Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Nguyễn Hiền

Nguyễn Hiền

Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 13
  • Câu hỏi · 12
  • Theo dõi · 11
  • Người theo dõi · 6

Có cách chống nóng nào cho mái nhà bằng hiệu quả không ạ

Có vài cách xin chia sẻ với bạn:

1. Lợp mái cho nhà mái bằng

2. Chống nóng nhà mái bằng trần thạch cao

3. Mái chống nóng bằng vườn trên mái

4. Chống nóng mái nhà bằng hệ thống phun sương

5. Lát gạch chống nóng sân thượng

6. Xây hồ nước trên mái nhà chống nóng

7.Thiết kế giàn cây leo trên mái 

Hy vọng bạn tìm được cách phù hợp cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Thích · 2
Bình luận

Em cần vay vốn để sửa nhà, cần những thủ tục như thế nào

Về thủ tục vay các ngân hàng phần lớn đều sẽ yêu cầu một số giấy tờ như sau:

 

1. Sơ yếu lý lịch: hộ khẩu, CMND, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.

2. Giấy chứng minh sở hữu tài sản thế chấp: sổ đỏ, sổ hồng….

3. Giấy phép xây dựng/sửa chữa, có thể cần thêm hợp đồng xây dựng/sửa chữa khách hàng ký với bên thi công.

4. Hợp đồng lao động và sao kê tài khoản lương nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng. Trong trường hợp tự kinh doanh ở nhà thì phải có giấy phép kinh doanh...

Sơ lược vài ý bạn nhé!

 

Thích · 1
Bình luận

Bước đầu tiên trong quy trình mua nhà đất là gì?

Bước đầu tiên chính là kiểm tra pháp lý của nhà đất có hợp pháp hay không. Và chất lượng của nhà đất có đảm bảo được những điều kiện đủ hay không. Thỏa mãn được hai điều kiện này thì bạn hãy bắt đầu tiến đến quy trình mua bán nhà đất.

Thích · 1
Bình luận

Cho em hỏi nếu chủ đầu tư bàn giao giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) trễ thì có bị phạt ?

Xem thêm 1 câu trả lời

Theo Nghị định số 91/2019, đơn vị kinh doanh bất động sản hoặc nhận chuyển quyền sử dụng đất nếu không nộp hồ sơ, không cung cấp đầy đủ giấy tờ cho người mua làm thủ tục cấp sổ đỏ sẽ bị phạt tùy vào mức độ vi phạm.

Trong đó, mức thấp nhất là từ 50 ngày đến 6 tháng sẽ bị phạt tiền từ mức 10 triệu đến 100 triệu đồng; mức vi phạm 6-9 tháng sẽ bị phạt tối đa 300 triệu đồng; 9-12 tháng mức phạt tối đa là 500 triệu đồng; từ 12 tháng trở lên mức phạt tối đa là 1 tỷ đồng.

Thích
Bình luận

Anh chị ơi, cho e hỏi hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng giường ngủ xác định như thế nào?

Hướng ban thờ là lưng người đứng thắp hương, hướng bếp chính là lưng người nấu. Hướng giường ngủ là hướng đầu giường (vị trí kê đầu).

1 vài chia sẻ bạn nhé!

Thích · 2
Bình luận

Các Anh chị ơi, em muốn biết bảng giá của dịch vụ thiết kế nội thất, không biết chi phí có cao không? có cần thiết phải lãng phí tiền để làm thiết kế nội thất không? Vì em vẫn phân vân không biết có nên hay không ạ?

Thiết kế nội thất giúp gia chủ có thể tối ưu hóa được không gian cũng như công năng sử dụng của đồ nội thất. Một không gian sống sử dụng lâu dài, không phải ngày một ngày hai, do vậy, không nên phân vân quá nhiều vào chi phí cho dịch vụ thiết kế. Nếu chỉ vì nghĩ thiết kế nội thất là lãng phí mà làm không tốt thì sau này một công sửa bằng ba công làm mới, lúc đó số tiền bỏ ra sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với số tiền đầu tư ngay ban đầu.

Thích · 2
Bình luận · 1

Tôi có mua một căn hộ chung cư của Công ty, nay tôi muốn thay đổi thiết kế căn hộ để phù hợp hơn với nhu cầu của gia đình thì có được không và thủ tục sửa chữa như thế nào?

Theo quy định pháp luật hiện hành có văn bản quy định rất rõ về vấn đề này.

Theo Điều 4 Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư (ban hành kèm theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/2/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng), quy định nhà chung cư phải sử dụng đúng công năng, mục đích thiết kế và nội dung dự án được phê duyệt.

Trước khi muốn thay đổi thiết kế căn hộ chung cư, các hộ gia đình cần chấp hành và thực hiện đầy đủ các quy định. Và nhất là các quy chuẩn thiết kế chung cư cần biết

Khi bàn giao căn hộ, chủ dự án sẽ cung cấp các thiết kế liên quan đên căn hộ cho khách hàng. Đây cũng là thiết kế đã được đăng ký, xin cấp phép Bộ xây dựng khi thi công căn hộ. Bởi vậy, nếu có ý định sửa chữa các hộ gia đình cần có bản thiết kế mới chỉnh sửa từ bản thiết kế cũ. Trong đó, phải có những nội dung sửa chữa bảo đảm an toàn chịu lực, đảm bảo môi trường và an toàn cháy nổ, không làm ảnh hưởng đến an toàn của khu chung cư.

Sau khi hoàn thiện bản thiết kế, thẩm định đúng quy định gửi, mẫu đơn xin thay đổi thiết kế, tờ trình để nghị thay đổi thiết kế, công văn đề nghị thay đổi thiết kế theo mẫu hiện có của bộ xây dựng.

Trong trường hợp muốn thay đổi thiết kế trong quá trình thi công, vẫn phải chấp hành đầy đủ các quy định như khi đã hoàn thiện.

Sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định pháp luật mới được tiến hành sửa chữa. Trong quá trình sửa chữa, không được thực hiện các hạng mục ngoài bản thiết kế.

Từ những thông tin trên, nếu anh/chị muốn thay đổi thiết kế căn hộ của gia đình mình, cần lưu ý thực hiện đúng các quy định của pháp luật, thực hiện đủ các thủ tục cấp phép và thi công.

Thích · 1
Bình luận

Mọi người ơi, em cần cho thuê căn hộ nhưng chưa hề có kinh nghiệm, em nên làm gì ?

Đầu tiên là bạn nên kiểm tra lại tình trạng nhà cho thuê, gồm hiện trạng cơ sở vật chất, nội thất, vị trí căn hộ và các tiện ích xung quanh. Bước này sẽ giúp bạn xác định được căn hộ bạn định cho thuê sẽ nằm ở phân khúc giá nào và từ đó biết được mình nên hướng tới các đối tượng nào.

Tiếp đó bạn đăng tin cho thuê của mình lên báo hay web uy tín như báo Mua&Bán, web muaban.net hay mogi.vn sẽ giúp mình tìm được khách cần thuê hợp lý và nhanh chóng.

Chúc bạn sớm tìm được khách thuê căn hộ như ý.

Thích · 3
Bình luận

Các bác ơi, cho tôi hỏi nếu nhà đang thuộc diện tranh chấp, thì có thể tiến hành cho thuê được không vậy ạ ?

Theo nội dung quy định tại Khoản 1 và Khoản 3 Điều 118 Luật nhà ở năm 2014, nhà cho thuê phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Có Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật

Nhà cho thuê không thuộc diện đang có tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện về quyền sở hữu. Nhà cho thuê vẫn trong thời hạn sở hữu nhà ở đối với trường hợp sở hữu nhà ở có thời hạn

Không bị kê biên thi hành án hoặc không bị kê biên chấp hành quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Không thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền

Bảo đảm chất lượng và an toàn cho bên thuê nhà ở, có đầy đủ hệ thống điện, cấp, thoát nước, bảo đảm vệ sinh môi trường

Vậy theo nội dung như trên thì nhà đang thuộc diện tranh chấp thì không thể tiến hành cho thuê bạn nhé.

Thích · 1
Bình luận

Cho mình hỏi những cây cảnh nào dễ trồng và chăm sóc để trang trí trong nhà

Xem thêm 1 câu trả lời

Cây cảnh trong nhà là những loại cây cảnh ưa bóng mát, cây có thể sống và phát triển tốt ở điều kiện ít nắng và có điều hòa, chỉ có ánh điện huỳnh quang. Cây sống được tốt ở trong nhà đều có tác dụng hút bụi, lọc không khí, hấp thụ các chất độc hại ở thể hơi, hấp thụ các bức xạ từ thiết bị điện tử phát ra.

Những loại cây sau đây là gợi ý: Kim Ngân, Ngọc Ngân, Ngũ Gia Bì, Thiết Mộc Lan, Nha Đam, Lưỡi Hổ, Lan Ý, Trầu Bà, Vạn Lộc, Nhất Mạt Hương...

Thích · 1
Bình luận

Các Bác cho em hỏi hiện giờ chứng chỉ hành nghề môi giới Bất động sản có giá trị sử dụng trong thời hạn bao lâu vậy ạ ?

Chứng chỉ môi giới bất động sản được cấp trước ngày 1/7/2015 có giá trị sử dụng trong thời hạn 5 năm kể từ ngày 1/7/2015. Chứng chỉ môi giới bất động sản, chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản được cấp sau ngày 1/7/2015 có giá trị 5 năm kể từ ngày cấp.

Thích · 2
Bình luận

Hiện tại người nước ngoài có được quyền sở hữu bất động sản tại Việt Nam?

Xem thêm 1 câu trả lời

Về điều kiện, theo quy định tại điểm c Khoản 1 Điều 159 Luật Nhà ở 2015, cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam là một trong những đối tượng được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Theo hướng dẫn tại khoản 1, Điều 74 Nghị định 99/2015/NĐ-CP thì đối với cá nhân nước ngoài thì phải có hộ chiếu còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam và không thuộc diện được quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao theo quy định của Pháp lệnh về quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho cơ quan Đại diện ngoại giao, cơ quan Lãnh sự và cơ quan Đại diện của Tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Về quyền sở hữu nhà ở của người nước ngoài, thì theo Điều 161 Luật Nhà ở năm 2014 và Nghị định số 99/2015/NĐ-CP có những lưu ý sau sau:

- Chỉ được sở hữu nhà ở trong các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại (tức là chỉ ở những khu dân cư mới hình thành, không được sở hữu nhà ở trong những khu dân cư đã hiện hữu), không được sở hữu nhà ở trong khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định pháp luật Việt Nam. Trường hợp được tặng cho, được thừa kế nhà ở không thuộc diện quy định này thì chỉ được hưởng giá trị của nhà ở đó;

- Chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sở hữu không quá 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư; nếu là nhà ở riêng lẻ bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề thì trên một khu vực có số dân tương đương một đơn vị hành chính cấp phường chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sở hữu không quá hai trăm năm mươi căn nhà.

Trường hợp trong một khu vực có số dân tương đương một đơn vị hành chính cấp phường mà có nhiều nhà chung cư hoặc đối với nhà ở riêng lẻ trên một tuyến phố thì Chính phủ quy định cụ thể số lượng căn hộ, số lượng nhà ở riêng lẻ mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sở hữu. Cần lưu ý, số lượng nhà ở riêng lẽ mà vị doanh nhân này được sở hữu theo Khoản 4 Điều 76 

Nghị định 99/2015/NĐ-CP

: Trường hợp chỉ có một dự án có số lượng nhà ở riêng lẻ dưới 2500 căn thì cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 10% tổng số lượng nhà ở trong dự án đó; Trường hợp chỉ có một dự án có số lượng nhà ở riêng lẻ tương đương 2500 căn thì cá nhân nước nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 250 căn. Trường hợp có từ hai dự án trở lên mà tổng số nhà ở riêng lẻ trong dự án này ít hơn hoặc bằng 2500 căn thì cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 10% số lượng nhà ở của mỗi dự án. Trường hợp được tặng cho, được thừa kế nhà ở vượt quá số lượng nhà ở theo quy định này thì chỉ được hưởng giá trị của nhà ở đó.

- Cá nhân nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận và có thể được gia hạn thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu; thời hạn sở hữu nhà ở phải được ghi rõ trong Giấy chứng nhận.

Trường hợp cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài và có các quyền của chủ sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam. 

Như vậy, quyền sở hữu Nhà ở của người nước ngoài tại Việt Nam được mở rộng, tuy nhiên có một số điểm hạn chế so với quyền sở hữu nhà ở của người Việt Nam. Chỉ khi Người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài như trường hợp nêu trên thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài và có các quyền của chủ sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam. 

Thích · 2
Bình luận

Chung cư là nơi tập trung sinh sống của nhiều người. Tôi lại chưa bao giờ ở chung cư nên cảm thấy rất lo ngại về vấn đề an toàn và an ninh. Các Bác nào có kinh nghiệm ở chung cư xin chia sẽ ít thông tin với ạ. Xin cám ơn

Xem thêm 1 câu trả lời

Chung cư cao tầng trong các khu đô thị mới góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân được tốt hơn, và cũng làm phong phú thêm nền kiến trúc nước nhà trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế. Nhưng chung cư cao tầng cũng tiềm ẩn những nguy cơ dẫn đến mất an toàn gây thiệt hại không lường, thậm chí sẽ biến thành các khu nhà ổ chuột thời hiện đại, nếu các chủ đầu tư thiếu trách nhiệm trước cộng đồng; các cơ quan chức năng lơ là, buông lỏng công tác quản lý, kiểm tra giám sát hoạt động xây dựng và vận hành nhà chung cư. Và cuối cùng là ý thức trách nhiệm của cư dân sống tại nơi đó.

Nên nếu chọn mua nhà chung cư bạn nên chọn nhà đầu tư có uy tín, tìm hiểu kỹ về dự án. Và nếu hàng xóm cạnh nhà bạn là những người biết điều nữa thì ở chung cư là lựa chọn may mắn của bạn nha :)

Thích · 3
Bình luận · 1