Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
hoang vu

hoang vu

Cấp đồng
Cấp đồng
Huy hiệu đạt được
  • Cộng đồng ghi nhận cấp 1
  • Trả lời · 6
  • Câu hỏi · 6
  • Theo dõi · 12
  • Người theo dõi · 2

Mua nhà Quận 7 cần lưu ý những gì?

Xem thêm 2 câu trả lời

Mình nghĩ quận 7 là 1 nơi rất ổn và tốt cho việc mua nhà và định cư với những tiêu chí. Khá văn minh, mọi thứ đầy đủ, đường xá khá rộng rãi. Mình nghĩ là khá ổn. Chỉ là nên tránh nhưng con đường gần sông, kênh rạch là ok rồi

Thích
Bình luận

Tại sao penthouse luôn được xây dựng ở tầng trên cùng tòa nhà, lỡ có cháy nổ bên dưới thì sao thoát được?

Penthouse là khái niệm dùng để chỉ những căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa cao ốc, hay còn gọi là căn hộ thông tầng.Trong kiến trúc, khái niệm penthouse được sử dụng cho cấu trúc nằm phía trên mái của một tòa nhà cao tầng, có tường bao quanh, nhưng không chiếm toàn bộ phần mái. Khi các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất ở châu Âu nhận ra tiềm năng trong việc tạo những không gian sống ấn tượng, họ đã tận dụng tối đa không gian tầng mái, và triển khai được dạng căn hộ độc đáo có tên là penthouse.

Penthouse bắt đầu thịnh hành từ đầu những năm 20 của thế kỷ trước, tại nhiều thành phố ở Mỹ. Năm 1923, khi những căn hộ trên tầng mái đầu tiên của tòa nhà Plaza Hotel nổi tiếng nhìn ra Công viên Trung tâm ở New York được đưa vào sử dụng, giới bất động sản toàn thế giới khi đó đã ít nhiều quan tâm đến dạng nhà ở kiểu mới này. Đây chính là thời điểm mở đầu cho một thời kỳ phát triển mạnh các căn hộ dạng penthouse trong những năm sau đó.

Cấu trúc của một căn hộ Penthouse

Penthouse được thiết kế xây dựng khác hẳn những căn hộ khác trong cùng tòa nhà, và còn được phân biệt bởi tiêu chí xa hoa, sang trọng. Để phân biệt rõ nhất, penthouse thông thường sẽ gồm từ hai tầng trở lên. Cầu thang dẫn lên các tầng trên hầu hết được bố trí bên trong căn hộ. Những ban công rộng (mái hiên) chạy dọc ngôi nhà là điểm đặc biệt. Đó là những không gian thư giãn hiếm có, nhất là đối với các tòa nhà luôn bị quây bởi kính. Không phải tất cả các căn penthouse đều có những mái hiên như vậy, nhưng chúng luôn là chi tiết thiết kế mà nhiều kiến trúc sư hướng tới.

Một không gian tầng mái có thể được chia thành nhiều căn penthouse, nhưng cũng có nơi, toàn bộ tầng mái chỉ là một căn hộ kiểu thông tầng này. Penthouse có thể được thiết kế đặc biệt, bao gồm rất nhiều chi tiết độc đáo mà không tìm thấy ở bất kỳ căn hộ nào khác trong cùng tòa nhà. Mỗi căn thậm chí còn có lối ra vào riêng, thay vì phải chung đụng với những hộ khác ở bên dưới.

Những ưu ái khác cũng sẽ được kiến trúc sư đưa vào không gian, chẳng hạn như trần nhà cao, có hệ mái vòm, lò sưởi, tầm nhìn đẹp và thông thoáng, cửa sổ rộng, nhiều phòng, không gian cho văn phòng và nhiều thứ khác nữa… Khu bếp là một trong những nơi thường là niềm tự hào của chủ đầu tư các căn penthouse này, với các thiết bị sang trọng bằng thép không gỉ, mặt đá granite, đảo bếp, quầy bar và nhiều thứ khác nữa.

Sở hữu penthouse là sở hữu cả không gian phía trên cao nên hầu hết những căn hộ này được bán với giá rất đắt, và thường gắn liền với phong cách sống sang trọng. Chính vì vậy, trên thị trường, đôi khi khái niệm penthouse được gắn cho rất nhiều loại nhà khác nhau, và giá cả vì vậy cũng bị thổi phồng lên. Khái niệm penthouse có khi được dùng cho những căn hộ không khác gì các căn còn lại trong tòa nhà, chỉ vì nằm ở tầng trên cao. Chưa hết, thậm chí còn xuất hiện khái niệm sub-penthouse để chỉ những căn hộ ở tầng áp chót, gần với penthouse nhất.

Thích · 1
Bình luận

Làm sao lắp camera để khi thiết kế nhà tránh lộ clip nóng ạ?

Xem thêm 5 câu trả lời

Đừng cho camera vào phòng ngủ là được. Lắp hành lang, hay lắp dọi két tiền thôi.

Thích
Bình luận · 1

Dịch covid 19 vừa quay trở lại, tình hình BĐS không biết sẽ ra sao, có nên đầu tư vào bds không

Xem thêm 2 câu trả lời

Theo là tiếp tục nghe ngóng chờ đợi thêm. Năm nay khá khó lường với thị trường bất động sản?

Thích · 1
Bình luận · 2

Tài chính dưới 3 tỷ thì nên mua nhà riêng hay chung cư

Xem thêm 1 câu trả lời

Theo mình nên mua nhà nhé. Bạn tìm ở khu vực quận 12, mình thấy khá ổn!

Thích · 1
Bình luận

Có nên thuê nhà nguyên căn để kinh doanh cho thuê lại?

Xem thêm 2 câu trả lời

Mô hình thuê nhà rồi cho thuê lại có mức lợi nhuận từ 10-20 triệu 1 tháng, trừ chi phí quản lí, nâng cấp tư dưỡng vẫn lời rất ổn định . Đây là kênh đầu tư an toàn nên hiện nay được rất nhiều người làm. Theo mình là nên làm nhé!

Thích · 1
Bình luận · 1