Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 17
  • Câu hỏi · 1
  • Theo dõi · 0
  • Người theo dõi · 1

Có ai biết: Những trường hợp được miễn giấy phép xây dựng vậy mọi người?

Tôi biết 2 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng đây :

+ Nhà ở riêng lẻ có quy mô dưới bảy tầng thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

+ Công trình xây dựng cấp IV, nhà ở riêng lẻ ở nông thôn có quy mô dưới bảy tầng và thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; nhà ở riêng lẻ ở miền núi, hải đảo thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng… 

Thích
Bình luận

Có nên mua đất Bình Châu lúc này để đâu tư không. DT: 500m2, thổ cư 100m2. giá 900 trieu

Theo tôi là ko nên mua đất Bình Châu , Nếu bạn có 900 tr thì tìm cách gửi vào ngân hàng hoặc đầu tư mua TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP thông qua ngân hàng lãi suất tầm 8%/ năm , cứ lãi nhập gốc thì sau 5 năm ít nhất bạn cũng đc 1,322 tỉ , và sau 10 năm bạn cũng có đc trong tay 1,972 tỉ . Đất Bình Châu mua dễ , bán khó , thủ tục giấy tờ chuyển đổi từ đất vườn sang đất thổ cư tốn kém ko kiểm soát đc .

Thích · 4
Bình luận

Trách nhiệm làm thủ tục Đăng ký chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà thuộc về chủ đầu tư hay khách hàng?

Nếu bạn mua nhà trực tiếp của chủ đầu tư thì việc đăng ký chứng nhận QSDĐ và làm sổ hồng là trách nhiệm của chủ đầu tư , nếu bạn mua lại của cá nhân thì trách nhiệm đó là tuỳ theo thoả thuận giữ bên mua và bên bán nhé .

Thích · 2
Bình luận

Tài chính 3 tỷ thì nên mua nhà chung cư hay nhà mặt đất vậy

Nếu bạn có được 3 tỉ tiền mặt thì theo kinh nghiệm của cá nhân tôi là ko nên mua nhà chung cư hay nhà mặt đất , mà bạn hãy đầu tư vào mua 10 loại trái phiếu doanh nghiệp , hoặc gửi tiết kiệm ở 3-4 ngân hàng , tóm lại tìm mọi cách phải kiếm đc lãi suất ít nhất là 8% .Còn bạn hãy thuê 1 căn hộ tầm 10 triệu / tháng , nếu làm như vậy thì sau 5 năm bạn sẽ có 3,780 tỉ , và sau 10 năm bạn sẽ có 4,846 tỉ . tiền thuê căn hộ 10 triệu / tháng là bạn lấy từ lãi suất do Ngân hàng trả 6 tháng /lần hoặc 3 tháng / lần tuỳ theo loại trái phiếu bạn chọn nhé .Nghĩa là bạn vẫn có nhà ở , và sau 5-10 năm chắc chắn ít nhất là bạn có đc 1 món tiền như tôi đã nói .

Thích · 1
Bình luận

Đất nền khu vực Bình Chánh nên đầu tư khu vực vào để sinh lời cao?

Đất nền khu vực vùng ven nói chung và khu vực Bình Chánh nói riêng theo quan niệm cá nhân tôi là không nên mua vì đa phần đô thị vùng ven thiếu tiện ích , hạ tầng chưa đồng bộ , !0 % là nhu cầu ở thật , còn lại đa phần mua để đầu tư , nguy cơ vỡ trận là rất cao vì có thể tạo ra các dự án bị bỏ hoang , thành phố ma .Tốt nhất bạn nên hoặc gửi tiết kiệm trong các ngân hàng , hoặc đầu tư mua trái phiếu thông qua ngân hàng vừa an toàn vừa tính thanh khoản cao .

Thích · 1
Bình luận

Khu vực nào ở Sài Gòn có nhiều người nước ngoài sống nhất hiện nay?

Số 1 là khu đô thị PHÚ MỸ HƯNG Quận 7..

SỐ 2 Là khu vực sân bay Quận Tân Bình .

Số 3 là Các tuyến đường : Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão , Đề Thám , đường Lê Thánh Tôn Quận 1

Số 4 là Làng Tây Thảo Điền , Quận 2 bạn nhé .

Thích
Bình luận

Làm tủ bếp nên dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Tủ bếp nên dùng gỗ công nghiệp bạn ạ ,

thứ nhất giá thành gỗ công nghiệp rẻ hơn rất nhiều , tiếp theo là do tủ bếp khó giữ đc thường xuyên khô ráo , mà gỗ tự nhiên bị ẩm nước là cong vênh nứt nẻ ngay .

Thích · 1
Bình luận · 1

Vợ chồng trẻ doanh thu 1 tháng tổng 15 triệu thì lên vay tiền ngân hàng mua nhà không ạ

Thu nhập của vợ chồng bạn 15 triệu / tháng thì ko nên vay tiền ngân hàng mua nhà , tốt nhất là đi thuê , chừng nào nhà bạn có đc 50-60 % tiền của căn nhà bạn muốn mua thì hãy nghĩ đến vay ngân hàng để trả góp hàng tháng .

Lời khuyên của tôi , hai vợ chồng bạn nếu để dành ra được 6 triệu / tháng , và bạn hãy mua Trái Phiếu doanh nghiệp của các ngân hàng thương mại cổ phần mà có đc lãi suất tầm 8,5% / năm , nhận lãi mỗi 6 tháng , và lãi nhập gốc thì sau 10 Năm vợ chồng bạn sẽ có đc 1 khoản tiền mặt = 1,064 tỉ nhé .

Thích · 1
Bình luận

Thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng do dịch Covid-19, có được trả tiền cọc?

Thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng do dịch Covid -19 có được trả lại cọc hay ko ? đầu tiên phụ thuộc vào hợp đồng đã ký kết giữa hai bên về điều khoản trả Cọc , điểm tiếp theo là bên chủ nhà có chữ tình ko ? Nếu họ ko có tình , mà về lý mình ko có thì mất cọc là cái chắc .Tốt nhất là bạn nên thương lượng 50/50 , chia sẻ rủi ro cho 2 bên .

Thích
Bình luận

Có nên đầu tư vào đất xen kẹt ở các khu vực quận Tây Hồ, Long Biên... không?

Không nên đầu tư vào đất xen kẹt ở các khu vực quận Tây Hồ , Long Biên vì 2 lý do :

1- Rủi ro về pháp lý

2- Mua dễ nhưng rất khó bán .

Tốt nhất là gửi ngân Hàng hoặc đầu tư mua Trái Phiếu Doanh Nghiệp .

Thích
Bình luận

Mình muốn cho thuê bất động sản để có thu nhập nhập thêm hàng tháng, vậy nên đầu tư căn hộ chung cư hay nhà đất riêng cho thuê vậy mọi người?

Câu hỏi của bạn quá chung chung , bạn cần nói rõ hơn là bạn có nhà , có miếng đất , hay có 1 căn hộ chung cư , và vị trí BDS này ở đâu ?

Một điểm quan trọng nữa là bạn có kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hay sẽ dành nhiều thời gian cho việc quản lý này ko hay chỉ đơn giản là cần có thu nhập hàng tháng ? Nếu câu trả lời là ko thì bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng .

Thích
Bình luận

Tầm tiền 2 tỷ đầu tư khu vực quận nào thì hợp lý ạ? Tầm đó có mua nhà chung cư của bên Vin hoặc Hoàng Anh Gia Lai ko ạ?

Nếu bạn đã có nhà rồi , 2 tỷ chỉ là đầu tư kiếm lời thì theo tôi bạn nên đầu tư vào trái phiếu ( BOND ) thông qua ngân hàng thương maị cổ phần ( NHTMCP ) .Tin tôi đi , tôi đã theo dõi việc này 15 năm nay rồi . Bạn hãy bằng lòng với lãi suất tiết kiệm 8% / năm hoặc trái phiếu doanh nghiệp ( TPDN ) với 9%/ năm ,

Việc đầu tiên là bạn cần tiếp cận đầy đủ thông tin trước khi đưa ra quyết định đầu tư trái phiếu , và với 2 tỉ này bạn nên mua tầm 5-6 loại TPDN , đặc biệt là năng lực của tổ chức trung gian mua bán TPDN trong việc cam kết mua lại TPDN trước hạn .Ví dụ Techcom Bank đang mời chào TPDN như Masan , Vin vv... , VP Bank đang mời chào TPDN của Novaland vv....... Bạn hãy yêu cầu 2 nhân viên của 2 ngân hàng này làm phép so sánh phản biện lẫn nhau vv....

Nếu tổng tiền đầu tư = 2 tỉ , lãi 8,5& / năm, ( TPDN ) thường được trả 6 tháng / lần thì sau 5 năm bạn có thể thu về 3,032 tỉ , sau 10 năm bạn có thể thu về 4,597 tỉ .

Nếu bạn mua nhà chung cư sau 10 năm khó đc gấp 2,5 lần số tiền gốc và lưu ý nhà chung cư tính thanh khoản ko cao .

Thích · 1
Bình luận

Diện tích đất nhỏ 20m2, có được làm sổ đỏ không

Theo tôi được biết diện tích đất nhở hơn 20m2 ko làm được sổ đỏ bạn ạ .

Thích
Bình luận

Được phép cấp sổ đỏ cần những điều kiện gì

Bạn cần nói rõ nguồn gốc mảnh đất của bạn , ví dụ mảnh đất của cha ông để lại vẫn đang sử dụng nhưng chưa được cấp sổ đỏ hoặc đất được nhà nước giao , cho thuê từ sau ngày 01/7/2014 vv........

Thích · 1
Bình luận

Chuyển nhượng một phần thửa đất bắt buộc phải tách thửa hay không ạ ?

Khi chuyển nhượng một phần thửa đất bắt buộc phải tách thửa trước khi nộp hồ sơ ĐĂNG KÝ BIẾN ĐỘNG để sang tên .

Đương nhiên đất của bạn cần xem xét đất của mình có đủ điều kiện được tách thửa hay ko ? như đất có sổ đỏ , ko có tranh chấp và quyền sử dụng đất ko bị kê biên bơeis toà án hay ngân hàng .

Thích · 2
Bình luận

Người nước ngoài thuê nhà tại Việt Nam cần những thủ tục gì?

1-Về phía chủ nhà bạn phải có giấy chứng nhận về quyền sở hữu , ko có tranh chấp về sở hữu ,cung cấp điện nước,vệ sinh môi trường đầy đủ .

2-Hợp đồng thuê giữa 2 bên cần phải lập thành văn bản có công chứng

3- Hai bên phải có thoả thuận xem bên nào nộp thuế để liên hệ với chi cục thuế ( nơi có nhà cho thuê ) để thực hiện nghĩa vụ thuế .

Thích · 1
Bình luận · 1

Có được bán nhà khi đang cho thuê hay không?

Cái này tuỳ thuộc vào bên mua nhà , nếu bên mua nhà quan tâm đến hợp đồng cho thuê của bạn thì đó là 1 điểm cộng cho việc mua bán . Nếu bên mua nhà muốn bạn phải bàn giao nhà trống sau khi thủ tục mua bán hoàn tất thì bạn phải tất toán hợp đồng thuê , nhưng về luật thì là ko cấm .

Thích · 1
Bình luận · 1