Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Nguyễn Thảo

Nguyễn Thảo

Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 23
  • Câu hỏi · 38
  • Theo dõi · 28
  • Người theo dõi · 11

Mình đang tìm hiểu căn hộ Happy One Premier có anh chị nào mua rồi cho mình xin ý kiến nhé!

Căn hộ Happy One Premier thiết kế 1 block căn hộ cao 20 tầng, 210 căn hộ với diện tích từ 49-80m2, vị trí vàng, trang bị full nội thất cao cấp, bàn giao đạt chuẩn smart home 4.0. Căn hộ thông minh 4.0. CĐT uy tín , căn hộ đạt chuẩn A, giá cũng mềm đó bạn

Thích · 2
Bình luận

Tôi có nhu cầu chuyển đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở để xây dựng nhà trọ cho thuê, cách thức như thế nào

Theo quy định, đất trồng cây lâu năm thuộc nhóm đất nông nghiệp. Khi người sử dụng đất có nhu cầu muốn chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất ở thì phải được sự đồng đồng ý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (theo điểm d khoản 1 Điều 57 Luật Đất đai).

Tuy nhiên, việc chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp không phải là đất ở hoặc đất ở thì phụ thuộc vào chính sách của từng địa phương, cụ thể:

Theo Điều 52 Luật Đất đai 2013, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo 02 căn cứ sau:

1. Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Theo Thông tư 29/2014/TT-BTNMT thì kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện phải xác định diện tích các loại đất cần chuyển mục đích trong năm kế hoạch đến từng đơn vị hành chính cấp xã.

2. Nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất.

Như vậy, nếu kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện được cấp có thẩm quyền phê duyệt mà xác định diện tích đất trồng cây lâu năm được chuyển mục đích sử dụng thì phần diện tích đó sẽ được chuyển khi người dân có đơn xin chuyển.

Thích · 1
Bình luận

Nhà ở Quận Tân phú có giá trị như thế nào

Tân Phú là khu vực vị trí đắc địa, tiếp giáp nhiều khu vực, quận huyện khác như Tân Bình, Bình Tân, Quận 6, 11, 12, dễ dàng di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất; nên giá đất và căn hộ tại đây luôn biến tăng, thị trường nhà đất quận Tân Phú đáng để bạn đầu tư.

Thích · 2
Bình luận

Thủ tục hoàn công nhà mất bao lâu? Giá hoàn công nhà là bao nhiêu cho nhà có 64m2 và 1 lầu?

Theo mình biết thủ tục hoàn công qua nhiều giai đoạn, thời gian nhận hồ sơ, thẩm định hồ sơ, thực hiện nghĩa vụ thế và cấp giấy chứng nhận mới mất gần 02 tháng. Đây chỉ là con số trung bình. Thực tế sẽ có sự khác nhau đối với từng hồ sơ khác nhau và từng địa phương khác nhau. Chưa kể đến thời gian chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hoàn công nhà ở theo quy định pháp luật. Chi phí thì còn tùy vào từng khu vực địa phương khác nhau

Thích
Bình luận

Pháp lý dự án High Intela Q.8 có minh bạch không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Đã xong móng và có giấy nghiệm thu móng, đang đợi giấy xây phần trên
Thích · 1
Bình luận

Nên mua chung cư mới hay cũ ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Mua chung cư mới thì tầm 1tyr7 - 1ty8, còn chung cư cũ khoảng 1ty2-1ty3, chưa bao gồm tiền tân trang lại nữa. Tầm tài chính đó thì bạn chỉ nên mua chung cư cũ thôi nhé. mua khoảng 1 tỷ 2 còn dư lại 500tr để xoay vốn trả nợ cũng đỡ hơn nhiều. Chứ mua chung cư cux là thôi trả nợ sml á
Thích · 1
Bình luận

Ký kết hợp đồng xây dựng gồm những bước nào?

Xem thêm 4 câu trả lời
lên mạng kiếm mấy cái mẫu hợp đồng xây dựng rồi bổ sung thêm những điều khoản mình muốn á bạn.
Thích · 1
Bình luận

Cho em review Đất Đà Nẵng như nào được không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Thử xem mấy quận rìa rìa thành phố đi, mình thấy mấy chỗ đó còn trống dễ đầu tư đó.
Thích · 1
Bình luận

Có nên mua nhà xây sẵn không? Hay mua đất xây nhà?

Xem thêm 4 câu trả lời
Nếu ngại về thời gian và không rành về thủ tục thì nên mua nhà xây sẵn cho lẹ nhé.
Thích · 1
Bình luận

Có nên mùa nhà TP.HCM khi tích lũy được 700 triệu?

Xem thêm 4 câu trả lời
Tùy vô mức thu nhập nhưng với 700 triệu trong tay thì mình nghĩ bạn có 3 lựa chọn sau: Mua nhà chung cư, Mua nhà đất nhưng ở vùng ven hoặc là tiếp tục lựa chọn đi thuê thôi.
Thích · 1
Bình luận

Căn hộ Kingdom 101 đã từng có ai đầu tư chưa?

Xem thêm 4 câu trả lời
Mua ở liền thì mỗi dự án đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Hà Đô mật độ 8 block số lượng căn hộ cũng khá nhiều, vòng xoay dân chủ thường hay kẹt xe, tiện ích ngoại khu phong phú nội khu cũng bình thường không có gì đặc sắc... Kingdom 101 có 3 block số lượng căn hộ không nhiều, nội khu có công viên là mảng xanh rất tốt cho dự án, chất lượng xây dựng hiện nay chưa bàn giao nên cũng khó nói, tiện ích ngoại khu giống Hà Đô nhưng liền kề nhiều bệnh viện lớn, lượng y bác sĩ ở các bệnh viện mua khá nhiều..
Thích · 1
Bình luận

Nên vay mua nhà hay thuê nhà với thu nhập 30tr 1 tháng ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Mua nhà tầm 1 tỷ rưỡi đổ lại, vay ngân hàng với xin gia đình 2 bên đi. Tiền lãi hàng tháng cũng không khác gì tiền thuê trọ đâu.
Thích · 1
Bình luận

Hướng nhà đại hung trong phong thủy có ý nghĩa gì nhỉ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến: phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, địa lý, không gian ngôi nhà hiện tại …Trong trường hợp, xây nhà hướng đẹp thì gia chủ sẽ thịnh vượng, công việc ổn định, gia đình sung túc và ngược lại.
Thích · 1
Bình luận

Tài chính 2 tỷ cần mua đất nền rìa hcm hoặc nhà phố có thể đầu tư 1-2 năm. Mọi người tư vấn cho em với ạ.

Xem thêm 4 câu trả lời
Đất ngay KCN Tân Bình, Bình Dương dân cư sầm uất, có sổ, có thổ, có đường, xây nhà trọ cho thuê đảm bảo hết sạch, giá 5tr/m2.
Thích · 1
Bình luận

Có cách nào để biết tiền điện nước 1 tháng không?

Xem thêm 5 câu trả lời
Chủ nhà được lấy chênh lệch 10% nữa cho chi phí tổn thất điện năng á. Bạn yêu cầu chủ nhà cung cấp hóa đơn tiền điện nước để đối chiếu đi bạn.
Thích · 1
Bình luận

Năm 2020 có nên mua đất nền khi giá quá cao?

Xem thêm 4 câu trả lời
Có tiền thì quất thôi bạn. Đợi tới mùa xuân năm nào nữa?
Thích · 1
Bình luận
Xem thêm