Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Tran Tien

Tran Tien

BAC
Cấp vương miện
Cấp vương miện
Huy hiệu đạt được
  • Vạn người mê cấp 2
  • Trả lời · 110
  • Câu hỏi · 8
  • Theo dõi · 30
  • Người theo dõi · 14

Anh chị em trong group ơi, Chú của em có số vốn 2 - 3 tỷ, giữa nhà phố và căn hộ chung cư thì loại hình nào cho hiệu suất sinh lời cao hơn? A/C/E có kinh nghiệm tư vấn giúp em nhé. Em cảm ơn

Xem thêm 1 câu trả lời

Quan trọng là bạn muốn đầu tư kiểu nào?

Mua để sinh lời bán hay mua để cho thuê?

Xét về giá trị chung thì nhà có đất sẽ trường tồn, còn nhà chung cư thì chỉ tăng trong vài năm đầu, sau đó thì chung cư càng ngày càng xuống cấp nên giá ko thể lên hoài được!

Bạn muốn đầu tư gì thì mua đó! Chứ tầm 2-3tỷ thì có khả năng mua nào cũng được! Cần chú ý hoạt động mua bán bds, thủ tục giấy tờ trong khu vực mình định mua! Khu vực mua/nhà mua có tính thanh khoản cao thì dễ dàng hơn nhiều!

Thích · 3
Bình luận

Thấy mọi người bảo: muốn giàu thì đầu tư Bất động sản, nhưng không có nhiều vốn, vậy nên chọn loại hình đầu tư nào để sinh lời nhỉ?

Cũng có nhiều cách đó Bác:

- Có thể Cố nhà để cho thuê lại (trừ lúc covid nha)

- Hoặc về quê xa xa để mua, chờ lên giá bán tích cóp từ từ

Cũng có thể chọn hướng đầu tư khác sau đó có nhiều chút thì hãy đầu tư BDS. Nhưng làm gì thì Bác cũng phải xem thời thế ra sao nhé! Mùa covid mà đầu tư nhà cho thuê là toi, hoặc cho thuê lại thì cũng phải tìm chỗ có thể dễ cho thuê 1 chút!...

Thích · 2
Bình luận

Việc đầu tiên cần làm khi chung cư bị cháy là gì?

Xem thêm 1 câu trả lời

Mình nghĩ là xem cháy ở đâu, nếu nhỏ thì hỗ trợ dập lửa, còn thấy to to chút thì gọi điện cứu hỏa trước!

- Xác định đám cháy ở vị trí nào, hướng khói là quan trọng

- Mang theo 1 cái mền thấm nước sẵn

- Có khẩu trang chống độc thì càng tốt

- Tầng trên cháy thì chạy xuống dưới, tầng dưới thì chạy lên trên (này còn tùy tầng khói dày đặt hay không)

- KHi thoát thì nên nằm sát đất để hạn chế được lượng khói

- Thoát qua thang bộ, không dùng thang máy

Nói chung ở chung cư phải tìm hiểu và trang bị thêm kiến thức phòng và chữa cháy! Nếu cần thiết thì nên đi học 1 khóa đi bạn!

Thích · 3
Bình luận

Các bác cho e hỏi, mạng kim nên mua nhà hướng nào ?

Xem thêm 1 câu trả lời

Mạng kim thường hướng chính là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Tuy nhiên bạn cần coi kỹ mình thuộc cung mệnh nào, sinh mệnh nào cho chắc ăn!

Thích · 1
Bình luận

Tôi đi xem ngày động thổ thì thầy cho một số ngày để chọn, sau đó tôi đi xem thầy khác thì bảo không được. Tại sao lại có sự mâu thuẫn này, tôi nên làm thế nào là đúng?

Xem thêm 3 câu trả lời

Hình như ngày xưa, người ta vẫn có nhiều người không xem. Cứ chọn mùng 9, 19, 29 để cất nhà, động thổ, vào ở này nọ! Còn giờ thì cứ canh nước lớn mà làm! Coi thầy nào nói hợp theo phong thủy căn bản thì theo bạn a! Tìm hiểu thêm chút, chứ mình cũng nhớ mang máng thế! Không chắc lắm kaka...

Thích · 1
Bình luận

Mình có chút tò mò về các quy tắc phải tuân theo của việc Tu tại gia, bạn nào giải đáp dùm mình với ?

Theo mình thì chả có quy tắc nào cao siêu, cứ Cha Mẹ già mà chăm cho tốt vào! Người ta chả nói "Tu đâu cho bằng tu nhà, thờ Cha, Kính mẹ mới là Đạo Tu" à!

Thích · 4
Bình luận · 2

dạo này đi làm về mệt quá, e đang tính mua 1 con robot lau nhà của Xiaomi khoảng 10 triệu để cho nó lau, trong group mình đã có bạn nào dùng chưa cho e xin ý kiến ạ

Xem thêm 1 câu trả lời

Mình thì ko xài xiaomi nên ko biết sao, chứ tầm 10 triệu mình mua con của Mỹ hoặc Của Đức xài rất ngon!

Mà dòng robot thì bạn cũng phải có thời gian dọn nhà cửa xong thì mới cho nó lau, quét này nọ. CHứ ko có thời gian dọn nhà robot cũng chả có thay bạn làm việc được. Nhà phải không có vật cản, bừa bộn này nọ thì nó chạy ok. Còn ko dọn thì con này cũng vô dụng! kaka

Thích · 3
Bình luận · 1

Có nhà đất muốn bán nhanh, làm thế nào nhỉ? ai biết chỉ mình với

Xem thêm 1 câu trả lời

Ngoài các kênh truyền thông thì bạn cần nắm rõ địa thế nhà đất của mình có ưu điểm gì! Show ưu điểm đó ra! Giá cả phải hợp lý, không treo giá trên trời! Theo mình thì nên tìm 1 môi giới để có thể bán nhanh chóng, tìm được người mua nhanh mà thủ tục cũng nhanh gọn!

Thích · 3
Bình luận

Nên sử dụng phòng tắm đứng hay bồn tắm nằm các bạn nhỉ ?

Này thì tùy vào diện tích phòng tắm và cả sở thích của bạn nữa! DT nhỏ thì dùng phòng tắm đứng. RỘng rãi hơn thì dùng bồn tắm nằm! Bạn có sở thích ngâm mình trong nước để thư giãn thì cân nhắc diện tích để gắn bồn tắm nằm để được thoải mái!

Nếu muốn tiết kiệm nước, không gian thì nên dùng phòng tắm đứng. Mua thêm bồn tắm di động để thỉnh thoảng cần thư giãn thì dùng. KO dùng thì xếp lại thế là tiện cả nhiều đường :))))

Thích · 3
Bình luận

Có nên đầu tư mua căn hộ chung cư ở quận 2 vào thời điểm này không ạ?

Mình không biết thời điểm nào chứ Quận 2, Quận 9, Quận 7 là 3 quận đang lên của TPHCM, Chỉ cần có tiền là đầu tư hết! Cần gì thời điểm này nọ, mua càng sớm giá càng rẻ! Mốt lên giá muốn mua cũng không được!

Thích · 3
Bình luận · 1

Khi mua nhà thì mình cần lưu ý những gì về phong thủy ạ?

Mình thì thấy, mua nhà cần nhất là coi tuổi mình hạp những hướng nào! Tìm những căn có hướng mình muốn là xong. Đó là nói về mua Đất nè, mua căn hộ có sẵn nè, vì giờ thường là những người xây chung cư họ đều kết hợp phong thủy nên ko phải lo.

Còn nhà cũ này nọ thì ngoài hướng thì cần coi thêm bếp, bậc thang có theo phong thủy căn bản ko! Còn nội thất khác thì có thể thiết kế lại!

Thích · 2
Bình luận

Đất đấu giá là gì, độ an toàn loại đất này có cao không?

Xem thêm 1 câu trả lời

Đất đấu giá là đất được mang ra đấu giá, mà người đơn vị tổ chức là UBND thuộc cấp Quận/Huyện thực hiện công khai! Mua này thì ngon rồi! Được cấp ngay chứng nhận sở hữu đất luôn mà ko phải sợ gì!

Thích · 5
Bình luận

Mua nhà đang bị thế chấp ngân hàng có rủi ro cao không các bác ơi?

Xem thêm 4 câu trả lời

Quan trọng người bán cho bạn là ai? Nếu là Ngân hàng thì OK, còn người chủ đứng tên thì phải xem lại! :)

Thích · 4
Bình luận

Thu nhập từ 50-100tr mỗi tháng nên đầu tư gì nhỉ

Ô quan trọng là bạn có dư được nhiêu tiền? Đầu tư thì thiếu gì, nhưng làm gì cũng phải cân nhắc, tính toán. BDS cũng phải theo dõi, cân nhắc mua cho đúng nơi, đúng chỗ. Còn mua làm của thì ở đâu mua cũng được!

Thích · 4
Bình luận

Mình muốn xây nhà, nhưng năm nay lại bị hạn Tam Tai nên rất kỵ không thể làm nhà được. Nếu vậy mình có thể nhờ người mượn tuổi để xây nhà được không?

Xem thêm 2 câu trả lời

Việc nhờ người thì OK nhưng cũng phải chọn tuổi cho phù hợp nữa nha! Coi cho kỹ, ko lại cũng không hay! Chỉ đứng cúng viếng này nọ thôi, cũng không phức tạp lắm! Nên cũng dễ nhờ vả được bạn a!

Thích · 2
Bình luận

Căn chung cư có ban công dài và rộng, nhưng nhà hướng Tây, nắng quá các bác ạ, các bác tư vấn giúp em trồng cây gì vừa đẹp, có bóng mát không ah?

Xem thêm 3 câu trả lời

Bên trên bạn trồng 1 giàn dây leo, nếu phía ngoài được chung cư cho phép thì trồng luôn dây leo bên ngoài. Trong thì để hồ cá có rong rêu đầy đủ, treo thêm vài ba chậu cây rũ như cây vảy rồng nữa (hoặc Cúc Tần Ấn Độ). Hoặc có thể thiết kế thêm chậu trồng nấm và trồng rau bên dưới.

Vườn vừa đẹp vừa có rau ăn, có cây thoáng mát, nhà cũng bớt nóng. Đặc biệt là đáp ứng nhu cầu đẹp của mình, tiện lợi khi nấu ăn của người nội trợ lại tạo cảm giác tươi mới, mát mẻ trong nhà! => Chuẩn đẹp và tiện lợi

Có nắng gió, có nước cân bằng ẩm trong nhà! Tốt

Thích · 5
Bình luận · 5

Mua đất nhờ người thân đứng tên. Nếu sau này người thân không trả có đòi được không?

Xem thêm 3 câu trả lời

Luật mà, người đứng tên hợp pháp thì được hưởng, "nhờ" thì pháp luật có biết đâu! Đây là việc đặt lòng tin của bạn với người thân rồi, ko liên quan tới pháp luật! :)

Thích · 2
Bình luận
Xem thêm