Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Bùi Xuân Phương

Bùi Xuân Phương

Môi giới bất động sản quận 2
Thành viên mới
Thành viên mới
Huy hiệu đạt được
  • Vạn người mê cấp 2
  • Trả lời · 62
  • Câu hỏi · 112
  • Theo dõi · 46
  • Người theo dõi · 17

Nếu mua đất để đó thì nên mua ở khu vực nào thì tốt

Hiện tại đất Tây Ninh đang là lựa chọn tốt đó bạn, vì giá cả còn rẻ, mà tính ra lại gần thành phố hơn Bình Phước.

Thích
Bình luận

Nếu trong tay có tầm 700tr thì có nên mua nhà chung cư, nhưng phải vay ngân hàng 1 khoản tiền nho nhỏ, rồi trả lãi dần thì nên mua chung cư ở đâu thì thích hợp

Xem thêm 1 câu trả lời

Khi mua nhà ở mình nên chọn lựa gần với Công ty mình làm hoặc trường học của các con, để đưa đón cho tiện bạn nhé.

Nếu với số vốn nhỏ mình chưa có thể mua nhà ở trung tâm thì mình nên mua ở các nơi xa hơi ví dụ Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh sau đó mình có thể cho thuê lại để sử dụng tiền đó trả góp cho ngân hàng.

Thích
Bình luận

nên mua nhà chung cư tốt hơn hay mua nhà mặt đất

Xem thêm 3 câu trả lời

Nhà nào cũng có cái tiện và lợi riêng của nó hết ạ.

Nhà chung cư hiện nay thì xung quanh được bao gồm luôn các tiện ích, nhưng khó khi muốn nâng cấp sửa chữa, cải tạo.

Còn nhà mặt đất thì không có những tiện ích đầy đủ bằng, nhưng khi mình muốn cơi nới, sửa chữa, hay cải tạo gì cũng dễ dàng hơn đó bạn.

Thích · 1
Bình luận · 1

Mình muốn hỏi giấy tờ sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào?

 Sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở. Hiện nay hai loại giấy này vẫn đang được lưu hành và có đầy đủ giá trị pháp lý.

Thích
Bình luận

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà gồm những gì?

Xem thêm 1 câu trả lời

Đơn đề nghị cấp phép (theo mẫu)

Giấy chứng minh quyền sử dụng đất.

02 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt theo quy định của pháp luật.

Quyết định phê duyệt đầu tư của dự án.

Báo cáo kết quả thẩm định đối với công trình theo quy định phải thẩm định thiết kế (áp dụng với GPXD cải tạo, sửa chữa)

Thích
Bình luận

5 loại bất động sản có tính thanh khoản cao là gì

Dưới đây chính là 5 loại hình bất động sản có khả năng thanh khoản tốt trên thị trường nhờ vào những ưu điểm mà bất động sản đó sở hữu. Trước khi mạnh tay đầu tư, nhà đầu tư cần tìm hiểu thật sâu để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

1. Đất Nền

Đầu tư đất nền là loại hình dù đã hình thành từ lâu đời, tuy nhiên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì lợi nhuận cao. Khi mà quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp, việc sở hữu đất ở những thành phố lớn ngày càng hạn chế những nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư ít vốn thường tìm đến các vùng ven để đầu tư đất nền. Loại hình này sở hữu nhiều ưu điểm nhờ lí do khả năng sinh lời, thanh khoản tốt, đặc biệt là những khu vực đang có cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Lợi nhuận của đất nền trong 1 năm thường không thấp hơn 15%.

Hiện nay, một số khu vực như đất nền Củ Chi đang sở hữu khả năng thanh khoản tốt nhờ tiềm năng quy hoạch thành khu đô thị trọng điểm trong thời gian gần với cơ sở hạ tầng hoàn thiện và khả năng sinh lời cao.

2. Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng

Tại thời điểm hiện tại, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng không còn là khái niệm xa lạ đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt khi ngành du lịch Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thu hút không chỉ khách du lịch trong nước mà cả đông đảo lượng khách quốc tế. Vì tính chất khá đặc thù so với những loại hình khác nên bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu nhiều tiềm năng mà các loại hình đầu tư khác không có được. Ngoài ra còn nhờ khả năng sinh lời kéo dài. Mức lợi nhuận cam kết của loại hình này từ 8 – 14% kéo dài từ 8 – 10 năm mà bất động sản nghỉ dưỡng luôn là loại hình có tính thanh khoản rất cao.

3. Bất Động Sản Căn Hộ

“Căn hộ” hiện nay đang được xem là một xu hướng đầu tư bất động sản tuy mới nhưng cực kỳ tiềm năng, nhất là khi chất lượng cuộc sống đang ngày một tăng lên. Những dự án căn hộ từ bình dân đến cao cấp, tọa lạc tại những vị trí tốt với tiện nghi sống đầy đủ ngày càng thu hút trong mắt các nhà đầu tư. Ngoài ra bất động sản căn hộ có thể sinh lời trong thời gian ngắn bằng hình thức “lướt sóng” đều đặn và ổn định hàng tháng nếu cho thuê.

4.    Shophouse và Officetel

Shophouse hay còn có tên gọi khác là nhà phố thương mại. Đây là mô hình nhà kiểu mới, gồm nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh. Mặc dù đây là loại hình có lịch sử lâu đời và phổ biến trên thế giới nhưng tại Việt Nam Shophouse chỉ vừa xuất hiện và nở rộ cách đây vài năm cùng với các dự án bất động sản khác và đang trở thành xu hướng đầu tư mới. Đây là loại hình đầu tư có giá trị thương mại lớn, tính thanh khoản của sản phẩm cao, tỉ lệ khai thác của các căn shophouse theo thống kê lên tới khoảng 8 – 12%/ năm nhưng nguồn cung còn khan hiếm chỉ chiếm từ 3 – 5%.

 5. Bất Động Sản Nhà Phố

Ngoài loại hình đầu tư bất động sản đất nền hay căn hộ, một hình thức đầu tư bất động sản được khá nhiều nhà đầu tư chọn lựa hiện nay đó là nhà phố. Đây là loại hình đầu tư không mới nhưng chưa hề giảm nhiệt vì nguồn cầu luôn tốt. Bất động sản nhà phố vừa có thể sử dụng để ở, vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng. Như vậy, có thể thấy giá trị sử dụng của loại hình đầu tư nhà phố cũng như khả năng thanh khoản khá cao. Ngoài ra loại hình này cũng được quan tâm bởi tính pháp lý thường được đảm bảo rõ ràng và đầy đủ.

Thích
Bình luận

Vi bằng nhà đất là gì? Khi nào thì cần lập vi bằng ạ?

Xem thêm 1 câu trả lời

Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác, còn văn bản công chứng là hợp đồng, giao dịch, bản dịch đã được công chứng viên chứng nhận theo quy định của 

Luật Công chứng

.

Giá trị pháp lý của vi bằng được quy định tại Điều 28 

Nghị định 61/2009/NĐ-CP

. Theo đó, vi bằng có giá trị chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ án; là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp khác theo quy định của pháp luật. Vi bằng chỉ ghi nhận nội dung cụ thể của sự kiện, hành vi được ghi nhận và kèm theo vi bằng có thể có hình ảnh, băng hình và các tài liệu chứng minh khác.

Trong giao dịch liên quan đến nhà đất, các bên được Thừa phát lại lập vi bằng, nhưng vi bằng này chỉ ghi nhận việc giao tiền, giao nhận giấy tờ chứ không chứng nhận việc mua bán nhà đất. Dùng vi bằng trong mua bán nhà đất là hình thức lách luật, không có giá trị pháp lý và giao dịch có thể bị tuyên vô hiệu khi xảy ra tranh chấp.

Thích
Bình luận

Phí quản lý chung cư bao gồm những gì?

Xem thêm 1 câu trả lời

Phí quản lý chung cư là khoản kinh phí được dùng để sử dụng trong những trường hợp sau:

– Phí an ninh bảo vệ

– Phí dọn dẹp vệ sinh khu vực chung như hành lang, đường nội bộ…

– Phí sử dụng hồ bơi

– Tiền trả nước tưới cây trong khuôn viên chung cư

– Tiền điện dành cho khu vực thang máy

– Phí sửa chữa các thiết bị trong khu vực chung

– Phí lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Tùy thuộc vào mức độ cao cấp của công trình, mà phí quản lý chung cư có thể sẽ cao thấp khác nhau. Thông thường, mức phí này khi ký hợp đồng mua bán căn hộ đã được quy định sẵn, tuy nhiên một số trường hợp khi chính thức vào ở, cư dân và Ban quản lý mới họp lại rồi thống nhất mức giá chung.

Hiện tại, phí quản lý chung cư ở mức trần tối đa là 8.000 VNĐ/m2, nhưng một số dự án cao cấp có thể rơi vào tầm 12.000 VNĐ/m2. Về vấn đề này, khi mua căn hộ bạn nên trao đổi cụ thể để biết được nghĩa vụ và quyền lợi của mình, khi trở thành thành viên sinh sống lâu dài tại chung cư.

Phí quản lý chung cư không còn là chuyện mới, nhưng trong thời gian gần đây lại đặc biệt được quan tâm vì nhiều chủ đầu tư, đơn vị quản lý sau khi thu tiền xong không làm đúng như thỏa thuận, không công khai minh bạch và gặp phản ứng mạnh mẽ từ cư dân. Để tránh tối đa các rủi ro có thể gặp phải về việc sử dụng phí quản lý, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị đầu tư, cũng như đơn vị quản lý vận hành dự án chung cư mà mình sắp mua để có những quyết định sáng suốt.

Thích · 1
Bình luận

Thuế trước bạ nhà đất là gì? Cách tính như thế nào ạ.

Lệ phí trước bạ là một khoản lệ phí mà người sở hữu tài sản cố định phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa tài sản cố định vào sử dụng. ... Ví dụ như khi bạn mua xe máy thì bắt buộc phải nộp lệ phí trước bạ để có thể đăng ký quyền sở hữu xe.

Cách tính lệ phí trước bạ nhà đất năm 2020

Trường hợp 1: Khi chuyển nhượng mà tiền trong hợp đồng cao hơn giá nhà, đất của UBND cấp tỉnh quy định

Căn cứ theo khoản 1 Điều 1 Nghị định 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 140/2016/NĐ-CP, trường hợp giá nhà, đất tại hợp đồng chuyển nhượng cao hơn giá do UBND cấp tỉnh ban hành thì giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà, đất là giá tại hợp đồng chuyển nhượng.

Lệ phí trước bạ khi chuyển nhượng nhà, đất trong trường hợp này được xác định như sau:

Lệ phí trước bạ

=

0.5%

x

Giá chuyển nhượng

Trường hợp 2: Giá chuyển nhượng thấp hơn hoặc bằng giá nhà, đất của UBND cấp tỉnh quy định hoặc khi tặng cho, thừa kế nhà đất hoặc khi đề nghị cấp Giấy chứng nhận lần đầu

Theo Điều 5 Nghị định 140/2016/NĐ-CP, căn cứ tính lệ phí trước bạ là giá tính lệ phí trước bạ và mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%). Tuy nhà và đất đều có mức thu là 0.5% nhưng giá tính lệ phí trước bạ của nhà và đất trong trường hợp này là khác nhau, cụ thể:

* Mức nộp lệ phí với đất

Lệ phí trước bạ

=

0.5%

x

Diện tích

x

Giá 01 m2 tại Bảng giá đất

Lưu ý: Trường hợp đất thuê của Nhà nước theo hình thức trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê mà thời hạn thuê đất nhỏ hơn thời hạn của loại đất quy định tại Bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành thì giá đất của thời hạn thuê đất tính lệ phí trước bạ được xác định như sau:

Giá đất của thời hạn thuê đất tính lệ phí trước bạ

=

Giá đất tại Bảng giá đất

x

Thời hạn thuê đất

70 năm

* Mức nộp lệ phí đối với nhà ở:

Theo điểm b khoản 2 Điều 3 Thông tư 301/2016/TT-BTC, giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà được xác định như sau:

Lệ phí trước bạ

=

0.5%

 x

(

Diện tích

x

Giá 01 m2

x

Tỷ lệ % chất lượng còn lại)

Trong đó:

- Giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà là giá do UBND cấp tỉnh ban hành theo quy định của pháp luật về xây dựng tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ.

Riêng:

+ Giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà thuộc sở hữu nhà nước bán cho người đang thuê theo quy định của pháp luật về bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước là giá bán thực tế ghi trên hóa đơn bán nhà theo quyết định của UBND cấp tỉnh.

+ Giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà mua theo phương thức đấu giá theo quy định của pháp luật về đấu thầu, đấu giá là giá trúng đấu giá thực tế ghi trên hóa đơn bán hàng.

- Giá 01 m2 nhà là giá thực tế xây dựng “mới” 01 m2 sàn nhà của từng cấp nhà, hạng nhà do UBND cấp tỉnh ban hành.

- Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại do UBND cấp tỉnh ban hành theo quy định của pháp luật.

Thích
Bình luận

Thủ tục chuyển đất thương mại dịch vụ sang đất ở như thế nào?

Xem thêm 5 câu trả lời

Hộ gia đình, cá nhân có đất thương mại, dịch vụ thuộc diện được chuyển mục đích sử dụng thì thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Hộ gia đình, cá nhân chuẩn bị 01 bộ hồ sơ (Theo khoản 1 Điều 6 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT):

- Đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất.

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Ngoài ra, phải nộp kèm hồ sơ gồm: Sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.

Bước 2. Nộp hồ sơ

Hộ gia đình, cá nhân mang 01 bộ hồ sơ nộp tại Phòng Tài nguyên và Môi trường.

- Nếu hồ sơ đủ thì Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp nhận.

- Nếu hồ sơ thiếu: Trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Bước 3. Giải quyết yêu cầu

Khi nộp xong hồ sơ trong quá trình cơ quan giải quyết yêu cầu thì hộ gia đình, cá nhân cần lưu ý 02 việc sau:

- Phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định (theo thông báo nộp tiền)

- Nhận thông báo số tiền phải nộp, nộp tại cơ quan thuế và giữ chứng từ (biên lai) để xuất trình theo yêu cầu.

Bước 4. Trả kết quả

- Phòng Tài nguyên và Môi trường trao quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân.

- Khi nhận được quyết định thì nên kiểm tra lại các thông tin trong quyết định, nếu phát hiện sai sót thì yêu cầu sửa.

Thời hạn giải quyết yêu cầu:

+ Không quá 15 ngày (theo khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP).

+ Không quá 25 ngày đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Lưu ý: Thời hạn trên không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất…

Thích
Bình luận

Cho mình hỏi đất giáo dục là gì?

Xem thêm 1 câu trả lời

Đất giáo dục là loại đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp có mục đích sử dụng để xây dựng công trình sự nghiệp.

Thích · 1
Bình luận

Có thể chuyển mục đích sử dụng đất giáo dục sang đất ở được không?

Xem thêm 2 câu trả lời

Tại Khoản 1 Điều 57 Luật đất đai quy định về các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong đó có trường hợp quy định tại điểm e đó là:

   “e) Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở;”

   Do vậy, trường hợp bạn muốn xin chuyển mục đích sử dụng đất giáo dục sang đất ở thuộc trường hợp chuyển từ đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở và phải được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Căn cứ để cho phép chuyển mục đích sử dụng đất được quy định tại Điều 52 Luật đất đai 2013 đó là căn cứ vào:

Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong dự án đầu tư, đơn xin giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

- Tóm lại, cần cung cấp thêm thông tin hiện trạng đất mới biết được có được chuyển đổi không bạn nhé.

Thích
Bình luận

Mình có đứng tên Chủ quyền sổ đỏ 1 miếng đất ở Củ Chi, giờ muốn chuyển QSD đất cho em mình thì cần làm nhưng thủ tục gì?

1. Giấy tờ, hồ sơ cần phải chuẩn bị khi thực hiện thủ tục sang tên nhà đất huyện Củ Chi là gì?

Trước khi làm bất cứ thủ tục gì về nhà đất thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ và thủ tục sang tên nhà đất huyện Củ Chi cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Đầu tiên là các giấy tờ tùy thân gồm chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy tờ về tình trạng hôn nhân (giấy kết hôn, ly hôn,....)

Giấy tờ không thể thiếu khi thực hiện các thủ tục về nhà đất là Giấy chứng nhận về quyền sử dụng nhà đất (sổ đỏ, sổ hồng).

Mẫu đơn theo hướng dẫn tại Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên – Môi trường.

Hồ sơ, giấy tờ liên quan đến nhà đất như hồ sơ kỹ thuật nhà đất, bản vẽ thửa đất, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng, các văn bản liên quan đến quyền thừa kế, di chúc, hợp đồng tặng cho quyền sử dụng nhà đất....

Giấy tờ xác minh về việc đã thực hiện các nghĩa vụ tài chính: thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, các phí địa chính khác...

Khi hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ thì tiến hành công chứng và thực hiện làm hợp đồng chuyển nhượng tại văn phòng công chứng (bên văn phòng sẽ soạn hợp đồng chuyển nhượng) và hợp đồng gồm 5 bản gửi cho bên mua, bên bán, cơ quan thuế, văn phòng nhà đất và cơ quan công chứng.

2. Các bước cần thực hiện khi thực hiện thủ tục sang tên nhà đất huyện Củ Chi

Khi chuẩn bị xong toàn bộ hồ sơ và công chứng, ký hợp đồng chuyển nhượng thì mang hồ sơ nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai để thực hiện thủ tục sang tên nhà đất huyện Củ Chi.

Khi nộp hồ sơ, bộ phận một cửa sẽ tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và hướng dẫn điều chỉnh, bổ sung hồ sơ đảm bảo đúng quy định.

Khi hồ sơ đã đảm bảo yêu cầu thì bộ phận tiếp nhận sẽ chuyển hồ sơ đến cơ quan thuế để thẩm định và thông báo thuế, đồng thời văn phòng đăng ký đất đai tiến hành các thủ tục để sang tên nhà đất.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, người nộp hồ sơ sẽ theo dõi diễn biến hồ sơ để thực hiện các yêu cầu của cơ quan chức năng và thực hiện các nghĩa vụ thuế, tài chính liên quan theo quy định.

Các khoản phí, thuế, lệ phí cần phải thực hiện khi thực hiện thủ tục sang tên nhà đất huyện Củ Chi gồm:

Thuế thu nhập cá nhân là 2% giá trị chuyển nhượng đã thống nhất trong hợp đồng;

Lệ phí trước bạ là 0,5% giá trị đất theo khung giá cấp tỉnh;

Phí thẩm định là 0,15% giá trị chuyển nhượng;

Phí công chứng dao động từ 50.000 đồng đến 10 triệu đồng

Và các khoản phí khác khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng...

Quá trình thực hiện thủ tục sang tên nhà đất huyện Củ Chi thường không quá 15 – 30 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật) tính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Thích · 1
Bình luận

Xem hướng nhà chung cư như thế nào?

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định.

Thích · 1
Bình luận

Cho mình hỏi thời gian xin giấy phép xây dựng nhà ở dân dụng mất bao lâu ạ?

Thời gian cấp giấy phép cũng tuỳ thuộc vào tính chất của công trình nhà ở: – Tối đa là 20 ngày làm việc đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời. – 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị.

Thích · 1
Bình luận

Sổ đỏ chung cư có thời hạn bao nhiêu năm?

Xem thêm 2 câu trả lời

Sổ hồng chung cư thường ghi thời hạn là 50 năm. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có thời hạn sử dụng là 50 năm, vì thời hạn sử dụng chung cư phụ thuộc vào cấp công trình và chất lượng chung cư.

Thích · 2
Bình luận · 1

Có nên làm nhà đổ mái bằng không nhỉ?

Xem thêm 1 câu trả lời

Loại mái nào cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó hết ạ. Do đó để nên hay không nên chọn loại mái bằng hay khác mình nên trao đổi với kiến trúc sư thiết kế nhà cho mình để quyết định loại nào phù hợp cho ngôi nhà bạn nhé.

Thích
Bình luận

Thủ tục xây nhà ở TP Hà Nội cần những gì:

Trình tự, thủ tục nộp hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng:

Bước 1: Nộp 01 hồ sơ tại UBND cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng nhà ở và muốn xin giấy phép xây dựng.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ, nếu hồ sơ đã đầy đủ thì viết giấy biên nhận và trao cho người sử dụng đất. Trường hợp cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho người sử dụng đất biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện.

Bước 3: Sau đó, người sử dụng đất tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biên nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định. Người sử dụng đất nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng).

Thích
Bình luận

Mình SN 1989 thì hợp với hướng nào nhỉ

Người sinh nam 1989 là mệnh Mộc nên rất hợp với các màu tượng trưng cho mộc là màu xanh lá cây, các tông màu pastel của xanh lá cây. Tuyệt đối, tránh các màu của kim vì kim khắc mộc như màu trắng, kem, vàng cùng các màu thiên về tông trắng.

Theo ngũ hành, hướng Tây Nam là hướng tốt cho nam tuổi kỷ tỵ, hướng phú cát nhưng thực tế không nên sử dụng hoặc nếu rơi vào tính huống không thể thay đổi thì nên có những cách trấn nhằm giảm các tác động xấu đến mẹ hoặc vợ, nhất là vợ cùng tuổi 1989.

Hướng Chính Tây là hướng thượng cát nên là hướng nhà hợp tuổi kỷ tỵ. Nếu may mắn xây được nhà theo hướng này thì gia đình luôn hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, thu hút tài lộc và có được sự nghiệp phát triển vững vàng.

Hướng Tây Bắc cũng là hướng thượng cát, giúp gia chủ hạnh phúc trọn vẹn, đắc tài đắc lộc, công danh sự nghiệp đều phát đạt.

Hướng chính Bắc không được xem là hướng nhà hợp tuổi kỷ tỵ. Nếu xây nhà theo hướng này thì gia đình xảy ra tan tác, có nạn đại hung, mất người mất của.

Hướng Đông Bắc theo ngũ hành là hướng thượng cát nhưng thực tế không nên xây nhà theo hướng này. Vì hướng Đông Bắc đem đến mất mát trong gia đình và gây hại với con trai út.

Hướng chính Đông là hung hướng trong phong thủy với người sinh năm 1989. Xây nhà theo hướng này thì gia chủ gặp nhiều vận xui, mang tiếng thị phi, dễ dẫn đến kiện tụng, gặp bệnh tật.

Hướng Đông Nam cũng là hướng đại hung, gây ra tai nạn hỏa hoạn hay khiến chủ nhà lâm trọng bệnh.

Hướng chính Nam là thứ hung đem đến điềm xấu cho gia chủ. Nếu xây nhà theo hướng này, chủ nhà sẽ bị hao tài lộc, tiền của mất mát hoặc dễ hao hụt, tiền có đó rồi lại mất, đồng thời, gia chủ có thể bị mang tiếng thị phi.

Thích
Bình luận

Ở chung cư lên dùng bếp ga hay bếp từ

Hiện tại, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp điện từ kết hợp bếp hồng ngoại rất phù hợp cho gian bếp của nhà mình.

Việc thay thế bếp điện từ & hồng ngoại tốt hơn bếp ga rất nhiều vì tính an toàn và tiện lợi ạ.

Sử dụng gas rất nguy hiểm dễ gây cháy nổ...

Nói tóm lại là mình nên sử dụng bếp điện từ kết hợp bếp hồng ngoại bạn nhé.

Thích · 1
Bình luận · 2
Xem thêm