Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Trần Thị Kim Xuân

Trần Thị Kim Xuân

⚜ SEOer tại Mogi.vn ⚜
 Contact me: https://www.linkedin.com/in/xuantran0601/

Thành viên mới
Thành viên mới
Huy hiệu đạt được
  • Cộng đồng ghi nhận cấp 1
  • Vạn người mê cấp 2
  • Trả lời · 30
  • Câu hỏi · 23
  • Theo dõi · 41
  • Người theo dõi · 12

Bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ?

Xem thêm 13 câu trả lời

Bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ? hiện tại chưa có số liệu cụ thể cũng như chưa có tài liệu nào về luật đất đai quy định diện tích đất bắt buộc để được cấp sổ đỏ.

Diện tích dưới 10m2 có được cấp sổ đỏ không?

Câu trả lời là có. Vì chưa có quy định cụ thể về diện tích đất bao nhiêu mét vuông mới được cấp sổ đỏ nên diện tích đất nhỏ (>10m2) nếu là sở hữu hợp pháp thì chủ sở hữu vẫn được cấp sổ đỏ theo quy định của luật đất đai.

Tại sao ở TPHCM có trường hợp đất không được cấp sổ đỏ?

Các trường hợp đất không được cấp sổ đỏ chỉ xảy ra khi thửa đất có diện tích lớn hơn so với diện tích được cấp sổ đỏ. Trường hợp này, diện tích đất thực tế dư ra sẽ không thuộc sở hữu của bạn và không được cấp sổ đỏ nếu chủ sở hữu không có chứng từ chứng minh quyền sở hữu với diện tích đất dư ra đó.

Trường hợp thứ 2 là thửa đất bạn mua đang nằm chung sổ đỏ với thửa đất khác. Và diện tích đất tách thửa không đủ điều kiện để cấp sổ đỏ. Cụ thể tại Quyết định 33/2014/QĐ-UBND đã có quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa và cấp sổ đỏ quy định như sau:

Nội dung Quyết định 33/2014/QĐ-UBND

Tùy theo từng khu vực mà có mức quy định diện tích đất được cấp sổ đỏ khác nhau. Tuy nhiên, để đất tách thửa được cấp sổ đỏ thì:

+ Với đất chưa có nhà ở thì diện tích đất tối thiểu được cấp số đỏ là 50m2 với chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 4 mét.

+ Với đất có nhà ở sẵn thì diện tích từ 36m2 trở lên và mặt tiền lộ giới không nhỏ hơn 4 mét thì thửa đất mới được cấp sổ đỏ.

Tại thành phố lớn như TPHCM thì diện tích đất tối đa được cấp sổ đỏ là bao nhiêu?

Hiện tại theo nội dung Quyết định 33/2014/QĐ-UBND TPHCM thì chưa có quy định về diện tích đất tối đa được cấp sổ đỏ là bao nhiêu cả. Nên bạn hoàn toàn yên tâm nếu sở hữu diện tích đất lớn nhé.

Các cách tính diện tích đất ở hiện nay?

Diện tích đất ở sẽ được tính theo công thức tính diện tích hình học. Cụ thể với thửa đất hình vuông và hình chữ nhật diện tích thửa đất bằng chiều dài x chiều rộng. Tuy nhiên thực tế thì sẽ có rất ít trường hợp lý tưởng thửa đất hình vuông và hình chữ nhật. Vì vậy với mỗi hình dạng thửa đất khác nhau sẽ áp dụng công thức toán học để tính diện tích phù hợp và chính xác nhất.

Nếu vẫn còn đắn đo về diện tích bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ bạn có thể tìm kiếm và đọc thêm Quyết định 33/2014/QĐ-UBND nhé. Hy vọng đã giúp được điều gì đó cho bạn!

Thích
Bình luận

Bàn thờ thần Tài và thổ địa nên đặt ở hướng nào trong nhà?

Xem thêm 3 câu trả lời

Bàn thờ thần Tài và thổ địa có 2 hướng tốt đó là hướng đón lộc ( hướng ra cửa chính) và hướng tốt theo mệnh của chủ nhà.

- Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ thần tài , thổ địa theo hướng Nam, Đông Nam, Bắc ,Đông

- Mệnh Thổ thì đặt bàn thờ thần tài , thổ địa theo hướng Đông Bắc, Đông Nam

- Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần tài, thổ địa về phía Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

- Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ thần tài thổ địa theo hướng Tây Bắc, Đông, Đông Nam

- Mệnh Kim thì nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam để đặt bàn thờ thổ địa, thần tài là tốt nhất bạn nhé!

Thích · 1
Bình luận

Có 800 triệu, mình có thể mua đất nền (có thể xây dựng ngay) ở Long An không các bạn?

Đất ở thành phố Tân An cũng còn nhiều ak chị, giá 800 triệu như chị để xuất là có nhé, nhưng tùy vạo diện tích. Chị có thể vào đây xem nhé: https://mogi.vn/long-an/thanh-pho-tan-an/mua-nha-dat?tp=800

Thích · 1
Bình luận

ở Hà Nội có dịch vụ chuyển nhà ngon bổ rẻ không các bác ơi

Xem thêm 2 câu trả lời

Chị nên chọn các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, người ta hỗ trợ thùng carton và đóng gói cho mình luôn, chi phí cao hơn chút mà đở cực mình lắm ạ.

Thích
Bình luận

Nên mua gói thô hay gói hoàn thiện của chủ đầu tư?

Việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra độ uy tín của chủ đầu tư dự án. Nếu là chủ đầu tư uy tín, đã có nhiều dự án hoàn thiện thì mua phần thô sẽ có lợi hơn, vì giá cũng rẻ hơn rất nhiều so với lúc hoàn thiện.

Thích
Bình luận

Làm cách nào để định được giá đúng BĐS ở tỉnh khi mình khó đi đến thực địa được?

Xem thêm 1 câu trả lời

Bạn nên tham khảo giá trên các website đăng tin mua bán nhà đất uy tín. Mogi.vn có tính năng tham khảo giá nhà đất ak bạn. Mà hình như là mới có cho TPHCM và Hà Nội thôi. Bạn vào trang xem thử coi có tỉnh bạn cần không nhé.

Thích
Bình luận

Có nên mua lô đất có sổ nhưng lại rất rắc rối chuyện nội bộ của chủ đất không?

Tốt nhất là nên tránh bạn ạ, để khỏi phiền phức. Còn nếu bạn quá ưng ý với lô đất thì chịu khó đợi 1 thời gian xem họ có giải quyết xong rắc rối chưa. Nếu mọi chuyện ổn thỏa thì mua thôi. ^^

Thích · 1
Bình luận

Nhà đi thuê có được sửa chữa theo ý của người thuê không nhỉ ?

Xem thêm 1 câu trả lời

Tùy vào thỏa thuận với chủ nhà bạn nhé. Tuy nhiên với những căn cho thuê cao cấp thì thường là sẽ không được thay đổi kết cấu nhà đâu. nếu khoogn thì phải bồi thường ak.

Thích · 1
Bình luận

Làm sao để cho thuê nhà trọ nhanh?

Xem thêm 17 câu trả lời

Đăng tin rao vặt trên các trang thương mại điện tử chuyên về cho thuê nhà đất đi bạn.

Thích · 4
Bình luận · 1

Làm thủ tục vay tiền ngân hàng để mua nhà có lằng nhằng không?

Xem thêm 1 câu trả lời

Thủ tục cũng không có gì nhiều đâu bạn. Hiện nay các ngân hàng đều có đội ngũ nhân viên tư vấn lo hồ sơ cho khách hàng từ A-Z nên bạn yên tâm nha. Lựa chọn ngân hàng có lãi xuất okie là được.

Thích
Bình luận

Khi nào cần sang tên nhà đất, thay đổi sổ

Nhà đất cần sang tên đổi sổ khi muốn bán, hoặc cho bất động sản đang sở hữu ạ. Ngoài ra nếu giấy tờ viết tay cần làm lại.

Hiện nay thủ tục sang tên cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo tại các công ty dịch vụ nhà đất để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

Thích
Bình luận

đã xây xong nhà 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu, cần mua nội thất tốt, giá phải chăng, cả nhà tư vấn giúp e

Chị có thể tự sắm từng món ở các trung tâm nội thất lớn như Chợ Lớn. Còn nếu muốn hài hòa cho tổng thể thì nên tham khảo các đơn vị thi công thiết kế nội thất trọn gói. Bên nào uy tín và giá hợp lý thì sử dụng. Minh cũng tiết kiệm được thời gian công sức hơn đấy ạ.

Thích
Bình luận

Tư vấn giúp em muốn mua nội thất gỗ cần những tiêu chí nào

Xem thêm 1 câu trả lời

Bạn nên chọn mua  nội thất gỗ tự nhiên vì có độ bền cao tuy nhiên giá hơi mắc. Còn đồ gõ công nghiệp thì chú ý kiểm tra kỹ phần khung chính, nếu chắc chắn và chịu lực tốt thì mua thôi ạ.

Thích
Bình luận

Chủ nhà trọ cứ mỗi năm tăng giá thuê một lần. Mình phải làm sao?

Xem thêm 2 câu trả lời

Lấy hợp đồng cho thuê phòng trọ ra xem lại điều khoản thỏa thuận. Nếu không có thì tranh thủ tìm nơi ở mới thôi bạn. Chứ ở nhiều năm mà giá ngày một tăng cũng ngán ngẫm thật đấy.

Thích · 1
Bình luận

Mình có nhà đất cần ký gửi để bán, ký gửi ở đâu là tốt nhất nhỉ?

Xem thêm 1 câu trả lời

Bạn có thể đến văn phòng môi giới nhà đất gần khu vực bạn ở nhé. Sẽ được hướng dẫn cụ thể về hồ sơ cho mình luôn.

Thích · 1
Bình luận

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu xây dựng siêu nhẹ được sử dụng trong xây dựng. Vậy những điều quan trọng cần quan tâm khi sử dụng loại vật liệu này là gì?

Xem thêm 1 câu trả lời

Vật liệu siêu nhẹ được phát minh để việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn. Thi công cũng đơn giản hơn, tiết kiệm công sức và độ bền cũng được đánh giá cao đó bác.

Thích · 2
Bình luận

Tôi nên mua chung cư để sinh hoạt văn minh hay mua nhà thổ cư để tích lũy lâu dài ?

Xem thêm 1 câu trả lời

Bạn phải xác định mục đích của mình là muốn tìm nơi sinh hoạt văn minh hay để làm vốn tích lũy. Còn nhà thổ cư thì đầu tư lúc nào cũng sẽ hiểu quả hơn.

Thích · 2
Bình luận

Làm sao để bán nhà được giá tốt?

Muốn bán nhà giá tốt thì nhà của bạn cũng phải chất lượng, chổ nào cần sửa sang thì nên hoàn thiện để bán được giá hơn. Cái gì đẹp cũng được giá hơn mà.

Thích · 2
Bình luận

Liệu mô hình kinh doanh Farmstay có tạo ra một làn sóng mua bán bất động sản tại các địa phương du lịch?

Kinh doanh Farmstay thì không nhất thiết ở các địa điểm du lịch đâu bạn. Một vùng quê bình thường nếu đầu tư mô hình này thì cũng mang lại 1 làn gió mới để phát triễn kinh tế địa phương ak.

Thích · 2
Bình luận
Xem thêm