Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Thảo Mai

Thảo Mai

Hi, i'm Thao Mai.
Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 26
  • Câu hỏi · 3
  • Theo dõi · 0
  • Người theo dõi · 2

Xử phạt 5tr-100tr đối với cuộc gọi quảng cáo bất động sản, Telesale bất động sản thì phải làm sao?

Xem thêm 19 câu trả lời

gọi người ta có thích nghe mình nói đâu mà gọi mất thời gian, nên suy nghĩ cách khác hiệu quả hơn

Thích · 1
Bình luận

Làm sao để cho thuê nhà trọ nhanh?

Xem thêm 17 câu trả lời

đăng trên các kênh rao vặt và các group facebook đó bạn ạ, nên chủ động inbox khách nếu thấy có khách đang tìm phòng trọ thì sẽ có khách sớm

Thích · 1
Bình luận

Giải hòa tranh chấp đất ở đâu?

Xem thêm 4 câu trả lời
Biên bản hòa giải được gửi đến các bên tranh chấp, lưu tại UBND cấp xã nơi có đất tranh chấp .
Thích
Bình luận

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất?

Xem thêm 4 câu trả lời
Có được miễn thuế tncn khi chuyển nhượng đất khống ạ?
Thích
Bình luận

Xem quy hoạch xây dựng ở cơ quan nào và phí bao nhiêu

Xem thêm 4 câu trả lời
Giờ nhanh gọn nhất là xem trực tuyến thôi bạn. Vừa free lại vừa nhanh,
Thích
Bình luận

Có được bán đất trong quy hoạch không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Đất nằm trong diện có kế hoạch sử dụng đất lâu năm thì vẫn được bán nhé
Thích
Bình luận

Có cần hỏi ý kiến của người cùng hộ khẩu khi bán nhà, đất?

Xem thêm 4 câu trả lời
Trường hợp Sổ đỏ cấp cho cá nhân thì khi bán nhà, đất, người đứng tên trên Sổ không cần hỏi ý kiến của bất cứ ai; trường hợp Sổ đỏ cấp cho hộ gia đình thì phải hỏi ý kiến của các thành viên trong hộ gia đình.
Thích
Bình luận

Công chứng vi bằng là như thế nào? Có an toàn đảm bảo không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Công chứng vi bằng còn gọi là công chứng thừa phát lại, là giấy xác thực đã nhận tiền từ người mua và đã nhận các giấy tờ liên quan đến nhà đất đó, đây là chứng cứ ghi nhận việc mua bán, quá trình này được quay phim, chụp hình đảm bảo tính chính xác, trung thực và khách quan. Vi bằng được đăng ký tại sở Tư Pháp.
Thích
Bình luận

Điều kiện và quy trình quy hoạch 1/500 như thế nào vậy mọi người?

Xem thêm 1 câu trả lời
Đối với dự án có quy mô nhỏ hơn 5ha hay nhà ở chung cư nhỏ hơn 2ha thì không bắt buộc phải lập quy hoạch chi tiết 1/500. Nhưng phải đảm bảo bản vẻ tổng mặt bằng, phương án kiến trúc công trình, giải pháp về hạ tầng kỹ thuật trong nội dung thiết kế cơ sở phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng 1/2000 đã phê duyệt. Đối với dự án có quy mô trên 5ha và trên 2ha đối với nhà ở chung cư thì chủ đầu tư phải tiến hành lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 trên cơ sở quy hoạch chi tiết 1/2000 đã được phê duyệt. Không cần lập và trình duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đối với những công trình đơn lẻ.
Thích
Bình luận

Làm sao biết đất có quy hoạch không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Hiện nay, phòng Tài nguyên của huyện sẽ là nơi nắm giữ thông tin quy hoạch, và sẽ cung cấp thông tin khi có yêu cầu của người dân.
Thích
Bình luận

Ngăn cản chuyển quyền sử dụng đất không chính đáng

Xem thêm 4 câu trả lời
Cha mẹ khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được sự đồng ý của con bằng văn bản được công chứng hoặc chứng thực nếu con cái có chung quyền sử dụng đất.
Thích
Bình luận

Coi thông tin đất đai ở đâu? Làm cách nào để có thể tra cứu mọi thông tin về đất đai? Coi ở đâu vậy mọi người?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo quy định của Luật đất đai 2013 thì Người dân có quyền biết thông tin về đất đai, trừ dữ liệu thuộc phạm vi bí mật Nhà nước (trường hợp yêu cầu cung cấp thông tin thửa đất cụ thể thì phải ghi rõ mục đích sử dụng dữ liệu và cam đoan không sử dụng dữ liệu được cung cấp trái với quy định của pháp luật khi viết phiếu yêu cầu); - Khi nhận được phiếu yêu cầu, văn bản yêu cầu hợp lệ của tổ chức, cá nhân, cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai thực hiện việc cung cấp dữ liệu cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu khai thác dữ liệu. Trường hợp từ chối cung cấp dữ liệu thì phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do. Thủ tục để xin thông tin đất đai được quy định trong Thông tư 34/2014/TT-BTNMT, tóm gọn lại thì làm các bước sau: - Nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai (Văn phòng đăng ký đất đai được tổ chức thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường cấp tỉnh và có các chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở các huyện) hoặc UBND cấp xã. - Sau khi nộp hồ sơ thì Công chức tiếp nhận, xử lý và thông báo nghĩa vụ tài chính - Sau khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính và cung cấp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết thì phản hồi kết quả. - Thời hạn giải quyết: Trường hợp 1: Nhận được yêu cầu trước 15 giờ (03 giờ chiều) thì phải cung cấp ngay trong ngày; Trường hợp 2: Nhận được yêu cầu sau 15 giờ thì cung cấp dữ liệu đất đai được thực hiện vào ngày làm việc tiếp theo; Trường hợp yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai dưới hình thức tổng hợp thông tin thì thời hạn cung cấp dữ liệu đất đai được xác định theo thỏa thuận giữa cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai và người có yêu cầu bằng hình thức hợp đồng.
Thích
Bình luận

Bao nhiêu tuổi được đứng tên sổ đỏ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo khoản 1 Điều 97 Luật Đất đai 2013, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là Sổ đỏ) được cấp cho người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất. --> Như vậy, pháp luật đất đai không quy định độ tuổi đứng tên Sổ đỏ mà quy định người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất thì được cấp Sổ đỏ.
Thích
Bình luận

Mình nên chọn chung cư hay nhà phố vậy mấy bác?

Xem thêm 4 câu trả lời
chung cư cũng tùy khu và vị trí và nhà phố cũng tùy khu và vị trí...bác mua cho tiện cv đi lại mình thì nên kiếm gần khu vực xung quanh là ổn.
Thích
Bình luận
Xem thêm