Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Hà Quyên

Hà Quyên

Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 27
  • Câu hỏi · 6
  • Theo dõi · 0
  • Người theo dõi · 0

Tiến độ của dự án Thủ Thiêm Dragon như nào rồi?

Xem thêm 4 câu trả lời
Cũng k rõ sao cả khu quy hoạch thấp tầng lại có cái chung cư cô đơn
Thích
Bình luận

Khu vực nhà đất nào ở TPHCM không khí trong sạch vậy?

Xem thêm 4 câu trả lời
Hiện tại mình đang ở Thảo Điền Q2. 2 tháng gần đây không khí ô nhiễm, đang mong thoát ra quận 2. 😄
Thích
Bình luận

Có được bồi thường khi bị thu hồi đất không có sổ đỏ không?

Xem thêm 2 câu trả lời
Khoản 1 Điều 74 Luật Đất đai quy định: Người sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất nếu có đủ điều kiện được bồi thường quy định tại Điều 75 Luật Đất đai 2013 thì được bồi thường. Theo đó, hộ gia đình, cá nhân để được bồi thường phải có đủ 02 điều kiện sau:
- Đang sử dụng đất không phải là đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm;
- Có Sổ đỏ hoặc có đủ điều kiện để được cấp Sổ mà chưa được cấp. Như vậy, trường hợp không có Sổ đỏ sẽ được bồi thường nếu đất đang sử dụng có đủ điều kiện cấp sổ nhưng chưa được cấp.
Thích
Bình luận

Hỏi về quản lý tài chính hiệu quả

Xem thêm 4 câu trả lời
cần lưu ý. Chi phí cho quá trình khảo sát địa chất va gia cố nền móng: nếu ngôi nhà được xây dựng trên nền đất yếu thì công tác gia cố là công tác bắt buộc để đảm bảo sự vững chắc và an toàn của toàn bộ kiến trúc thi công. Chủ đầu tư cần thêm một khoản chi phí để gia cố móng bằng cọc ép hoặc cọc nhồi. Khoản chi phí này có thể dao động từ 50 đến 200 triệu đồng tùy thuộc vào quy mô ngôi nhà. Chi phí bổ sung cho quá trình thi công: trong quá trình thi công, có thể chủ đầu tư phải bỏ ra một khoản chi phí cho quá trình thi công thêm mới hay bổ sung một số những yếu tố cho ngôi nhà. Thường khoản chi phí cho các vấn đề này rơi vào 5 - 10% chi phí dự trù phát sinh. Chi phí chất lượng của ngôi nhà: một ngôi nhà được thi công xong không phải là đã hoàn thiện tất cả. Trong thời gian sử dụng, có thể chủ đầu tư phải bỏ ra một khoản chi phí cho công tác sửa chữa, tu bổ lại ngôi nhà, đảm bảo về mặt chất lượng của công trình.
Thích
Bình luận

Giá điện nước ở Hà Nội như thế nào vậy ạ?

Xem thêm 5 câu trả lời
điện bên mình có 4.000 đồng/số thui á. Rẻ hơn đc 1 xí.
Thích
Bình luận

Công chứng vi bằng là như thế nào? Có an toàn đảm bảo không?

Xem thêm 4 câu trả lời
nếu bạn chỉ có nhu cầu mua để ở thì mua nhà đất chung sổ công chứng vi bằng vẫn là lựa chọn tốt. Còn mua để đầu tư thì nên mua nhà đất có sổ riêng để có thể sang tên sở hữu.
Thích
Bình luận

Chung cư Bình Khánh quận 2 còn xây không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Chỉ có mặt tiền được hô biến lại thành New City, còn lại thì bỏ trống, đèn còn không sáng, người còn không ở, Đấu giá chục lần rồi nhưng không ai tham gia cả, còn lâu mới được đưa vào sử dụng.
Thích
Bình luận

Ngăn cản chuyển quyền sử dụng đất không chính đáng

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo khoản 5 Điều 14 Thông tư 02/2015/TT-BTNMT, người có tên trên Sổ đỏ hoặc người được ủy quyền theo quy định của pháp luật về dân sự chỉ được thực hiện việc ký hợp đồng, văn bản giao dịch về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất khi đã được các thành viên trong hộ gia đình sử dụng đất đồng ý bằng văn bản và văn bản đó đã được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật.
Thích
Bình luận

Trường hợp nào làm Sổ đỏ mà không phải nộp tiền sử dụng đất?

Xem thêm 4 câu trả lời
Điều 191 Luật Đất đai 2013 quy định 04 trường hợp không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Thích
Bình luận

Cần hỏi về Verosa Khang Điền ạ

Xem thêm 4 câu trả lời
Verosa đang có những suất nội bộ bán giá tốt đó ạ.
Thích
Bình luận

Từng có ai xây nhà trọn gói chưa ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Cần p thỏa thuận rõ về tiến độ của công trình xây dựng cần được quy định rõ ràng trong việc thảo hợp đồng, và việc phạt hợp đồng nếu nhà thầu làm chậm tiến độ cần được ghi rõ ràng cụ thể vào hợp đồng để tránh trường hợp chủ thầu làm chậm tiến độ của bạn.
Thích
Bình luận

Chọn Eco Green Sài Gòn hay Kingdom 101 đây mọi người?

Xem thêm 4 câu trả lời
Ecogreen tận hưởng sống nhiều hơn bạn nhé, vì gần sông, khí hậu trong lành, nhiều cây xanh, là nơi để bạn sống hưởng thụ.
Thích
Bình luận

Các bác thấy mua nhà dự án Bcons Garden có nên không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Hausviva. Vì sao ? Chủ đầu tư nước ngoài, đầu tư thì dòng tiền đóng thấp, lợi nhuận trên dòng tiền đóng cao, thanh toán nhẹ nhàng, đóng từ lúc mua đến lúc nhận nhà có 45%. Nói chung Viva okie hơn rất rất nhiều !
Thích
Bình luận
Xem thêm