Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Hoàng Nga

Hoàng Nga

.
Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 34
  • Câu hỏi · 24
  • Theo dõi · 13
  • Người theo dõi · 11

Mua nhà thì em phải nộp những thuế gì ạ?

Trong giao dịch mua, bán nhà, người mua và người bán ngoài việc thỏa thuận, tính toán về giá trị của căn nhà, các quy định pháp luật có liên quan còn phải biết đến các loại thuế, phí phải nộp theo quy định của pháp luật.

- Thuế thu nhập cá nhân

- Lệ phí trước bạ

- Lệ phí địa chính

- Phí công chứng

Thích · 1
Bình luận

Có nên thuê nhà nguyên căn làm căn hộ dịch vụ không?

Xem thêm 1 câu trả lời

Thời gian này nên cân nhắc lại nhé. Vì hiện tại đang mua dịch nên mãng Kinh doanh cho thuê nhà đang rất khó khăn, nếu không cho thuê căn hộ được thì sẽ không có thu nhập để chi phí cho việc thuê nguyên căn của bạn, sẽ phát sinh thu không đủ chi.

Thích
Bình luận

Đất nông nghiệp được cấp sổ đỏ không? và hạn mức sử dụng

1/ Đất nông nghiệp muốn được cấp sổ đỏ thì phải được chuyển mục đích sử dụng. Điều 57 Luật Đất đai năm 2013 quy định, đất nông nghiệp muốn chuyển đổi mục đích thành đất phi nông nghiệp (đất thổ cư) thì phải được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

2/ Hạn mức của Hộ gia đình, cá nhân được giao có nhiều loại đất bao gồm:

- Đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối thì tổng hạn mức giao đất không quá 05 héc ta.

- Đất trồng cây lâu năm thì hạn mức đất trồng cây lâu năm không quá 05 héc ta đối với xã, phường, thị trấn ở đồng bằng; không quá 25 héc ta đối với xã, phường, thị trấn ở trung du, miền núi.

- Đất rừng sản xuất thì hạn mức giao đất rừng sản xuất không quá 25 héc ta.

Thích
Bình luận

Mua đất nhờ người thân đứng tên. Nếu sau này người thân không trả có đòi được không?

Xem thêm 3 câu trả lời

Mua đất mà nhờ người thân đứng tên thì Khó nói lắm, nếu người có lòng tham thì coi như mất đất đó bạn. Tốt nhất là của mình thì mình đứng tên thôi.

Thích · 1
Bình luận

sử dụng tủ lạnh nhãn hiệu nào thì tốt vậy cả nhà

Xem thêm 1 câu trả lời

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong hầu hết mọi gia đình hiện đại. Một chiếc tủ lạnh tốt sẽ giúp gia đình bạn bảo quản thực phẩm, đồ uống làm đá, làm kem cho giải nhiệt cho mùa hè...

Nên tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn cần dự trữ thực phẩm, đồ uống nhiều hay ít mà chọn ra dung tích ngắn đá, dung tích ngăn lạnh, hệ thống khử mùi, công nghệ làm lạnh, công suất tiêu thụ điện... cho phù hợp với gia đình bạn.

Bạn có thể tham khảo các thương hiệu uy tín như: Panasonic, Aqua, Sharp, Samsung, LG, Electrolux....

Thích · 1
Bình luận

Khi mua nhà cần xem phong thủy không?

Xem thêm 1 câu trả lời

Theo phong thủy thì hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà, tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, nhân khẩu... và sự hưng thịnh của gia chủ nên thường được người đi mua nhà hết sức coi trọng.

Do đó ta nên xem hướng nhà muốn mua có phù hợp với bổn mạng của mình không nhé.

Thích · 2
Bình luận · 1

Người ta bảo tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai nên không làm được nhà, có đúng hay không?

Người muốn xây nhà nếu năm muốn xây mà tuổi phạm phải 1 trong 3 hạn: Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai thì không nên xây nhà.

- Kim Lâu:  không nên làm bởi chúng đều có thể gây ra những tai hại nhất định cho gia đình, nhẹ thì tán hao tài sản, nặng có thể mất mạng, gia đình ly tán.

- Hoang Ốc: được hiểu đơn giản là nhà bỏ hoang. Xây nhà phạm Hoàng Ốc là một trong những đại kỵ khi xem tuổi chọn năm làm nhà bởi quan niệm phong thủy cho rằng nếu khi làm nhà gặp năm tuổi Hoàng Ốc sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, quan hệ gia đình và việc làm ăn luôn gặp trắc trở.

- Tam Tai: được hiểu là vận hạn 3 năm liên tiếp đối với một tuổi. Quan niệm về hạn Tam Tai đối với đời người là không tránh khỏi và quy luật là cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn Tam Tai bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai.

Do đó, theo quan niệm những năm tuổi phạm Tam Tai là năm xấu và tránh nên làm việc lớn bởi khó thành công, dễ thất bại, gặp nhiều khó khăn.

Thích · 2
Bình luận

Xây nhà khi chưa nhận được giấy phép xây dựng, có bị xử phạt không?

Xem thêm 2 câu trả lời

Khi xây nhà bắt buộc bạn phải có giấy phép xây dựng rồi mới có thể tiến hành xây nhà được. Nếu không có giấy phép xây dựng thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính sẽ theo quy định tại Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2017 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hậ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở.

Thích · 1
Bình luận

covid quay trở lại, khẩu trang tăng giá mà mua cũng rất khó, thực phẩm nhu yếu phẩm cũng tăng giá, vất vả quá các bác ạ

Xem thêm 1 câu trả lời

Rầu thiệt, dịch tới, mọi người không ai làm ăn buôn bán được gì, đã vậy cái gì cũng lên giá... Covi oi, mau biến đi, tránh chỗ cho em làm ăn, kiếm cơm nha nha...

Thích
Bình luận

Shophouse bàn giao thô hay hoàn thiện?

Điều này sẽ tuỳ vào từng loại hình shophouse, tùy từng dự án mà điều kiện bàn giao khác nhau:

- Shophouse nhà đất khu phố riêng – thấp tầng thường bàn giao thô hoàn thiện mặt ngoài. Khách hàng thuê tự hoàn thiện nội thất hoặc chủ nhà hoàn thiện nội thất liền tường cơ bản. Khách làm nội thất rời theo décor nhãn hàng kinh doanh.

- Shophouse khối đế chung cư thường bàn giao thô. Khách thuê tự hoàn thiện.

Thích
Bình luận

Có nên đầu tư dự án Royal Park Riverside quận 8 k ?

Xem thêm 5 câu trả lời

Ôi, hay quá, nhờ có ask.mogi này mà mình biết được thông tin của dự án này, không thì đâm đầu vô là chết rồi.. hic...

Thích · 1
Bình luận

Đồ nội thất gỗ óc chó có tốt không?

Gỗ óc chó trong thiết kế nội thất luôn mang một vẻ ngoài hấp dẫn nhờ điểm nhấn là đường vân trên bề mặt. Các đường vân này thường uyển chuyển, mềm mại và tạo thành các đốm hình vô cùng ảo diệu, thu hút người nhìn. Kết hợp cùng màu nâu đặc trưng của gỗ, tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi mà vô cùng sang trọng, nâng tầm giá trị của không gian.

Đặc tính tự nhiên của gỗ óc chó là giãn nở rất ít. Do đó mà các sản phẩm từ gỗ óc chó luôn ổn định lâu dài mà không bị cong vênh. Bên cạnh đó, khả năng chịu lực cao và bám sơn, keo, ốc vít tốt nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo, biến hóa nội thất gỗ óc chó tự nhiên thành nhiều kiểu dáng độc đáo, phù hợp với phong cách riêng của từng không gian cũng như sở thích của gia chủ.

 Theo chuyên gia về phong thủy, thì bản thân của cây óc chó cùng những đường vân gỗ uyển chuyển là yếu tố mang đến sự may mắn, thuận lợi và sung túc cho gia chủ.

Thích · 1
Bình luận

Nhà đi thuê có được sửa chữa theo ý của người thuê không nhỉ ?

Xem thêm 1 câu trả lời

Được nhé bạn ơi. Người thuê có thể sửa chữa lại nhà theo nhu cầu cho việc sử dụng nhà để phù hợp với mục đích kinh doanh, miễn sao không phá dỡ hoàn toàn kế cấu của nhà. Có thể trang trí, tân trang lại nhà cho đẹp hơn, sang trọng, sáng sủa hơn để bắt mắt khách hàng của họ.

Nhưng trước khi sửa, người thuê nên thỏa thuận kỹ mục đích sửa chữa với chủ nhà và được sự đồng ý của chủ nhà nhé.

Thích · 1
Bình luận · 1

Mua chung cư nên chọn tầng mấy thì tốt nhất vậy ạ?

Nên chọn những toà nhà càng có nhiều không gian chung cây xanh càng nhiều càng tốt để không khí được trong lành. Với những tòa nhà 26 tầng thì nên chọn tầng 7 – 21 để ở. Đối với tòa nhà 28 tầng thì nên chọn ở tầng 8 – 22 để ở. Riêng với những tòa nhà cao 39 tầng thì nên chọn ở từ tầng 8 – 25. Vì ở thấp quá thì cũng nhiều bụi, nhiều muỗi, lại hay bị ồn ào. Cao quá thì đi lại bất tiện và nhỡ có sự cố gì thì cũng khó “chạy” hơn.

Thích
Bình luận

Lệ phí trước bạ nhà đất là gì?

Lệ phí trước trước bạ là khoản thu của nhà nước do các chủ thể đăng ký quyền sở hữu tài sản, mà tài sản này nằm trong quy định của pháp luật. Lệ phí này được tính theo giá trị hàng hóa và hệ phí trước bạ.

Dễ hiểu hơn, lệ phí trước bạ là khoản phí phải đóng cho cục thuế nhà nước khi muốn mua một tài sản có giá trị như: xe máy, ô tô, du thuyền, máy bay, tàu hay nhà đất.

Thích · 1
Bình luận

Vi bằng nhà đất là gì? Khi nào thì cần lập vi bằng ạ?

Xem thêm 1 câu trả lời

1. Vi bằng là gì?

  Theo khoản 1, điều 2 Nghị định 135/2013 NĐ-CP sửa đổi, bổ sung tên gọi của Nghị định số 61/2009 NĐ-CP quy định như sau: “Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dừng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác.”

2. Lập vi bằng để làm gì?

Vi bằng có giá trị chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ án. Cũng không hẳn cứ là vi bằng thì được coi là chứng cứ. Vi bằng được coi là chứng cứ, hay không được coi là chứng cứ còn do Tòa án quyết định. Vi bằng chỉ là chứng cứ khi được lập theo đúng quy định của pháp luật; nội dung vi bằng phản ánh đúng sự thật khách quan các sự kiện, hành vi mà thừa phát lại chứng kiến. Vi bằng nhằm hạn chế rủi ro và là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.

Thích · 1
Bình luận

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng gồm những gì?

Một hồ sơ xin cấp phép xây dựng hoàn chỉnh bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 - Đơn xin cấp phép xây dựng theo mẫu do chủ nhà đứng tên.

Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất cùng bản trích đo trên thực địa xác định ranh giới và tỉ lệ lô đất.

- Trường hợp là công trình của doanh nghiệp cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh.

- Bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng của công ty thiết kế có tư cách pháp lý bao gồm: mặt bằng, sơ đồ vị trí, mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt các tầng, sơ đồ điện, nước.

Thích · 4
Bình luận

Với căn hộ chung cư, hướng nhà tính hướng cửa hay hướng ban công?

Xem thêm 1 câu trả lời

 Hướng căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm. Quan điểm lấy hướng của cả tòa chung cư lại càng sai.

--> Do đó hướng chính của căn hộ được tính là hướng cửa chính nhé

Thích · 3
Bình luận

Có nên sử dụng giấy dán tường thay cho sơn nước hay không?

Về mặt thẩm mỹ thì giấy dán tường sẽ nổi trội hơn sơn vì có nhiều màu sắc, hoa văn, kiểu dáng đa dạng. Có thể thay đổi phong cách giữa các phòng cho khác nhau để đỡ nhàm chán. Và hơn nữa dễ thi công và thay đổi nếu không thích phong cách cũ nữa.

Còn về độ bền thì sơn nước vẫn tốt hơn và lâu bền hơn, kinh tế hơn dán giấy dán tường.

Thích · 1
Bình luận · 1

Thời gian để sở hữu căn hộ Shophouse là bao lâu?

 Thông thường, căn hộ Shophouse có 2 loại hình bạn cần phân biệt rõ:

Shophouse nằm tại vị trí tầng 1 – 2 khối đế chung cư: Thời hạn cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu 50 năm.

Shophouse nằm tại các dãy nhà phố trong khu đô thị, biệt thự liền kề 4-5 tầng: Hình thức sở hữu: Sổ đỏ lâu dài.

Thích · 1
Bình luận
Xem thêm