Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Lê Phụng

Lê Phụng

Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 23
  • Câu hỏi · 4
  • Theo dõi · 0
  • Người theo dõi · 0

tại sao phải làm thủ tục hoàn công, thời hạn làm hoàn công là bao lâu từ khi xây xong nhà

Pháp luật chia tài sản thành 2 loại chính : tài sản phải đăng ký sở hữu và tài sản không phải đăng ký sở hữu.

Nhà ở và đất ở là tài sản phải đăng ký quyền sở hữu. Chính vì vậy, việc sở hữu 1 mảnh đất và xây dựng 1 căn nhà thì về mặt pháp luật chúng ta phải đi đăng ký quyền sở hữu.

- Việc hoàn công nhà ở tư nhân là bước cuối cùng, và cũng là một bước rất quan trọng trong hiện thực trọn vẹn về mặt pháp lý cho ngôi nhà của người sở hữu.

- Thời hạn làm hoàn công mất gần 02 tháng

Thích
Bình luận

Mua căn hộ mới xây xong, đã bàn giao thì bao lâu mới có sổ hồng

Khoảng 1-2 năm...còn lâu hơn là bị ngâm...do vấn đề gì đó

Thích · 2
Bình luận · 1

Thời hạn sử dụng chung cư là bao lâu

- Pháp luật không ấn định thời hạn sử dụng chung cư (không ấn định là 50 năm nhưng phổ biến là 50 năm).

Thích · 4
Bình luận

Căn hộ 1 phòng ngủ thì thiết kế như nào là đẹp vậy mọi người

Nhờ công ty hoặc kỹ sư có uy tín về thiết kế + nội thất...chuẩn đẹp

Thích · 1
Bình luận

Nhà bếp thì có nên dùng chất liệu gỗ không, và loại gỗ nào là tốt nhất để sử dụng

Vấn đề không phải là nên hay không nên mà là bạn thích hay không thích...Trường hợp thích thì cứ dùng chất liệu gỗ chống mốc, chống ẩm, như MDF lõi

xanh

Thích · 1
Bình luận

Nhà đất thuộc lộ giới trên 20 năm nên xử lý thế nào?

Xem thêm 3 câu trả lời
Quy hoạch hết hạn thì điều chỉnh quy hoạch mới chứ k có bỏ đâu bạn.
Thích
Bình luận

Chậm nộp tiền sử dụng đất thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo khoản 1 Điều 106 Luật Quản lý thuế 2006 (sửa đổi, bổ sung bởi Luật quản lý thuế 2012, Luật về Thuế sửa đổi 2014, Luật Quản lý thuế sửa đổi 2016), người nộp thuế chậm nộp tiền thuế so với thời hạn quy định thì phải nộp đủ tiền thuế và tiền chậm nộp theo mức bằng 0,03%/ngày tính trên số tiền thuế chậm nộp.
Thích
Bình luận

Khi nào Nhà nước thu hồi đất mà không được bồi thường?

Xem thêm 4 câu trả lời
Trường hợp không được bồi thường: - Đất được giao không thu tiền sử dụng đất (trừ trường hợp đất nông nghiệp giao cho hộ gia đình, cá nhân để trực tiếp sản xuất nông nghiệp, làm muối…). - Đất được giao cho tổ chức thuộc trường hợp có thu tiền sử dụng đất nhưng được miễn tiền sử dụng đất; - Đất được Nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm; đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê nhưng được miễn tiền thuê đất (trừ trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất thuê do thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng). - Đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của cấp xã (đất 5%).
Thích · 1
Bình luận

Trường hợp nào bị thu hồi đất vậy mọi người?

Xem thêm 4 câu trả lời
Việc thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai phải căn cứ vào văn bản, quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác định hành vi vi phạm.
Thích
Bình luận

Ghi tên sổ đỏ như thế nào nếu mua chung lô đất?

Xem thêm 4 câu trả lời
Mua chung thì quyền như nhau nhé, được cấp mỗi người 1 sổ có giá trị giống nhau.
Thích
Bình luận

Quy hoạch 1/500 khác 1/2000 thế nào ạ?

Xem thêm 2 câu trả lời
Quy hoạch 1/2000 là bản đồ không gian, kiến trúc cảnh quan, bản đồ tổng mặt bằng sử dụng đất, quy hoạch giao thông, các sơ đồ đơn tuyến hạ tầng kỹ thuật và cơ điện. Quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/500 (hay còn được hiểu là quy hoạch chi tiết xây dựng) có khá nhiều điểm khác biệt với quy hoạch 1/2000, cụ thể: – Quy hoạch 1/500 phải gắn liền với một dự án đầu tư cụ thể. – Quy hoạch 1/500 là cơ sở để được cấp giấy phép xây dựng (sau này cho dự án) và lập dự án đầu tư xây dựng.
Thích
Bình luận

Có được tách thửa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất không?

Xem thêm 4 câu trả lời
khoản 2 Điều 29 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định: “Không được công chứng, chứng thực…và không được làm thủ tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất đối với trường hợp tự chia tách thửa đất đã đăng ký, đã được cấp Giấy chứng nhận thành hai hoặc nhiều thửa đất mà trong đó có ít nhất một thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh”.
Thích
Bình luận

Nên công chứng hay chứng thực?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai năm 2013, khi chuyển nhượng đất, tài sản gắn liền với đất các bên phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng. Tuy nhiên, lựa chọn hình thức nào thì tùy vào thỏa thuận của 2 bên. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về quy định và so sánh về ưu nhược điểm của từng loại: - Công chứng: Khoản 1 Điều 2 Luật Công chứng năm 2014 Ưu điểm: + Có giá trị pháp lý cao hơn: + Có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; + Có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật nếu có tranh chấp + Hợp đồng có giá trị chứng cứ; + Những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng được công chứng không phải chứng minh. Nhược điểm: Phí công chứng cao hơn. - Chứng thực: Khoản 4 Điều 2 Nghị định 23/2015/NĐ-CP Ưu điểm: + Thủ tục đơn giản, thuận lợi hơn khi thực hiện + Phí chứng thực ít (50.000 đồng/hợp đồng). Nhược điểm: Hợp đồng qua chứng thực khi xảy ra tranh chấp thì không có giá trị chứng cứ chứng minh về tình tiết, sự kiện trong hợp đồng mà chỉ chứng minh về thời gian, địa điểm --> những tình tiết, sự kiện trông hợp đồng được chứng thực phải chứng minh. Vậy nên tùy vào sự thỏa thuận của 2 bên mình lựa chọn loại hình công chứng hay chứng thực cho phù hợp nhé.
Thích · 1
Bình luận · 1

Nhà chung cư 55m2 có bé quá không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Ngày xưa sinh viên... Phòng 10m2 mà 5 7 đứa ở đây... Quan trọng thím sắp xếp bố trí hợp lý thì vẫn ở dc.
Thích
Bình luận

Xây nhà trọn gói bao gồm những gì?

Xem thêm 10 câu trả lời
Các công đoạn mà nhà thầu sẽ thực hiện khi chủ đầu tư lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói là: Xin giấy phép xây dựng. Tiến hành xây dựng phần thô bao gồm các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bê tông, cầu thang, bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia, trát (tô)… Tiến hành hoàn thiện ngôi nhà bao gồm trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, thiết bị về sinh cấp thoát nước, điện thoại, chống sét, … Bảo hành ngôi nhà của bạn sau khi hoàn thành (Thời gian bảo hành phụ thuộc vào từng công ty).
Thích
Bình luận

Ai có bí quyết tích góp để mua chung cư cao cấp không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Giá cả do thị trường quyết định. Thị trường có lên hay xuống thì người có nhà vẫn đem cho thuê được.
Thích
Bình luận
Xem thêm