Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Tran UN

Tran UN

Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 20
  • Câu hỏi · 5
  • Theo dõi · 0
  • Người theo dõi · 0

Tài chính 1 tỷ 5 nên đầu tư đất nền hay chung cư?

Xem thêm 4 câu trả lời
Nếu bác đầu tư chung cư thì nên mua giá đợt đầu dự án mới ra. Đất nền thì lãi sẽ cao hơn là mua chung cư bác ạ. Nhưng phải tìm được chỗ uy tín, tiềm năng cao. Xa một chút cũng đc. Mua xong vứt đấy.
Thích
Bình luận

Bỏ hoang đất có bị phạt tiền không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Không sử dụng đất trồng cây hàng năm trong thời hạn 12 tháng liên tục, đất trồng cây lâu năm trong thời hạn 18 tháng liên tục, đất trồng rừng trong thời hạn 24 tháng liên tục mà không thuộc trường hợp bất khả kháng thì: 1. Bị phạt tiền với mức phạt cao nhất là 10 triệu đồng (đối với cá nhân), 20 triệu đồng (đối với tổ chức). 2. Buộc sử dụng đất theo đúng mục đích. 3. Sẽ bị Nhà nước thu hồi nếu đã bị xử phạt mà không đưa đất vào sử dụng.
Thích
Bình luận

Khi nào bị thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo Điều 62 Luật Đất đai năm 2013, Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong các trường hợp sau: 1. Thực hiện các dự án quan trọng quốc gia do Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư mà phải thu hồi đất. 2. Thực hiện các dự án do Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, quyết định đầu tư mà phải thu hồi đất, 3. Thực hiện các dự án do HĐND cấp tỉnh (tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) chấp thuận mà phải thu hồi đất Như vậy, Nhà nước chỉ được thu hồi nếu dự án thuộc một trong các trường hợp trên. Tuy nhiên, pháp luật về đất đai và pháp luật liên quan không quy định hay giải thích thế nào là thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng mà chỉ liệt kê các trường hợp bị thu hồi.
Thích
Bình luận

Giải hòa tranh chấp đất ở đâu?

Xem thêm 4 câu trả lời
Việc hòa giải thành mà có thay đổi hiện trạng về ranh giới, người sử dụng đất thì tùy từng trường hợp, UBND cấp xã gửi biên bản hòa giải đến Phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc Sở Tài nguyên và Môi trường để thực hiện thủ tục công nhận việc thay đổi ranh giới thửa đất và cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Thích
Bình luận

Đầu tư lướt sóng có nên vay mua nhà không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Còn tùy thuộc vào khả năng chi trả của bạn như thế nào nữa á
Thích
Bình luận

Saigon Asiana có đáng tin không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Đã bán hết căn 2pn, còn căn 3pn. Giờ mua sang nhượng lại.
Thích
Bình luận

Hết thời hạn sử dụng đất phải làm sao?

Xem thêm 4 câu trả lời
Đất được Nhà nước giao, cho thuê có thời hạn nhưng không được gia hạn thì sẽ bị thu hồi (theo điểm d khoản 1 Điều 65 Luật Đất đai 2013).
Thích
Bình luận

Thu hồi đất có được bồi thường tài sản không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo khoản 1 Điều 92 Luật Đất đai 2013, tài sản gắn liền với đất thuộc một trong các trường hợp thu hồi đất sau thì sẽ không được bồi thường: 1. Sử dụng đất không đúng mục đích đã được Nhà nước giao, cho thuê, công nhận quyền sử dụng đất và đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng đất không đúng mục đích mà tiếp tục vi phạm; 2. Người sử dụng đất cố ý hủy hoại đất; 3. Đất không được chuyển nhượng, tặng cho theo quy định mà nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho; 4. Đất được Nhà nước giao để quản lý mà để bị lấn, chiếm; 5. Đất không được chuyển quyền sử dụng đất theo quy định mà người sử dụng đất do thiếu trách nhiệm để bị lấn, chiếm; 6. Đất được Nhà nước giao, cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa phải đưa đất vào sử dụng; 7. Cá nhân sử dụng đất chết mà không có người thừa kế; 8. Đất được Nhà nước giao, cho thuê có thời hạn nhưng không được gia hạn. 9. Tài sản gắn liền với đất được tạo lập trái quy định của pháp luật hoặc tạo lập từ sau khi có thông báo thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Thích
Bình luận

Nên công chứng hay chứng thực?

Xem thêm 4 câu trả lời
Nên công chứng nhé thớt. Bỏ thêm tí tiền cho an tâm hơn á.
Thích
Bình luận

Ai có bí quyết tích góp để mua chung cư cao cấp không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Vấn đề ko phải chỗ thu nhập...vấn đề tầm giá đang không xứng tầm vĩ mô...
Thích
Bình luận

Phong thủy mẫu nhà Sunshine City có gì độc đáo không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Binh thường mà, thiết kế này ở nước ngoài nhiều lắm á.
Thích
Bình luận

Em mới xây nhà thì có nên mời thầy phong thủy không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Nếu bạn cảm thấy bất an thì cứ mời về thôi, tốt cho bạn mà.
Thích
Bình luận

Dự án Golden kế Thuận Kiều Plaza sao không thấy nữa nhỉ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Đơn giản là chị Lan VTP không thích bán cho ai cả, để không chơi cho vui.
Thích
Bình luận