Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Nguyễn Trà My

Nguyễn Trà My

Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 12
  • Câu hỏi · 3
  • Theo dõi · 0
  • Người theo dõi · 0

Trường hợp nào bị thu hồi đất vậy mọi người?

Xem thêm 4 câu trả lời
Tránh không sử dụng đất không đúng mục đích và tránh để hoang nhé
Thích
Bình luận

Ký kết hợp đồng xây dựng gồm những bước nào?

Xem thêm 4 câu trả lời
mọi người cho em hỏi mình nên thanh toán như thế nào cho hợp lý ạ
Thích
Bình luận

Chuyển nhượng nhà đất thì thủ tục thế nào?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo khoản 5 Điều 19 Nghị định 100/2015/NĐ-CP người mua nhà ở xã hội được quyền bán nhà ở xã hội theo 02 trường hợp sau: Trường hợp 1: Chưa đủ 05 năm Trong thời hạn chưa đủ 05 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở xã hội, nếu có nhu cầu bán lại thì chỉ được: - Bán lại cho Nhà nước (trong trường hợp thuê mua nhà ở xã hội do Nhà nước đầu tư) hoặc - Bán lại cho chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội (trong trường hợp mua nhà ở xã hội được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách) hoặc - Bán lại cho đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội. Giá bán: Được quyền bán với giá tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán. Trường hợp 2: Đủ 05 năm Khi đủ 05 năm trở lên kể từ thời điểm trả xong tiền thì người mua có quyền bán cho mọi đối tượng theo giá thỏa thuận của 02 bên (theo giá trị trường).
Thích
Bình luận

Mua nhà của người đã mất có rủi ro gì không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Chỉ cần mua đúng của người thừa kế hợp pháp là được
Thích
Bình luận

Làm sao biết đất có quy hoạch không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Để biết đất có nằm trong quy hoạch hay không thì cần phải: - Xác minh tại phòng Tài nguyên của huyện - Xem quy hoạch trên thông tin sổ hồng - Nhờ sự can thiệp của công ty nhà đất, dịch vụ ở địa phương
Thích
Bình luận

Làm sao để làm hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất cho người khác?

Xem thêm 4 câu trả lời
nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh
Thích
Bình luận

Hỏi về dịch vụ sửa nhà / điện / nước khu vưc quận 7

Xem thêm 4 câu trả lời
mình không biết địa chỉ chính xác bnh, bạn có thể chạy ra khúc giao Trần Xuân Soạn và Lê Văn Lương, gần khu đó có 1 tiệm chuyên sửa chữa điện nước ý.
Thích
Bình luận

Có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dạng này?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo khoản 1 Điều 98 Luật Đất đai năm 2013, nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là Sổ đỏ) được quy định như sau: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp theo từng thửa đất. Trường hợp người sử dụng đất đang sử dụng nhiều thửa đất nông nghiệp tại cùng một xã, phường, thị trấn mà có yêu cầu thì được cấp một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất chung cho các thửa đất đó”. Theo đó, người sử dụng đất được cấp chung một Sổ đỏ cho nhiều thửa đất nếu có đủ 02 điều kiện sau: - Điều kiện 1. Người sử dụng đất đang sử dụng nhiều thửa đất nông nghiệp tại cùng một xã, phường, thị trấn; Hiện nay, đất nông nghiệp bao gồm các loại đất sau: + Đất trồng cây hàng năm gồm đất trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác; + Đất trồng cây lâu năm; + Đất rừng sản xuất; + Đất rừng phòng hộ; + Đất rừng đặc dụng; + Đất nuôi trồng thủy sản; + Đất làm muối; + Đất nông nghiệp khác gồm: Đất sử dụng để xây dựng nhà kính và các loại nhà khác phục vụ mục đích trồng trọt, kể cả các hình thức trồng trọt không trực tiếp trên đất; xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác được pháp luật cho phép; đất trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản cho mục đích học tập, nghiên cứu thí nghiệm; đất ươm tạo cây giống, con giống và đất trồng hoa, cây cảnh. - Điều kiện 2: Người sử dụng đất có yêu cầu cấp một Sổ đỏ cho tất cả các thửa đất nông nghiệp đó. Hi vọng là giúp ích được cho bạn.
Thích
Bình luận

Căn hộ Eco Green Sài Gòn sống có ổn không mọi người?

Xem thêm 4 câu trả lời
Dự án này thì khả năng mua đc. Nhưng có vẻ giá đã trần. Mua ở thì đc chứ lướt k lời.
Thích
Bình luận