Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Vũ Phương

Vũ Phương

Chuyên mua bán
Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 37
  • Câu hỏi · 2
  • Theo dõi · 0
  • Người theo dõi · 4

Ở đây có ai đi tìm hiểu tại sao chủ nhà muốn bán nhà ko ạ?

Xem thêm 2 câu trả lời

Cũng nên tìm hiểu chứ. Chủ nhà bán nhà vì vỡ nợ, hay có tranh chấp, hay gia đình có vấn đề con cái/vợ chồng. Cũng nên tìm hiểu qua để có quyết định phù hợp. Nhiều khi cũng quan trọng lắm

Thích
Bình luận

Tình hình an ninh thế nào được gọi là ổn khi mua nhà?

Nói là ổn thì khó. Nhưng mình nghĩ bạn đến khu vực bạn mua nhà, trước tiên là hàng xóm láng giềng thân thiện hòa nhã cởi mở sẽ hỏi han được nhiều thứn. Không tệ nạn. Dân cư an hòa xung túc. Mình có thể đi vòng xung quanh hỏi uống nước chè hỏi han thêm.

Thích · 3
Bình luận · 1

cho em hỏi robot quét và lau nhà thì có sạch không, xác suất quét và lau có hết diện tích nhà không

Xem thêm 1 câu trả lời

Bạn nên chọn loại robot chính hãng, ở các shop hoặc trung tâm uy tín, giá thành tầm 8-10tr là dùng oki rồi. Người nhà mình đã dùng rồi. Sạch và tiện lợi. Tuy nhiên mình thấy phù hợp nhất cho mặt bằng chung cư bạn ạ. Dù là nhà tầng nó có thiết bị chặn cửa. Nhưng cũng hơi lo xíu. Còn không thì rất tiện. Do kết cầu tròn, dẹt nên nó chui được mọi ngóc ngách. Hút và lau

Thích · 2
Bình luận

Đặt giường ngủ hướng nào trong nhà là hợp lý ạ?

Đặt giường ngủ cũng còn tùy thuộc vào kết cấu nhà và phòng trong nhà của bạn nữa. Thường theo phong thủy thì tránh đối diện cửa phòng, sắp xếp tránh gương, không đặt trên phòng bếp vị trí bếp đun nấu, không đặt dưới xà ngang của nhà... ví dụ 1 vài điều cơ bản như vậy. Bạn nên tìm hiểu thêm cách sắp xếp phong thủy cho phòng ngủ để có giấc ngủ ngon, nghỉ ngơi tốt.

Thích · 3
Bình luận

Cho mình hỏi cách xem và đọc hiểu các nội dung ghi trên sổ đỏ.

Mình thấy dễ xem mà, bạn chưa rõ chỗ nào? chụp hình sẽ dễ hướng dẫn hơn nhé

Thích · 2
Bình luận

Nhờ mọi người tư vấn dùm mình máy lọc nước dùng cho sinh hoạt ăn uống thì dùng nhãn hiệu nào tốt

Xem thêm 1 câu trả lời

Hiện có nhiều loại lắm bạn, còn tùy xem khả năng tài chính của bạn muốn thế nào. Nhà mình đang dùng của Karofi, bảo hành cũng ổn.

Thích · 2
Bình luận · 2

Mua bán đất làm thế nào biết sổ đỏ, sổ hồng đã xóa thế chấp chưa?

Bình thường trong sổ đỏ, sổ hồng nếu đã giải quyết thanh toán đầy đủ với ngân hàng. Họ sẽ làm thủ tục giải chấp, có ghi trên sổ đỏ/sổ hồng xác nhận

Thích · 1
Bình luận

em tính thay tấm tôn ở sân thành tấm kiếng để có ánh sáng, tấm tôn hiện tại nhìn tối nhà quá, không biết chi phí là bao nhiêu vậy các bác, có bác nào làm rồi không, cho em xin ý kiến ạ

Xem thêm 1 câu trả lời

Sân nhà mình thì đang để không lúc đầu phân vân định làm tôn hay kính nhưng cuối cùng không làm gì cả. Trồng cây leo ít dụng lá vừa đẹp vừa mát. Tôn thì tối mà kính chỉ được thời gian đầu sau đó nhìn bẩn lắm. Kính mà chịu được lực, không dễ vỡ, mình nghĩ cũng đắt không rẻ hơn tôn đâu bạn.

Thích
Bình luận · 2

máy nóng lạnh trong toilet sử dụng có an toàn không, vì mình nghe có máy vụ đang sử dụng bị chập điện

Để an toàn bật nóng lạnh trước khi dùng 15-20p, khi tắm thì tắt công tắc đi.

Thích · 1
Bình luận

Trong toilet xây bồn tắm đứng là như thế nào ạ

Bồn tắm đứng là đứng tắm có quây kính thôi bạn ạ. Nói chung cũng hay

Thích
Bình luận

Bạn học của em cần tìm nhà thuê nhưng cả em và nó đều không có kinh nghiệm gì cả, mong mọi người chia sẽ giúp Khi đi xem nhà để thuê thì mình cần xem xét những gì?

Xem thêm 2 câu trả lời

Mình nghĩ tùy vào khu vực bạn thuê, nhưng để đảm bảo an toàn nên chon khu nhà thoáng, an ninh xung quanh đảm bảo, chủ nhà thân thiện. Tiếp đến là phòng cần thuê có đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản và bố trí phù hợp với 2 bạn không trong đó có cả giá cả. Theo mình là vậy

Thích
Bình luận

Nhà tôi ở gần khu vực có sông và bãi đất trống rộng cây cỏ mọc um tùm, mỗi khi có mưa xuống kiến ba khoang bay vào nhà, chất dịch của kiến tiết ra làm cho nổi ngứa lở da cả nhà, rất khó chịu...Cho tôi hỏi có có loại đèn nào lắp để hạn chế không?

Xem thêm 2 câu trả lời

Kiến ba khoang dễ thu hút bởi ánh đèn huỳnh quang sáng, để giảm bớt chỉ nên dùng ánh sáng vàng nhẹ. Mình nghĩ phương án dùng đèn để hạn chế không hẳn là ưu việt.

Theo mình được biết kiến 3 khoang sợ mùi của tinh dầu xả. Bạn có thể cải tạo khu vườn 1 chút, bố trí trồng xả quanh nhà. Cây này dễ trồng mà cũng để dùng rất tốt.

Còn không thì xịt thuốc diệt côn trùng thôi bạn ạ.

Thích · 1
Bình luận

đang thời điểm dịch bệnh có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà không

Xem thêm 2 câu trả lời

Thời điểm dịch bệnh vậy bạn có tính toán được khả năng chi trả lãi cho ngân hàng ổn định không để mà vay ngân hàng tiền?

Thích
Bình luận

Em đã có nhà rồi và đang dư khoảng 1,3 tỷ, giờ e có nên đầu tư mua nhà tập thể cũ trong 4 quận nội thành ở Hà Nội rồi cho thuê ko ? hay là em cầm số tiền đó đi gửi ngân hàng ạ ?

Xem thêm 1 câu trả lời

Lãi gửi ngân hàng giờ đang xuống bạn ạ. Mua nhà đất cũng được. Mua tập thể cũ nên chọn khu trung tâm, cơ hội bán đi không mất giá và có thể chuyển đổi khi có sự đầu tư của nhà nước (như xây chung cư mới..) mà khu trung tâm cũng dễ cho thuê hơn. Giá rẻ là nhiều người thick. Chứ không phải chung cư 4 quận nội thành là ngon nha.

Thích · 4
Bình luận · 2

Có 2 tỷ đồng nên mua vàng hay đất lúc này?

Chia 3 đi anh, 2 phần mua đất, 1 phần mua vàng.

Thích · 2
Bình luận · 2

Có được tách thửa hay chuyển mục đích sử dụng đất khi đã có quy hoạch?

Khi đất đai đã vào dạng quy hoăch của nhà nước rồi thì làm gì cũng khó nàng ạ. Vẫn có thể sang nhượng nhưng phải chấp nhận có thể mất hoặc theo sự chuyển đổi của nhà nước.

Thích
Bình luận

Gia đình tôi có căn nhà hiện đang thuộc quyền sử hữu của 3 người trong gia đình, một người đứng ra bán thì có bán được không ạ

Nhà đồng sở hữu của 3 người thì bạn có thể đứng ra đại diện thực hiện giao dịch nhưng phải có sự đồng ý của 2 người còn lại. Trong quá trình thực hiện giao dịch phải cũng phải có sự đồng thuận và có xác nhận giấy tờ của 2 thành viên con lại bạn ạ

Thích
Bình luận

Vay mua nhà: Nên vay theo hình thức thế chấp hay tín chấp?

Mua nhà không có tín chấp đâu nàng. Vay mua nhà là phải có tài sản đảm bảo. Ngân hàng lấy chính sổ đỏ của nhà mình mua làm tài sản thế chấp. Bạn phải trả tối thiểu 50-70% giá trị tải sản rồi trả góp dần nhé.

Tín chấp chỉ vay tiêu dùng thông thường

Thích · 1
Bình luận

Mua đất bằng giấy tờ viết tay có hợp pháp không ? Khi xảy ra tranh chấp thì giải quyết thế nào ?

Xem thêm 1 câu trả lời

Theo mình biết hiện tại vẫn có giấy tờ viết tay đấy, có xác nhận của phường/xã. Nhưng đa phần toàn đất giãn hoặc đất chưa có sổ.

Bây giờ mọi người mua là công chứng cho chắc ăn. Với cả phải check thông tin trước nhé bạn. Lên phường hoặc quận check địa chính trước khi quyết định mua.

Thích
Bình luận
Xem thêm