, có nên bán đi để có vốn đầu tư vào đất vùng ven không ?

Quận 1 là khu đất vàng trung tâm TPHCM, cho thuê rủng rỉnh cũng thu về trăm củ / tháng, cũng đủ dư giả sống rồi Bác ạ, giá trị nhà của Bác thì cứ ngày càng tăng, đem đi đầu tư ở vùng ven lại sợ có nhiều rủi ro nên hay là thôi đi Bác ợ hehe

Thích
Bình luận

Khi mua đất, thời hạn bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu

Lâu hay mau tùy thuộc khu vực quản lý của nhà nước nhé, thông thường là tầm 2-3 tháng

Thích
Bình luận

xin cho hỏi thủ tục pháp lý mua bán nhà đất như thế nào vậy ạ ?

Thủ tục mua bán nhà đất đơn giản nếu nhà đất đó không vướng bất cứ quy hoạch- tranh chấp- hay pháp lý gì, còn lại thì cực kỳ rắc rối nhé

Thích · 1
Bình luận

Mình có 1 miếng đất long an, đã đăng tin ở mogi, muaban, nay mình muốn bán nhanh, cho mình xin thêm các trang web nào về bds, mình cảm ơn

Xem thêm 1 câu trả lời

Bạn đã đăng trên 2 trang đó rồi, theo mình nghĩ bạn không cần phải đăng thêm trang nào nữa, bạn chỉ việc tăng chất lượng đăng lên như mua VIP TOP cao lên để tin hiển thị lên khu vực tốt sẽ bán được nhanh thôi

Thích
Bình luận
Xem thêm